Thứ sáu, 10/4/2020 | 17:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 12/12/2019, 20:20 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 12/12/2019, 20:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV X    
BSC   X  

Cần thêm thời gian dao động, trước khi chính thức chuyển sang trạng thái tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến xanh dài với khoảng trống tăng điểm xuất hiện trong phiên hôm nay đã giúp củng cố thêm độ tin cậy khả năng đảo chiều của cây nến Doji hình thành tại vùng hỗ trợ 954- 955 điểm trong phiên trước đó. Điều này có thể giúp thị trường kiểm định vùng kháng cự 970-975 điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng hồi phục của thị trường sẽ tích cực hơn nếu chỉ số bứt phá thành công qua vùng cản này. Hệ thống chỉ báo tâm lý và xu hướng của BVSC dù đang dần ổn định trở lại nhưng có thể sẽ cần thêm thời gian dao động, trước khi chính thức chuyển sang trạng thái tăng điểm. Thị trường đang dần hình thành mẫu hình 2 đáy nhỏ tại 946-951 điểm và 954-955 điểm. Đường giá cần vượt qua ngưỡng xác nhận quanh 970 điểm để hoàn thiện mẫu hình và bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn với đích đến gần nằm tại 980-985 điểm.

Rung lắc khi tiến đến vùng kháng cự trong khoảng 970-975 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp nhưng chỉ số vẫn chưa vượt qua được ngưỡng 970 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 155 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 13/12, VN-Index có thể sẽ rung lắc khi tiến đến vùng kháng cự trong khoảng 970-975 điểm (MA20).

HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp nhưng chỉ số vẫn ở dưới ngưỡng 103 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 24 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 13/12, HNX-Index có thể sẽ rung lắc khi tiến tới gần ngưỡng kháng cự quanh 103 điểm (MA20).

Vẫn đang đối diện với nhiều khó khăn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục hồi phục sau dấu hiệu nến hỗ trợ trong phiên trước. Kết phiên, chỉ số đóng cửa sát mức cao nhất trong phiên và xuất hiện khoảng trống nhỏ (gap) so với phiên trước. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục nhẹ và tiệm cận đường tín hiệu, RSI đang có sự cải thiện. Điều này cho thấy, VN-Index đang trong quá trình tiếp nối nhịp hồi phục kỹ thuật hiện tại. Nhịp hồi phục này có thể kéo VN-Index hướng về vùng cản 980 điểm trong thời gian tới; tuy nhiên đà hồi phục của chỉ số sẽ có sự cản trở mạnh tại vùng 970 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

HNX-Index cũng tiếp nối nhịp hồi phục kỹ thuật và áp sát ngưỡng cản gần 103 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang hồi phục nhẹ và chạm đường tín hiệu, RSI đang có sự cải thiện. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và có thể hướng về vùng cản 104.5 điểm thời gian tới. Tuy nhiên, đà hồi phục của chỉ số sẽ có sự cản trở mạnh tại vùng 103 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Khuyến nghị: Cả hai chỉ số đang trong quá trình tiếp nối nhịp hồi phục kỹ thuật hiện tại. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là thị trường vẫn đang đối diện với nhiều khó khăn, đặc biệt là vùng cản 980 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và tranh thủ nhịp hồi phục kỹ thuật hiện tại để tái cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Nhịp hồi phục sẽ tiếp tục được duy trì

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau khi giữ được sắc xanh phiên hôm qua, chỉ số VNIndex đã phục hồi tích cực với gap tăng giá ngay từ đầu phiên. KBSV tiếp tục kỳ vọng nhịp hồi phục sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi chỉ số gặp thử thách tại vùng cản 974-980. Sau đó, cơ hội tăng/giảm ngắn hạn sẽ khá cân khi nhiều mã bluechip đã bắt đầu hồi đủ khung thời gian kỳ vọng. NĐT được khuyến nghị cân bằng lại vị thế trung hạn và cân nhắc đóng dần các vị thế ngắn hạn trong các phiên sắp tới tại các vùng kháng cự của các mã cổ phiếu riêng lẻ, đồng thời tham chiếu 1 phần vùng kháng cự của chỉ số chung.

Giằng co

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Lực cầu đổ vào thị trường khá tốt và duy trì được sức mạnh cho đến cuối phiên giao dịch. Điều đó giúp tất cả các chỉ số chứng khoán hai sàn cùng tăng điểm, trong đó, VN-Index, VN30, VNMidcap và HNX-Index cùng vượt lên trên kháng cự của đường MA10 để cải thiện các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn. Trong khi đó, VNSmallcap đóng cửa sát với kháng cự trung hạn tạo bởi đường MA50 ngày đang nằm tại 791 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, HNX-Index và VNMidcap cùng được cải thiện lên mức Trung tính sau khi vượt qua được kháng cự MA10 đang nằm lần lượt tại 964 điểm, 879 điểm, 102,4 điểm và 943 điểm. Trong khi đó, VNSmallcap củng cố tín hiệu ngắn hạn Tích cực để chuẩn bị thử thách ngưỡng cản trung hạn đầu tiên tại 791 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ giằng co trong phiên sáng; chỉ số đại diện VN-Index thậm chí có thể điều chỉnh giảm để kiểm định lại mốc 964 điểm của đường MA10 vừa vượt qua. Kiểm định thành công hỗ trợ này, VN-Index sẽ có cơ hội nối dài đà hồi phục, trước mắt sẽ lên kháng cự của đường MA20 ngày tại 975 điểm và cao hơn là đường MA200 tại 981 điểm. Nếu nhóm cổ phiếu penny cũng cộng hưởng với nhịp tăng điểm này, giúp VNSmallcap vượt qua mốc 791 điểm thì đó sẽ là chỉ số đầu tiên cải thiện được tín hiệu Tiêu cực của xu hướng trung hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo