Chủ nhật, 19/9/2021 | 00:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 12/9/2021, 21:45 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 12/9/2021, 21:45 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
KBSV X    
PHS   X  
SHS   X  
VDSC   X  

Đà tăng đang tạm thời chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ tại vùng kháng cự 1.350 – 1.355 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 ngày cho thấy độ tin cậy của cây nến này là chưa cao. Do đó, AGR cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.340 – 1.345 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.330 – 1.335 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.350 – 1.355 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.360 – 1.365 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Các tín hiệu phân tích kỹ thuật tuần và ngày đều đang nằm ở xu hướng phân hóa

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index đang nằm trong xu hướng kiểm tra lại ngưỡng 1350 điểm. Tuy chỉ báo ADX tiếp tục giảm về 21.2 nhưng chỉ báo RSI tăng trở về 59.0. Đường MACD và đường tín hiệu vẫn đang duy trì khoảng cách theo chiều giảm. Tín hiệu kỹ thuật tiếp tục phân hóa khi thị trường hình thành cây nến doji trước ngưỡng kháng cự 1350 điểm. Xu hướng thị trường nhiều khả năng sẽ được xác lập rõ ràng hơn vào tuần sau nhờ tác động của các quỹ ETF.

Nhận định: Các tín hiệu phân tích kỹ thuật tuần và ngày đều đang nằm ở xu hướng phân hóa khi thị trường đang nằm ở vùng trũng thông tin. Mặc dù thanh khoản thị trường duy trì ở mức ổn định nhưng việc biên độ dao động trong tuần vừa qua co hẹp lại đang cho thấy dấu hiệu thành lập xu hướng mới. Đặc biệt hơn, việc tái cấu trúc danh mục hay công bố danh mục của các quỹ ETF cũng sẽ củng cố xu hướng này. Trường hợp tích cực, VN-Index sẽ dao động trong vùng 1350-1380 điểm. Trường hợp tiêu cực VN-Index sẽ trở về vùng 1300-1330 điểm.

Cơ hội thử thách lên vùng cản 1.360 vẫn đang được duy trì chừng nào tín hiệu phân phối mạnh chưa xuất hiện

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tạo gap tăng điểm đầu phiên nhưng sớm quay lại trạng thái giằng co với đà tăng có phần suy yếu về cuối phiên. Vùng kháng cự quanh 1.360, tương ứng với cạnh trên của mẫu hình tam giác đi ngang đang khiến áp lực cung gia tăng và gây sức ép cho chỉ số, đặc biệt ở các vùng giá xanh trong phiên. Mặc dù vậy, cơ hội thử thách lên vùng cản này vẫn đang được duy trì chừng nào tín hiệu phân phối mạnh chưa xuất hiện.

Thị trường vẫn trong trạng thái giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn thận trọng. Không những vậy, chỉ số vận động với nến thân hẹp cùng với các đường MA 20, 50 có xu hướng phẳng, cho thấy chỉ số vẫn chưa thoát khỏi trạng thái Sideway trong biên độ hẹp quanh vùng 1,320 -1,350 điểm (MA20 – MA100). Thêm vào đó, đường ADX nằm ở vùng 13, cùng với hai đường DI liên tục cho tín hiệu giao cắt nhau, cho thấy xu hướng hiện tại đang chưa rõ ràng và khá giằng co. Do đó, chỉ số có thể tiếp diễn trạng thái rung lắc trong những phiên tới trước khi thể hiện rõ ràng hơn về hướng đi.

HNX-Index lại có phiên giảm nhẹ. Chỉ số lên tiếp tạo nến thân hẹp trên vùng đỉnh cũ, cùng với RSI ở vùng quá mua 71, cho thấy đà tăng có phần chững lại. Không ngoại trừ khả năng, chỉ số cần một nhịp điều chỉnh rung lắc trong những phiên tới nhằm củng cố lại xu hướng tăng hiện tại, với vùng hỗ trợ gần quanh 341 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường vẫn trong trạng thái giằng co và rung lắc. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức cân bằng và tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang hút được dòng tiền mạnh.

Điều chỉnh trở lại nếu như không thể vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là lý thuyết sóng elliott với việc sóng tăng 5 (từ 1.000 điểm lên 1.420 điểm) đã kết thúc khi đạt đến độ dài của sóng tăng 3 (từ 780 điểm lên 1.200 điểm) với mức tăng cùng là 420 điểm. Sóng điều chỉnh a sau đó đã kết thúc trong phiên 20/7 khi VN-Index chạm ngưỡng 1.225 điểm rồi hồi phục từ đây. Sóng hồi b sau đó cũng đã kết thúc vào ngày 20/8 khi VN-Index (-3,3%) giảm mạnh và xuyên thủng hỗ trợ MA20 và MA50. Và hiện tại là sóng điều chỉnh c với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.180 điểm (sóng c = sóng a = 200 điểm).

Với tuần hồi phục thứ hai liên tiếp nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm đồng thời cũng là một nửa thân nến giảm ngày 20/8 để xác nhận sóng hồi phục b đã kết thúc thì có thể cho rằng VN-Index vẫn chưa thể xác nhận việc kết thúc sóng điều chỉnh c.

Trong kịch bản tích cực, nếu có thể đóng cửa trên ngưỡng 1.350 điểm trong tuần tới thì VN-Index có thể hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.375-1.380 điểm (đỉnh sóng hồi phục b) trong thời gian tiếp theo.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo 13-18/9, VN-Index có thể điều chỉnh trở lại nếu như không thể vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất quanh 1.350 điểm.

Cần thêm thời gian thăm dò cung cầu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index lùi nhẹ từ ngưỡng 1.350 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang dần hồi phục, RSI thể hiện lưỡng lự. VN-Index vẫn chưa thể vượt được ngưỡng 1.350 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền vẫn đang thận trọng trước áp lực chốt lời, tuy nhiên nhiên áp lực bán tạm thời vẫn chưa lớn. Nhịp hồi phục của VN-Index bị ngắt quãng và cần thêm thời gian thăm dò cung cầu. Để nhịp tăng được tiếp diễn thì thị trường cần nỗ lực lớn hơn của dòng tiền và hiện tại tín hiệu này chưa có.

HNX-Index lùi bước nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục nhẹ nhưng RSI lùi bước. Mặc dù vượt được vùng cản 347 điểm nhưng HNX-Index vẫn tỏ ra thận trọng và áp lực chốt lời đang có động thái gia tăng. Do vậy, có thể HNX-Index tạm thời sẽ lùi về vùng 347 điểm kiểm tra lại cung cầu.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn chưa thể vượt được ngưỡng 1.350 điểm do dòng tiền vẫn còn thận trọng trước áp lực chốt lời. Nhịp hồi phục của VN-Index bị ngắt quãng và cần thêm thời gian thăm dò cung cầu. Mặc dù tín hiệu thị trường chưa xấu nhưng với động thái ngập ngừng của dòng tiền, nhà đầu tư cũng nên chậm lại và quan sát thị trường

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo