Chủ nhật, 1/8/2021 | 23:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 12/1/2017, 19:56 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 13/1/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 12/1/2017, 19:56 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
VPBS X

Giảm về đường hỗ trợ 684-685 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó và duy trì trên mức trung bình 10 phiên, còn chỉ báo MFI đạt mức cao mới trên 81 điểm. Giao dịch này cho thấy sức mạnh dòng tiền vào thị trường vẫn ở mức độ tích cực.

Về cái nhìn ngắn hạn, chỉ số đang hình thành kênh xu hướng tăng ngắn hạn xuất phát từ đầu tháng 12 đến nay. Đích đến của đường giá sẽ là cận trên của kênh giá lên này tương ứng với vùng kháng cự mạnh quanh 695 điểm trong thời gian tới. Đường ADX cũng đã vượt lên trên ngưỡng 25 trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI, còn đường MACD và Momentum cũng đang duy trì khá tốt xu hướng tăng điểm. Điều này sẽ hỗ trợ cho quá trình đi lên của chỉ số.

Mặc dù vậy, khả năng điều chỉnh ngắn hạn của chỉ số tại vùng cản 688-692 điểm cần được tính đến khi mà các chỉ báo dao động (STO, W%R) đã ở vào trạng thái quá bán. Nếu kịch bản này xảy ra thì đích đến của chỉ số sẽ nằm tại 670-675 điểm.

Trên khung thời gian intraday, chỉ số đang hình thành các nhịp tăng điểm theo dạng bậc thang với bệ đỡ là đường SMA20 (tương ứng với 684-685 điểm) đang hướng lên. Như vậy, nhiều khả năng đường giá sẽ có diễn biến điều chỉnh giảm về đường hỗ trợ này trong phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện bán giảm tỷ trọng danh mục và đẩy mạnh các hoạt động trading cho các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mạnh 588-592 điểm. Các vị thế trung hạn có thể tiếp tục duy trì ở mức trung bình thấp và kết hợp trading để giảm bình quân giá vốn. Các điểm mua lại sẽ được BVSC cập nhật sau, khi thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh theo kịch bản dự báo.

Tăng điểm để thử thách lại vùng đỉnh năm 2016

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay. Nên tín hiệu ngắn hạn vẫn duy trì tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 684 điểm (MA5) và vùng kháng cự trong khoảng 690-692 điểm (đỉnh năm 2016). Tín hiệu trung hạn vẫn là tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 672 điểm (MA20). VN-Index tiếp tục duy trì trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 672 điểm (MA100). SHS dự đoán trong phiên cuối tuần, diễn biến của VN-Index có thể là tăng điểm để thử thách lại vùng đỉnh năm 2016 trong khoảng 690-692 điểm, nếu thất bại thì hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 684 điểm.

HNX-Index giảm điểm nhẹ sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp, tín hiệu ngắn hạn của chỉ số vẫn được duy trì tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 82,9 điểm (MA5) và kháng cự gần nhất tại 86 điểm (đỉnh phiên 20/10). Tín hiệu trung hạn tiếp tục là tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 80,7 điểm (MA20). HNX-Index tiếp tục duy trì xu hướng trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 82,5 điểm (MA200). SHS dự đoán, trong phiên cuối tuần, HNX-Index có thể tiếp tục điều chỉnh để kiểm tra lại hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 82,9 điểm, nếu lực cầu tại đây tôi thì chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng về kháng cự 86 điểm.

Khả năng VN-Index tiếp diễn điều chỉnh là cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Quan sát diễn biến có thể thấy tâm lý lạc quan vẫn được duy trì trong phiên giao dịch buổi sáng và chỉ số tạo mức cao nhất tại 688,99 điểm. Tuy nhiên, sức ép bán ra cũng được kích hoạt theo mức giá cao này và khiến VN-Index đảo chiều sụt giảm trở lại. Với diễn biến thu hẹp đà giảm cuối phiên, chỉ số chưa vi phạm vào khu vực hỗ trợ bởi đường MA 5 và thanh khoản khớp lệnh đạt trên mức bình quân 20 phiên cho thấy dòng tiền và tâm lý giao dịch vẫn đang ở trạng thái tích cực.

Về chỉ báo, mức độ tích cực của xu hướng ngắn hạn tiếp tục được bảo lưu bởi trạng thái phân kỳ của cặp DI+/- và độ dốc tăng của MACD. Tuy nhiên, nhóm chỉ báo nhanh gồm Stochastic Oscillator, W%R đang có dấu hiệu đảo chiều sau khi chạm mốc giá trị cực đại nên dư địa để xuất hiện phiên bật tăng mạnh trở lại là không lớn.

Trong phiên cuối tuần, với sự hiện diện của các yếu tố kháng cự điển hình như cận trên của dải bollinger, vùng đỉnh 690 điểm (Tháng 9&10/2016) thì khả năng VN-Index tiếp diễn điều chỉnh là cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lo ngại bởi nếu chỉ số có thể duy trì tốt khoảng dao động phía trên ngưỡng 680 điểm thì xu hướng ngắn hạn vẫn được đánh giá tích cực.

Tích lũy

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Chỉ số VN-Index đã không có nhiều biến động trong phiên ngày hôm nay. Mặc dù mở cửa tăng 1,5 điểm so với mức đóng của ngày hôm qua, chỉ số giảm điểm trong vòng vài phút và dao động quanh 687 trong phiên, cuối cùng đóng cửa giảm 0,03%. RSI thoát ra khỏi vùng quá mua, cho thấy khả năng một xu hướng tăng mới vẫn có thể sẽ hình thành, nhưng không cao - và nếu chỉ số này được đẩy lên quá sớm hay quá nhanh nó có thể đảo ngược. Xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng, nhưng chỉ số nhiều khả năng sẽ tạm dừng để tích lũy, và với một ngưỡng kháng cự mạnh tại 690. Ngưỡng hỗ trợ là MA10 tại 677, với MA100 tại 672.

Chỉ số HNX-Index thậm chí còn biến động ít hơn so với VN-Index. Trong cả ngày chỉ số dao động quanh giá mở cửa. Chỉ số đóng cửa ở mức 83,24, giảm 0,3%, và thậm chí sự giảm này là một sự thay đổi phút cuối cùng trong phiên ATC. Cũng giống như VNIndex, xu hướng ngắn hạn vẫn là tăng, RSI đang bắt đầu di chuyển ra khỏi vùng quá mua, và có khả năng là đang tích lũy. Ngưỡng kháng cự là 85 điểm, mức cao nhất đạt được trong tháng 10 năm ngoái mà có thể cần phải được kiểm định vài lần trước khi bị phá vỡ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo