Thứ năm, 9/12/2021 | 00:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 11/4/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/4/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 11/4/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
BSC X
VDSC X

Có thể tiếp tục quá trình hồi phục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có thêm phiên tăng điểm với đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch kèm theo thanh khoản tiếp tục cải thiện và tăng lên mức cao trên trung bình, qua đó tạo thành cây nến trắng có bóng trên dài và chạm đường EMA20. Diễn biến này phần nào cho thấy tâm lý lạc quan hơn của nhà đầu tư vào xu hướng hồi phục của thị trường cho dù đã bắt đầu xuất hiện áp lực chốt lời tiềm ẩn khi đường giá tiếp cận vùng kháng cự được hội tụ bởi các đường MA20.

Các chỉ báo dao động (William%R, RSI và STO) vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm mạnh và hầu hết đã vượt qua ngưỡng trung bình của các chỉ báo trong bối cảnh đường MACD đã cắt lên trên trở lại đường tín hiệu. Bên cạnh đó trên đồ thị tuần, chỉ số cũng đã có những nỗ lực hồi phục khá tích cực và vượt lên trở lại đường SMA100 tại thời điểm đường STO đang có dấu hiệu đảo chiều đi lên từ vùng quá bán. Những tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục quá trình hồi phục tăng điểm trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, chỉ số nhiều khả năng sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong quá trình hồi phục khi đường giá vẫn chưa thể vượt lên trên đường kháng cự SMA20 trong khi nhóm MA ngắn hạn trên cả 2 khung thời gian tuần và ngày sẽ đóng vai trò là những ngưỡng kháng cự mạnh trong thời gian tới. Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 560-565 điểm đối với VN-Index và 83-83,5 điểm đối với HNX-Index trong những phiên đầu tuần tới. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần khi áp lực bán có dấu hiệu gia tăng tại các mức kháng cự của đường trung bình SMA20, tức là mức 558.53 của chỉ số VN-Index và 83.02 của chỉ số HNXIndex. Đồng thời, VCSC nhận thấy dòng tiền vẫn tiếp tục tăng mạnh và nhà đầu tư vẫn rất lạc quan với xu hướng hiện tại của thị trường cho nên VCSC kỳ vọng thị trường sẽ duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số chính (chỉ số VN-Index và chỉ số HNX-Index) và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 558.19 của chỉ số VN-Index và 83.33 của chỉ số HNXIndex. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcap và VNSmallcap. Do đó, VCSC vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục mua vào các cổ phiếu đã xác nhận tín hiệu tăng và cần hạn chế mua đuổi. Các nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng mạnh khi hai chỉ số chính xác nhận xu hướng tăng.

Theo đồ thị tuần, hai chỉ số có tuần hồi phục tích cực về điểm số và thanh khoản. Đồng thời, VCSC nhận thấy lực cầu có dấu hiệu gia tăng khi các chỉ báo xung lượng đang giao dịch tại vùng quá bán. Tuy nhiên, VCSC vẫn duy trì xu hướng trung hạn ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại.

Có thoát được xu hướng giảm?

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Dựa trên đồ thị kỹ thuật, BSC nhận thấy một số tín hiệu sau: VN-Index vẫn chưa vượt được kháng cự 557-560 điểm, đây cũng là mốc Fibonacci Retracement 50% kẻ từ 513 điểm lên 601 điểm. Bên cạnh đó, kẻ đường trendline nối các đỉnh từ tháng 9/2014 đến nay (đường trendline màu đỏ trên hình), BSC nhận thấy VN-Index hiện đang tiệm cận đường này và vẫn chưa break qua được.

BSC cho rằng đây là giai đoạn quan trọng để xác nhận xem VN-Index có thoát được xu hướng downtrend hiện tại hay không. Nếu mức cản 557 – 560 bị phá, VNIndex sẽ gặp ngưỡng cản tiếp theo tại 570 điểm, tương ứng Fibonacci Retracement 38.2%.

Có thể kiểm tra lại mức 551 điểm

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu hồi phục, đường %K dao động trên %D hướng lên mức 32, RSI đạt đến 43 và đường MACD đã cắt lên đường tín hiệu cho thấy đà giảm của xu hướng trước đó bị chặn lại. VN-Index có hai phiên xanh điểm cùng với tín hiệu tích cực từ khối lượng, hiện tại chỉ số đã vượt lên trên mức hồi phục ở ngày 31/03 tại mức 551 điểm, tuy nhiên với áp lực chốt lời ngắn hạn, chỉ số có thể sẽ kiểm tra lại mức này ở phiên giao dịch tới.

Trên sàn HNX, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục đi lên, đường Stochastic tiến lên mức 43, RSI đạt 48 và đường MACD đã cắt lên đường tín hiệu thể hiện xung lực tăng giá đang mạnh dần. HNX-Index đã có sự tăng trưởng mạnh hơn sau nhiều phiên dao động trong biên độ hẹp, mức hồi phục 82,5 điểm ở phiên giao dịch 31/3 đã được chinh phục thể hiện đáy ngắn hạn được thiết lập tại mốc 80,5, hiện tại chỉ số đang bị kháng cự bới mức 83,5 điểm tương ứng với đường MA và EMA26 ngày.

Tóm lại, cả hai chỉ số tiếp tục duy trì sắc xanh cùng với sự cải thiện về khối lượng là tín hiệu khá tích cực, nhà đầu tư có thể giải ngân chọn lọc ở các phiên điều chỉnh và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index và HNX-Index chinh phục thành công các mức kháng cực 555-560 và 53,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo