Thứ tư, 22/1/2020 | 20:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ hai, 12/8/2019, 20:47 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 12/8/2019, 20:47 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
MBS   X  

Tăng giảm điểm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu cho thấy thị trường vẫn còn dư dịa tăng điểm. Tuy nhiên, cây nến Doji xuất hiện sau phiên hôm nay với khối lượng giảm so với phiên hôm trước và ở mức thấp hơn khối lượng trình bình 20 phiên cho thấy sự phân vân của nhà đầu tư, nhất là trong bối cảnh chỉ số nỗ lực thành công trong việc lấp gáp tạo ra từ phiên thứ 3 tuần trước.

Chỉ báo MACD tiếp tục xu hướng giảm và tiếp cận mức 0 cho thấy khả năng duy trì đà tăng điểm của thị trường không còn nhiều. Chỉ báo ADX tiếp tục suy giảm xuống mức 18. Do vậy, nhiều khả năng thi trường sẽ tiếp tục chứng kiến các phiên giao dịch với những phiên tăng giảm điểm đan xen trong những ngày tới.

Trong trường hợp VN-Index tiếp tục tăng điểm, vùng 980-985 sẽ là vùng kháng cự gần nhất mà VN-Index cần vượt qua để tiếp tục duy trì đà tăng điểm. Ở chiều ngược lại, nếu VnIndex giảm điểm, chỉ số sẽ nhận được hỗ trợ tích cực từ vùng 960-965.

Giằng co với biên độ trong khoảng 969-983 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số vẫn tiếp tục dưới ngưỡng 983 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 126 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 983 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 969 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VNIndex vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 953 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/8, VN-Index có thể tiếp tục đi ngang và giằng co với biên độ trong khoảng 969-983 điểm (MA20-50).

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 102 điểm (cạnh trên của mô hình falling wedge), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 21,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,8 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,4 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/8, HNX-Index có thể tiếp tục đi ngang và giằng co với biên độ trong khoảng 102-104,4 điểm (cạnh trên mô hình falling wedge-MA50).

Đây là nhịp hồi trong một xu hướng giảm hình thành 2 tuần gần đây

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Đồ thị nến thể hiện rõ sự giằng co với sự xuất hiện của một cây nến Doji. VN-Index đang bị kháng cự bởi đường EMA(26) và bản thân đường trung bình này cũng đang hướng xuống. Như vậy VN-Index đang trong sóng hồi ngắn hạn, còn xu hướng lớn hơn vẫn đang là giảm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục cho tín hiệu tiêu cực. Đường RSI hồi nhẹ nhưng vẫn dưới giá trị 50, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu được nhiều phiên.

Tương tự VN-Index, HNX-Index cũng đang lưỡng lự khi gặp vùng kháng cự 103 điểm và đồ thị nến cũng có dạng Doji. Nếu tiếp tục giảm, ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo của chị số này là vùng 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục cho tín hiệu tiêu cực. Đường RSI hồi nhẹ nhưng vẫn dưới giá trị 50, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu được nhiều phiên.

Khuyến nghị: Các chỉ số giằng co trước các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Đây vẫn đang được coi là nhịp hồi trong một xu hướng giảm hình thành 2 tuần gần đây. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu như các chỉ số quay đầu giảm trong 1-2 phiên sắp tới.

Đang trong vùng kháng cự kỹ thuật

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Về kỹ thuật, hệ thống chỉ báo động lượng xu hướng ổn định tại trạng thái cân bằng mới với khoảng cách giữa -DI và +DI thay đổi không đáng kể trong khi ADX tiếp tục suy giảm. Sau nhịp phục hồi kéo dài sang phiên thứ 5, VN-Index đang trong vùng kháng cự kỹ thuật và cây nến Doji xuất hiện tiếp tục cho thấy tâm lý lưỡng lự của thị trường. Ngoài các vị thế trung hạn đang nắm giữ, nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời hạn chế hoạt động trading ngắn hạn cho đến khi thị trường phát đi những tín hiệu rõ ràng hơn.

Dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA50 

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, thị trường đã lấp GAP thành công và đang gặp ngưỡng cản ở vùng 978 đến 980 điểm. Tổ hợp 4 nến vừa qua có thể tạo vùng trading cho thị trường nghỉ ngơi và tích lũy. Chừng nào mức thấp nhất của 4 nến không bị vị phạm thì xu hướng tăng của thị trường vẫn còn được duy trì. Kịch bản tích cực cho thị trường lúc này là dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA50 trước khi có xu hướng mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo