Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 12/10/2020, 20:02 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 12/10/2020, 20:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC X    
KBSV     X
VCSC   X  

Đối mặt với áp lực rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang tiến sát vùng kháng cự 930-940 điểm nơi có sự hội tụ của dải BB trên và vùng đỉnh thiết lập từ tháng 2/2020. Do đó, chỉ số có thể sẽ phải đối mặt với áp lực rung lắc trong 1 vài phiên giao dịch tiếp theo. Ngược lại, vùng kháng cự mạnh 918-923 điểm trước đó hiện đã đổi vai và quay trở lại làm vùng hỗ trợ cho thị trường sau khi bị phá vỡ thành công vào cuối tuần trước. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu sau phiên giao dịch hôm nay, trong khi chỉ báo Momentum tiếp tục được duy trì ở mức dương. Những tín hiệu này cho thấy chỉ số vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ vẫn đối mặt với áp lực rung lắc trong quá trình đi lên, khi chỉ báo động lượng Stochastic Oscillator có diễn biến tương đối choppy so với đường tín hiệu trong vùng quá mua trong bối cảnh chỉ số tiến sát lên dải BB trên. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục quá trình đi lên trong ngắn hạn và hướng tới thử thách vùng kháng cự 930-940 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên thận trọng bởi chỉ số có thể gặp phải áp lực rung lắc mạnh trong quá trình tăng điểm

Rung lắc quanh vùng kháng cự 925 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index duy trì tích cực với ngưỡng kháng cự rất mạnh tại 935-940 điểm, hỗ trợ 910+- (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với vùng hỗ trợ tâm lý 900+-. Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860-870 điểm (MA100-MA200). Dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 13/10/2020. VN-Index sẽ rung lắc quanh vùng kháng cự 925 điểm với vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh 920 điểm

HNX-Index đang tạo vùng đỉnh ngắn hạn, chịu áp lực chốt lời mạnh khi gặp vùng đỉnh cũ tháng 04/2018. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn tích cực với ngưỡng hỗ trợ 132 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 124,5 điểm (MA50). Xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 112 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/10/2020, HNX-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh kiểm tra lại vùng hỗ trợ ngắn hạn 134+-.

Tăng điểm để kiểm tra áp lực bán

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm sau khi vượt ngưỡng 920 điểm nhưng vẫn có sự thận trọng với thanh nến đen. Chỉ báo kỹ thuật MACD lưỡng lự tại đường tín hiệu, RSI tăng nhẹ và kiểm tra vùng 70. Điều này cho thấy VN-Index đang mở rộng nhịp tăng sau khi vượt ngưỡng 920 điểm. Tuy nhiên diễn biến mở rộng này sẽ thận trọng và gặp nhiều khó khăn do tín hiệu vượt ngưỡng cản với thảnh khoản thấp. Ngắn hạn, VN-Index sẽ được hỗ trợ gần 920 điểm và tăng điểm để kiểm tra áp lực bán, vùng cản cần lưu ý là 940-950 điểm.

HNX-Index tiếp tục chịu áp lực bán và đảo chiều từ gần vùng đỉnh 138.7 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng suy yếu. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang rất thận trọng trước vùng đỉnh cũ trong nhiều năm (vùng 138.7 điểm). Hiện tại dấu hiệu của chỉ số đang nghiêng theo hướng điều chỉnh nên cần lưu ý rủi ro nhịp điều chỉnh vẫn có thể tiếp diễn trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: VN-Index đang mở rộng nhịp tăng sau khi vượt ngưỡng 920 điểm. Tuy nhiên diễn biến mở rộng này sẽ thận trọng và gặp nhiều khó khăn do tín hiệu vượt ngưỡng cản với thảnh khoản thấp. Ngắn hạn, thị trường có thể được hỗ trợ và kiểm tra áp lực bán. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, những cổ phiếu tín hiệu tốt vẫn có thể lưu giữ nhưng nên chốt lời tại những cổ phiếu có áp lực bán lớn để bảo toàn lợi nhuận.

Đối mặt với rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm nhưng áp lực bán vào cuối phiên đã thu hẹp đà tăng của chỉ số. Với việc tạo nến đảo chiều khi tiến lên vùng kháng cự 93x trong khi chỉ số động lượng đang ở vùng quá mua, KBSV cho rằng chỉ số đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Trong kịch bản giảm điểm, vùng hỗ trợ gần của chỉ số được xác định tại quanh 905 và vùng hỗ trợ sâu hơn tại 890-895. Sau khi chốt lời một phần vị thế ở vùng đích kì vọng, NĐT được khuyến nghị canh những nhịp giảm để mở lại từng phần vị thế ở các vùng hỗ trợ đã đề cập.

Có áp lực giảm trong phiên sáng 

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang cho thấy dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn, trong khi nhóm vốn hóa lớn vẫn đang nỗ lực duy trì xu hướng tăng điểm cho VN-Index, VN30.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể có áp lực giảm trong phiên sáng để VN-Index, Vn30 kiểm định hỗ trợ MA5 trong khi HNX-Index, VNMidcap, VNSmallcap kiểm định lực cầu giá thấp quanh hỗ trợ MA10 ngày. Nếu áp lực bán ra không quá mạnh, VCSC kỳ vọng VNIndex sẽ tăng điểm về phía cuối ngày từ hỗ trợ 922-923 điểm và hướng lên ngưỡng kháng cự ngắn hạn quanh 940 điểm. Hiệu ứng tăng điểm này nếu xảy ra cũng sẽ hỗ trợ các chỉ số còn lại có sự hồi phục nhất định để duy trì đóng cửa trên đường MA10 ngày. Mặc dù vậy, khả năng giảm điểm ở những phiên sau đó đối với các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ để kiểm định hỗ trợ MA20 ở mức thấp hơn vẫn còn hiện hữu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo