Thứ sáu, 3/12/2021 | 20:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 12/7/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 12/7/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VCSC X

Có một vài tín hiệu không mấy tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần bằng phiên tăng điểm với đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch. Thanh khoản cũng có sự cải thiện và duy trì trên mức trung bình, còn độ rộng thị trường vẫn diễn ra với tương quan cân bằng giữa 2 bên xanh đỏ. Diễn biến này phần nào phản ánh tâm lý giằng co, lương lự của nhà đầu tư trước đà tăng đang bị chi phối bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, dẫn đến xu hướng phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.

Nhìn vào diễn biến của chỉ số trên đồ thị tuần, thì có thể thấy xu hướng tăng điểm của chỉ số trong trung hạn vẫn đang được đánh giá ở mức cao bởi các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị tuần đều đang được duy trì ở trạng thái tăng điểm, đặc biệt là đường ADX, chỉ báo này đã vượt lên trên ngưỡng 25 trước sự phân kỳ của 2 đường DI. Mặc dù vậy, BVSC nhận thấy có một vài tín hiệu không mấy tích cực, cụ thể, trên đồ thì tuần, các chỉ báo (William%R và STO) đều đã tạo đỉnh và đảo chiều trong vùng quá mua.

Mặc dù, các chỉ báo này vẫn chưa cắt xuống dưới vùng quá mua nên chưa thực sự đáng lo ngại, nhưng xét trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị ngày (Momentum, MACD và STO) đang có dấu hiệu suy giảm, thì kịch bản chỉ số có thể bước vào nhịp điều chỉnh giảm trong tuần kế tiếp đang được để ngỏ.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 610-615 điểm đối với VN-Index và 86,5-87 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã hiện thực hóa lợi nhuận.

Vẫn đang trong xu hướng tăng

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Một cây nến doji được hình thành, cho thấy thị trường có sự giằng co trong phiên hôm nay. Hiện tại, VN-Index vẫn đang tích lũy quanh vùng 526 điểm, tuy nhiên, khối lượng đang tăng cao. Nếu phiên hôm sau là một phiên giảm mạnh, tín hiệu đảo chiều từ nến doji hôm nay sẽ được xác nhận, VN-Index có thể lùi về ngưỡng hỗ trợ 610 điểm. Tuy vậy, VN-Index vẫn đang trong xu hướng tăng, các chỉ báo xung lượng và xu hướng đều cho tín hiệu tích cực. Nếu ngưỡng hỗ trợ 600 – 610 vẫn được giữ vững thì xu hướng Tăng của VN-Index sẽ chưa bị vi phạm.

Có thể sẽ duy trì đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và áp lực bán chốt lời có thể sẽ gia tăng hơn khi hai chỉ số tiến về gần các vùng kháng cự 645 của chỉ số VN-Index và 91.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, hệ thống các chỉ báo xung lượng ngắn hạn chưa xuất xác nhận các tín hiệu đảo chiều ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên có hành động bán tháo ở các nhịp điều chỉnh giảm trong phiên. Tuy nhiên, VCSC có phần lo ngại khi chỉ báo dòng tiền đang có chiều hướng suy yếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 608.48 của chỉ số VN-Index và 86.34 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ và vị thế mua nên ưu tiên cho các cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo