Thứ tư, 19/2/2020 | 13:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 11/9/2019, 21:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 11/9/2019, 21:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS     X
MBS   X  
KBSV   X  

Giằng co chưa rõ ràng về mặt xu hướng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm 0,1% xuống 969,31 điểm. Thị trường diễn biến giằng co trong hầu hết thời gian của phiên giao dịch cùng với thanh khoản tương đối thấp. Diễn biến này cho thấy tâm lý lưỡng lự, chờ đợi của nhà đầu tư khi thị trường đang rơi vào trạng thái giằng co không rõ ràng về mặt xu hướng. Mẫu hình nến dạng doji được tạo thành tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm trong bối cảnh thanh khoản đang có dấu hiệu cạn kiệt. Tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về diễn biến các chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở vùng quá bán, bắt đầu cắt lên đường tín hiệu cũng đang ủng hộ cho khả năng hồi phục của thị trường trong một vài phiên tới. Tuy vậy, chỉ báo ADX vẫn đang ở dưới ngưỡng 20 cho thấy thị trường vẫn đang biến động giằng co chưa rõ ràng về mặt xu hướng. Qua đó, BVSC cũng để ngỏ khả năng thị trường có thể vẫn có thêm nhịp giảm điểm về kiểm định vùng hỗ trợ 960 điểm trước khi phát đi tín hiệu hồi phục tăng điểm trở lại một cách rõ nét hơn trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ 968-970 điểm vẫn sẽ là ngưỡng hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên tới. Nếu vùng điểm này bị phá vỡ, VnIndex sẽ lùi về kiểm định vùng 955-960 điểm.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện đã kết phiên dưới ngưỡng 970 điểm, thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 95 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 979 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 979 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nhờ lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ quan trọng 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019).

HNX-Index hồi phục nhẹ sau ba phiên giảm liên tiếp và chỉ số hiện đã lấy lại được ngưỡng tâm lý 100 điểm, thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 19 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 101,9 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,6 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104,9 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/9, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật nhờ nhận được lực cầu quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 100 điểm.

Vẫn đang trong xu hướng tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index hồi phục đầu phiên giao dịch nhưng tiếp tục bị cản nhanh tại vùng 973 điểm và suy yếu trở lại. Kết phiên chỉ số vẫn giảm nhẹ và đóng cửa sát mức mở cửa, hình thành nến lưỡng lự Doji Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI vẫn suy yếu. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực nên để tạo nhịp hồi phục tương đối khó khăn. Dự kiến VNIndex tiếp tục chịu áp lực tại vùng 973 điểm và diễn biến theo chiều hướng giằng co giảm dần trong ngắn hạn.

HNX-Index tiếp tục được hỗ trợ nhưng vẫn lưỡng lự quanh mức 100 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn theo chiều hướng suy yếu, nhưng RSI có sự hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực nhưng đang được hỗ trợ tại vùng đáy cũ 99-100 điểm. Dự kiến, vùng này sẽ tiếp tục ngăn chặn đà giảm của chỉ số trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực trước áp lực của vùng 973 điểm và diễn biến theo chiều hướng giằng co giảm dần trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn và giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn.

Những phiên rung lắc để test cung vẫn tiếp tục diễn ra

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

VN-Index vẫn trong xu hướng giảm ngắn hạn và dao động xung quanh mốc Fibonacci 50% tương ứng với mốc 970 điểm. Những phiên rung lắc để test cung vẫn tiếp tục diễn ra, nhà đầu tư có cơ hội cơ cấu lại danh mục hoặc mở thêm vị thế mới với những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trong rổ VN30, vùng hỗ trợ của thị trường từ 963 – 965 điểm.

Các tín hiệu kỹ thuật đang khá trung tính

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Các tín hiệu kỹ thuật đang khá trung tính và cây nến con xoay (spinning) của phiên hôm nay với khối lượng khớp lệnh thấp cũng cho thấy điều này. Điểm tích cực là thị trường vẫn đang bảo lưu được xu hướng tăng ngắn hạn kể từ đáy tháng 6 mặc dù với kênh tăng khá thoải. Hiện VN-Index đã rơi về sát kênh tăng này, điểm tiếp xúc ở vùng quanh 870. Theo nguyên tắc trading, đây cũng là điểm mua ngắn hạn và nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tiếp tục kê lệnh mua giá thấp, mở lại một phần vị thế đối với các cổ phiếu mục tiêu đã rơi về vùng hỗ trợ đáng lưu ý. Nguyên tắc bán dừng lỗ cần được tuân thủ trong trường hợp các chỉ số phá vỡ kênh tăng thoải kể trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo