Thứ ba, 18/5/2021 | 11:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 12/3/2015, 18:32 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/3/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 12/3/2015, 18:32 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Tiếp tục hưng phấn và diễn biến tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục cho phản ứng hồi phục khi tiếp cận vùng hỗ trợ quanh đường SMA200, qua đó tạo một cây nến trắng nhỏ với giá đóng cửa gần bằng giá cao nhất phiên. Thanh khoản dù có nhỉnh hơn đôi chút so với phiên trước đó nhưng vẫn duy trì ở dưới mức trung bình, độ rộng thị trường đã có sự chênh lệch tương đối về phía mã xanh điểm. Diễn biến này dù vẫn cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi thị trường vẫn chưa cho thấy tín hiệu kết thúc nhịp điều chỉnh, nhưng điều này cũng một lần nữa cho thấy lực cầu tại vùng hỗ trợ này vẫn đang được duy trì khá tốt để nâng đỡ cho đường giá.

Với những tín hiệu hồi phục tăng về cuối phiên có thể sẽ giúp thị trường tiếp tục hưng phấn và diễn biến tích cực trong phiên cuối tuần, qua đó được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số sớm quay lại xu hướng tăng điểm để tiếp cận các mốc điểm cao hơn trong ngắn hạn khi đường STO đã đảo chiều đi lên và đang có dấu hiệu giao cắt trở lại với đường tín hiệu trong vùng quá bán.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số có thể sẽ tiếp tục diễn biến giằng co theo hướng điều chỉnh tích lũy quanh vùng hỗ trợ được tạo bởi đường SMA200 và nhóm MA20 trong một vài phiên kế tiếp như đã đề cập trong bản tin trước đó.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 580-585 điểm đối với VN-Index và 84.5-85 điểm đối với HNX-Index Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading thêm một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Tiếp tục đà hồi phục kỹ thuật

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục kỹ thuật trong phiên kế tiếp và áp lực giảm sâu dưới các mức hỗ trợ của đường trung bình SMA20 của hai chỉ số chưa thể xảy ra khi các chỉ báo trạng thái xu hướng tiếp tục đà sụt giảm. Đồng thời, lực cầu có dấu hiệu gia tăng dần khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Tuy nhiên, VCSC vẫn cảnh báo đây là nhịp hồi phục có độ rủi ro cao và lợi nhuận thấp cho nên các nhà đầu tư cần tiết chế việc mua đuổi ở các nhịp hồi phục. Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 585.90 của chỉ số VN-Index và 84.66 của chỉ số HNX-Index, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững, nhưng hạn chế gia tăng thêm tỷ trọng cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo