Thứ hai, 21/9/2020 | 16:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 12/8/2020, 21:43 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 12/8/2020, 21:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS X    
KBSV   X  
VCSC   X  

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù có phiên giao dịch giằng co lưỡng lự giữa bên bán và bên mua với sự hình thành của cây nến dạng Spinning top, lực cầu tăng tích cực vào cuối phiên đã giúp chỉ số đóng cửa tăng điểm. Lực cầu này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch tới. VN-Index vẫn đang di chuyển trong kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 6, hướng lên đường xu hướng trên, cũng là vùng cản quan trọng đối với đà tăng hiện tại của chỉ số (tương ứng vùng 850-860 điểm).

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator vẫn đang duy trì xu hướng tăng và nằm phía trên đường tín hiệu. Điều này tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng trong ngắn hạn của chỉ số.

VN-Index được dự báo sẽ duy trì đà tăng trong phiên giao dịch ngày mai và tiến vào vùng kháng cự 850-860 điểm. Nếu kiểm định thành công và breakout lên trên vùng kháng cự này, chỉ số dự báo sẽ tiếp tục đà hồi phục hướng tới vùng kháng cự mạnh hơn tại 880-900 điểm.

Tiếp tục đi ngang và rung lắc với biên độ trong khoảng 835-850 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên ở trên ngưỡng 835 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 238 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 835 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 880 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và rung lắc với biên độ trong khoảng 835-850 điểm (MA20-50).

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 114 điểm (MA50), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 37 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 112 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 114 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/8, HNXIndex có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 115 điểm.

Động lực hồi phục vẫn còn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục giằng co nhưng có động thái phục hồi nhẹ cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục, RSI đang lưỡng lự tại vùng 50 theo hướng nhích nhẹ lên. Điều này cho thấy mặc dù đang có áp lực điều chỉnh nhưng VN-Index vẫn giữ ổn định và thăm dò tại vùng tranh chấp 840-850 điểm. Nhìn chung động lực hồi phục vẫn còn nên vẫn có cơ hội cho chỉ số nới rộng nhịp tăng sau giai đoạn thăm dò hiện tại.

HNX-Index bị cản tại vùng 117 điểm và giằng co. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục và vượt nhẹ mức 0, RSI bị cản ở vùng 60. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn trong nhịp hồi phục và đang thử thách tại vùng 115-117 điểm. Mặc dù động lực tăng vẫn còn nhưng dự kiến chỉ số sẽ tạm thời giằng co tại vùng này trước khi có thể nới rộng nhịp tăng.

VN-Index vẫn đang thăm dò tại vùng tranh chấp 840-850 điểm. Tín hiệu hỗ trợ đang có chuyển biến tốt và động lực hồi phục vẫn còn nên vẫn có cơ hội cho thị trường nới rộng nhịp tăng sau giai đoạn thăm dò hiện tại. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên ổn định danh mục và quan sát động thái của thị trường, đồng thời nên ưu tiên những mã đang có tín hiệu kỹ thuật tốt.

Vận động trong vùng trung tính với dải đi ngang trên đồ thị trong phiên

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến tăng nhẹ với đà tăng mở rộng về cuối phiên. Chỉ số vẫn đang vận động trong vùng trung tính với dải đi ngang trên đồ thị trong phiên. Diễn biến này để ngỏ khả năng VN30 sẽ tiến sâu lên vùng kháng cự 85x trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ mở lại 1 phần vị thế ngắn hạn trong kịch bản chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ 820-825.

Kiểm định kháng cự ngắn và trung hạn tại 850-852 điểm 

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số hai sàn vẫn duy trì ở mức tích cực khi mà ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày chưa bị vi phạm. Đối với xu hướng trung hạn, HNX-Index là chỉ số đầu tiên có sự cải thiện tín hiệu lên tích cực trong khi các chỉ số còn lại vẫn đang ở trạng thái Trung tính.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, lực cầu thị trường có thể tiếp tục được thúc đẩy trong phiên sáng, giúp chỉ số đại diện VN-Index tăng để kiểm định kháng cự ngắn và trung hạn tại 850-852 điểm đang ở khá gần. Nếu có thể vượt qua vùng này, lực cầu kỹ thuật có thể sẽ mạnh lên sau đó để tiếp sức cho đà tăng. Trong kịch bản này, VN-Index có thể hướng lên kháng cự mạnh hơn của đường MA200 cũng là đỉnh tháng 7 tại ngưỡng 880 điểm trong những phiên cuối tuần. Ngược lại, nếu VN-Index bộc lộ sự suy yếu trong phiên chiều khi đảo chiều giảm từ kháng cự 850-852 điểm, chỉ số có thể kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 844 điểm hoặc thậm chí là MA10, MA20 đang hội tụ tại 830 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo