Thứ hai, 10/8/2020 | 06:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 12/9/2019, 21:21 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 12/9/2019, 21:21 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
MBS   X  
KBSV   X  
VCSC X    

Có tín hiệu ủng hộ cho khả năng hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến xanh dài xuất hiện trong phiên hôm nay đã tạo nên tổ hợp nến đảo chiều “Morning Star”. Mặc dù vẫn cần thêm tín hiệu xác nhận trong phiên kế tiếp để có thể xác nhận khả năng hoàn thành của mẫu hình nhưng những tín hiệu tích cực trong phiên hôm nay cũng đủ để kỳ vọng vào khả năng tiếp tục hồi phục trong của thị trường trong một vài phiên kế tiếp. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD đã đảo chiều tăng trở lại và nhiều khả năng sẽ sớm cắt lên trên đường tín hiệu trong những phiên tới. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã cắt lên trên đường tín hiệu. Những tín hiệu này cũng đang ủng hộ cho khả năng hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn. Mặt khác, chỉ báo Chaikin Money Flow Index cũng đang phát đi những tín hiệu cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại thị trường. Thị trường được dự báo sẽ tiến đến thử thách ngưỡng kháng cự 980-983 điểm trong những phiên tới. Nếu vượt qua vùng cản này, đích đến tiếp theo của chỉ số sẽ nằm tại vùng 990-995 điểm.

Tiếp tục hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục khá tốt trong phiên hôm nay và chỉ số hiện đã lấy lại được ngưỡng 970 điểm, thanh khoản cải thiện so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 124 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng 980 điểm (MA20-50).

HNX-Index hồi phục khá tốt trong phiên hôm nay, tuy nhiên chỉ số hiện vẫn ở dưới ngưỡng 101,8 điểm (MA20), thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 17 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 101,8 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104,9 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng 101,8 điểm (MA20).

Để đảo chiều tăng điểm thì cần thêm nhiều phiên giao dịch tích cực hơn nữa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tăng điểm trở lại sau 7 phiên giảm liên tiếp trước đó. Phiên tăng điểm hôm nay chưa làm thay đổi xu hướng giảm hiện hữu. Chỉ số vẫn đang nằm dưới hai đường EMA(26) và EMA(45). Trong trung hạn, VN-Index nhiều khả năng chỉ số sẽ dao động trong biên độ 965-990. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI phục hồi nhẹ nhưng vẫn chưa tạo thành xu hướng tăng. Đường RSI vẫn nằm dưới ngưỡng 50, đường MACD nằm dưới cả đường tín hiệu và đường 0.

HNX-Index tiếp tục biến động nhẹ phía trên ngưỡng hỗ trợ 100 điểm. Ở phía trên, ngưỡng 103 điểm đóng vai trò kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI phục hồi nhẹ nhưng vẫn chưa tạo thành xu hướng tăng. Đường RSI vẫn nằm dưới ngưỡng 50, đường MACD nằm dưới cả đường tín hiệu và đường 0.

Khuyến nghị: Các chỉ số tăng điểm khá mạnh sau khi đã giảm sâu trong nhiều phiên trước đó. Trước mắt, chỉ có thể coi đây là phiên phục hồi kỹ thuật. Để đảo chiều tăng điểm thì cần thêm nhiều phiên giao dịch tích cực hơn nữa. Nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên tăng điểm như hôm nay để cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Đóng cửa trên 976 điểm tạo tâm lý tốt cho những phiên tới

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Việc đóng cửa trên 976 điểm tạo tâm lý tốt cho những phiên tới khi mà VN-Index nằm trên đường MA100 ngày. Vùng Fibonacci 61,8% quanh 980 điểm và ngưỡng cản tâm lý 1.000 vẫn là hai mốc kháng cự mạnh trong ngắn hạn.

Sớm chịu áp lực rung lắc

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index đã bảo vệ thành công xu hướng tăng điểm khi cho phản ứng khá tích cực với vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh 970 điểm. Trong chiều hướng hồi phục, KBSV cho rằng thị trường sẽ sớm chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận 2 vùng cản liên tiếp, gần là quanh 980 điểm (nơi hội tụ của 02 đường trung bình MA20-50) và cao hơn nữa là khoảng trống giá ngày 26/08. Sau khi mua trở lại 1 phần vị thế, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể linh hoạt trading 1 phần tỷ trọng/kết hợp với việc tái cơ cấu danh mục tại các ngưỡng cản gần để tăng hiệu quả đầu tư.

Tiếp tục quán tính tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường mở cửa khá tích cực khi VN-Index tạo ra một gap tăng điểm lên phía trên kháng cự MA5 tại 973 điểm và duy trì đà tăng giá đến cuối giờ với một cây nến trắng. Điểm đóng cửa của VN-Index ngay sát kháng cự MA10 tại 976 điểm, tuy nhiên, chỉ số VN30 đã làm nhiệm vụ break-out tốt hơn nhiều khi vượt qua cùng một lúc 3 kháng cự MA10, MA20 và MA200 ngày tại khu vực 887-891 điểm. HNX-Index, VNSmallcap cũng có phiên tăng điểm với KLGD cải thiện và lượt lên phía trên kháng cự của đường MA5.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, HNX-Index và VNSmallcap vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với kháng cự nằm tại 976-980 điểm, 101,1-101,8 điểm và 810 điểm. Trong khi đó, VNMidcap và VN30 đã cải thiện tín hiệu này lên trạng thái Tích cực. Bên cạnh đó, VN30 cũng là chỉ số đầu tiên quay trở về thị trường tăng giá trung hạn sau khi vượt lên phía trên kháng cự MA200 tại 887 điểm.

Dự báo, với sự cải thiện về tín hiệu kỹ thuật, thị trường có thể sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm vào ngày mai, VN-Index và VN30 có thể kiểm định các kháng cự quan trọng tại khu vực 980 điểm và 900 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra tại đây, thúc đẩy sự gia tăng về khối lượng giao dịch để kiểm tra sức mạnh của lực cầu giá cao. Nhiều khả năng VN-Index chỉ có thể gia tăng nhẹ khi chốt phiên giao dịch, nhưng nếu đóng cửa trên mốc 976 điểm của đường MA10 thì đó cũng là một nỗ lực đáng ghi nhận của bên mua trong việc cải thiện xu hướng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo