Thứ năm, 17/10/2019 | 23:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 12/8/2015, 18:02 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 12/8/2015, 18:02 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
BVSC X

Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu điều chỉnh trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index tiếp tục cho thấy áp lực điều chỉnh xuất hiện mạnh khi tạo thành một nến đen dài xuống sát mốc hỗ trợ 600 điểm. Nếu suy giảm xuống dưới ngưỡng 600 điểm, chỉ số này sẽ quay lại xu hướng điều chỉnh giảm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu điều chỉnh trong ngắn hạn khi RSI suy yếu trở lại về mốc 45 trong khi MACD vẫn chưa chấm dứt xu thế đi ngang quanh ngưỡng 0.

Đồ thị chỉ số HNX-Index xác nhận xu hướng giảm mạnh đã quay lại khi tạo thành một nến đen dài giảm xuống dưới đường SMA100 tiến sát mốc 82 điểm. Nếu giảm xuống dưới mốc này, chỉ số này sẽ test lại mốc 80 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật quay lại trạng thái điều chỉnh giảm trong ngắn hạn.

Sẽ có sự phân hóa theo từng nhóm ngành liên quan đến câu chuyện nới room

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên sụt giảm mạnh và áp lức bán tăng dần về cuối phiên, qua đó hình thành cây nến đỏ đặc dài đẩy chỉ số chớm xuống dưới đường SMA50. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện và duy trì ở trên đường khối lượng trung bình 10 phiên gần nhất, còn độ rộng thị trường thì gần như bị bao phủ bởi sự lan tỏa rộng của sắc đỏ. Diễn biến này cho thấy tâm lý thận trọng và có phần lo sợ của nhà đầu tư khi thông tin không mấy tích cực từ việc nới rộng biên độ tỷ giá của NHNN.

Thông tin này có thể sẽ vẫn gây ra tác động không tốt tới tâm lý nhà đầu tư dẫn đến áp lực bán gia tiếp tục gia tăng trong phiên kế tiếp. Điều này có thể khiến chỉ số lùi về kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 600 điểm trong phiên tiếp theo, đặc biệt khi mà nhóm MA ngắn hạn vẫn đang hướng xuống để tạo thêm sức ép đối với đà hồi phục của đường giá, trong khi đường MACD đã tạm thời bị chững lại đà hồi phục và chưa thể giao cắt lên trên đường tín hiệu.

Diễn biến thị trường trong những phiên còn lại của tuần nhiều khả năng sẽ phụ thuộc vào thông tin nới room cho nhà đầu tư nước ngoài. Vì vậy, BVSC cho rằng diễn biến của chỉ số sẽ có sự phân hóa theo từng nhóm ngành liên quan đến câu chuyện nới room.

Như đã đề cập trong bản tin trước, BVSC vẫn đang để ngỏ khả năng chỉ số có thể sẽ phá vỡ đường SMA50 để hướng đến kiểm tra nhóm MA dài hạn trong ngắn hạn nếu chỉ số không thể vượt lên trên đường SMA20 khi kết thúc tuần giao dịch.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 595- 600 điểm đối với VN-Index và 81,5-82 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading T+ lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện chốt lời trước đó.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo