Thứ ba, 11/8/2020 | 11:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 12/7/2020, 22:02 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Chủ nhật, 12/7/2020, 22:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
VDSC   X  
BSC   X  
VCSC X    
KBSV   X  
MASVN X    

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, chỉ số vẫn đang có xu hướng tăng điểm trong trung hạn và hướng lên đường MA200. Nếu vượt qua được đường MA200 tại vùng 890 điểm, chỉ số có thể tiếp tục sẽ hướng lên vùng kháng cự hội tụ bởi MA100 và dải BB tại vùng 930-940 điểm. Đường MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đang hướng lên và nằm trên đường tín hiệu báo hiệu khả năng tiếp tục tăng điểm của thị trường trong tuần tới. 

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở vùng quá bán, báo hiệu khả năng thị trường có thể chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần. Về cuối tuần, chỉ số có thể hồi phục trở lại. Đường MACD cũng bắt đầu trên ngưỡng 0 và nằm trên đường tín hiệu báo hiệu khả năng tăng điểm trong ngắn hạn của thị trường trong thời gian tới và hướng về về 890-900 điểm.

VN-Index được dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên cuối tuần trong tuần tới.

Đi ngang vùng 869-873 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau nhịp tăng, VN-Index điều chỉnh nhưng vẫn đóng trên nền 870, mặc dù chưa thể vượt qua đường EMA 200 (878 điểm) nhưng là một dấu hiệu tích cực. Chỉ báo ADX xác nhận xu hướng tăng nhẹ, MACD đang di chuyển theo tín hiệu khả quan hơn. Cho thấy VN-Index sẽ vẫn còn nhịp sideway nhẹ 869-873 để tiếp tục xu hướng tăng.

HNX-Index vẫn tiếp tục tích lũy quanh vùng 112-117. Chỉ báo ADX đã tích cực nhưng chưa cho thấy tín hiệu tăng mạnh, còn chỉ báo MACD đã cắt lên đường Signal cho dấu hiệu xu hướng tăng đang hình thành. Nhận định trên cho thấy HNX-Index sẽ tích lũy vùng 115-117 để vượt qua ngưỡng kháng cự này.

Khuyến nghị: Các chỉ số chính đang dần hình thành xu hướng tích cực hơn để bắt đầu một chu kỳ sóng tăng mới và sẽ tích lũy nhẹ để bứt phá lên, đây là điều kiện cần của sóng tăng mới. Do vậy nhà đầu tư có thể duy trì trạng thái lạc quan để lựa chọn các cổ phiếu có tín hiệu tích cực hoặc các cổ phiếu đang trong quá trình tích lũy để xây dựng danh mục của mình.

Vận động trong khoảng từ 825-900 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index có tuần tăng điểm khá tốt sau khi xuất hiện cây nến Doji Dragonfly vào tuần trước. Hơn nữa, cây nến tăng của tuần này đã lấy lại hoàn toàn mức giảm của 2 tuần trước đó, tạo thành cụm ba nến trong mô hình Sao Mai, chính thức kết thúc chuỗi tuần điều chỉnh giảm của chỉ số. ADX giảm về sát giá trị 25, đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang chuyển dần sang trạng thái tích cực nhưng khối lượng giao dịch tiếp tục giảm so với tuần trước. Dải Bollinger vẫn đang trong quá trình thu hẹp dần cho thấy trạng thái tích lũy của chỉ số vẫn có thể kéo dài. Tuy vậy, những phiên rung lắc mạnh có lẽ chỉ xảy ra khi VN-Index trở về sát khu vực quanh 890 điểm, tương ứng với SMA200. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại 815 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20. 

Đồ thị ngày: Sau phiên tăng điểm tích cực vào đầu tuần, giúp VN-Index chính thức vượt SMA20, chỉ số tiếp tục duy trì được đà tăng ngắn hạn trong những ngày kế tiếp, phiên cuối tuần dù có sự điều chỉnh nhưng mốc 870 điểm vẫn được giữ vững. Thanh khoản những ngày giao dịch gần đây đã có sự cải thiện, nhưng vẫn đang ở dưới giá trị trung bình 20 phiên. MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu, nhưng độ rộng của histogram vẫn đang khá hẹp. Chỉ báo RSI đang có chiều hướng tăng dần ở trên giá trị trung lập. Dải Bollinger Band biến động đi ngang và xu hướng hội tụ dần của các đường SMA sẽ là yếu tố cần lưu tâm trong thời gian tới, nhất là khi kết quả kinh doanh quý II cũng sắp được công bố bởi các doanh nghiệp

Nhận định: VN-Index trong quá trình hướng từ khu vực biên dưới lên khu vực biên trên trong kênh tích lũy đi ngang. Việc thanh khoản có sự cải thiện, nhưng chưa nhiều, cho thấy vẫn còn một bộ phận khá đông các nhà giao dịch trên thị trường hiện nay vẫn có tâm lý chờ đợi trong bối cảnh xu hướng sắp tới chưa thực sự rõ ràng. Hai phiên tăng điểm mạnh hôm 6/7 và 9/7 là những điểm sáng tuy nhiên vẫn cần có những phiên thực sự gia tăng về sức mạnh dòng tiền mới đưa được chỉ số thoát khỏi khu vực dao động tích lũy hiện tại. VN-Index dự báo sẽ vận động trong khoảng từ 825-900 điểm trong trung hạn trước khi xuất hiện yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ tạo chuyển biến giá rõ rệt.

Tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dù đóng cửa trong sắc đỏ, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực tại tất cả các chỉ số. Các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn MA5, MA10, MA20 của VN-Index, VN30, HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn chưa bị vi phạm sau phiên điều chỉnh của thị trường. 

Dự báo trong phiên tới, thị trường với đại diện là VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại từ hỗ trợ MA5 gần nhất tại 870 điểm và hướng lên kiểm định kháng cự là mốc đỉnh tháng 6 và đường MA200 của chỉ số này tại 900-905 điểm. Tuy vậy, nếu ngưỡng hỗ trợ 870 điểm bị vi phạm, VN-Index có thể sẽ tiếp tục thoái lui để kiểm định hỗ trợ ngắn hạn mạnh hơn của đường MA10, MA20 tại 855-860 điểm dù kịch bản này đang có xác suất xảy ra thấp hơn. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì các vị thế mua thăm dò ở thời điểm hiện tại.

Xu hướng phục hồi vẫn đang được bảo toàn 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp tăng mạnh, VN-Index có phiên giảm điểm trong trạng thái giằng co với mẫu nến spinning trung tính. KBSV cho rằng mặc dù khả năng tiếp nối điều chỉnh vẫn hiện hữu nhưng xu hướng phục hồi vẫn đang được bảo toàn và chỉ số sẽ sớm lấy lại nhịp tăng điểm với vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại quanh 920 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải lệnh mua từng phần trong những phiên điều chỉnh.

Hướng đến vùng đỉnh 900-903 điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index đang có mẫu hình 2 đáy với đáy 1 tại vùng 832 và đáy 2 tại vùng 826, vượt đỉnh gần nhất tại 870 là dấu hiệu xác nhận việc mẫu hình được hình thành. Theo đó kỳ vọng VN-Index sẽ hướng đến vùng đỉnh tháng 6 là 900-903. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đang cho tín hiệu khả quan (+4).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo