Thứ bảy, 18/9/2021 | 01:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 11/8/2021, 20:26 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bảo Lâm Thứ tư, 11/8/2021, 20:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
KBSV     X
PHS   X  
SHS     X
VDSC     X

Có tín hiệu tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ vừa dạng ‘Shooting star’, kèm thanh khoản ở mức cao, tại vùng kháng cự 1.370 – 1.375 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang mạnh lên, và đà tăng bắt đầu chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.350 – 1.355 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.340 – 1.345 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.360 – 1.365 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.370 – 1.375 điểm.

Rủi ro giảm điểm đang có phần lấn át

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nỗ lực tăng điểm đầu phiên bất thành, VN-Index đảo chiều giảm điểm với đà rơi mở rộng dần về cuối phiên. Với tín hiệu bulltrap đầu phiên sau đó giảm mạnh cùng khối lượng giao dịch tăng cao tiếp tục cho thấy dấu hiệu của một phiên phân phối điển hình. Mặc dù xu hướng hồi phục từ đáy ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu với vùng hỗ trợ gần quanh 1.340 (+-5) nhưng tín hiệu đảo chiều xuất hiện khi chỉ số áp sát vùng kháng cự mạnh 1.38x khiến rủi ro giảm điểm đang có phần lấn át.

Sớm kết thúc nhịp rung lắc

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời khá lớn. Không những vậy, chỉ số giảm điểm với nến đỏ và có bóng nến trên cho thấy bên bán đang thắng thế và chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉ trong một vài phiên tới, với hỗ trợ gần quanh vùng 1,341 điểm (MA50). Tuy nhiên, chỉ số đang đóng cửa trên MA5, cùng chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong một nhịp điều chỉnh mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn. Chỉ số có thể sớm kết thúc nhịp rung lắc để hướng lên thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.400 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên giảm điểm trở lại nhưng giữ được đóng cửa trên vùng đỉnh cũ, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy phiên giảm có thể chỉ mang tính kỹ thuật và xu hướng chính vẫn là tăng điểm, chỉ số có thể sớm quay trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 350 điểm. Nhìn chung, thị trường đang trong xu hướng phục hồi, phiên giảm điểm có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên giảm hôm nay thị trường đang phát đi tín hiệu về việc kết thúc nhịp phục hồi để bước sang nhịp điều chỉnh mặc dù vẫn còn khả năng đi tiếp tới vùng quanh 1.400 điểm nếu giữ được ngưỡng 1.350 điểm. Vì vậy cần tiếp tục quan sát diễn biến trong các phiên tiếp theo để biết được xu hướng thị trường. Trong phiên giao dịch tiếp theo 12/8, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.325-1.350 điểm.

Tiếp tục thận trọng và điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục bị cản và lùi bước. Chỉ báo kỹ thuật MACD tăng chậm lại, RSI điều chỉnh. VN-Index điều chỉnh trước ngưỡng cản 1.375 điểm. Thanh khoản tăng so với các phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời tăng đáng kể. Dự kiến chỉ số sẽ tiếp tục thận trọng và điều chỉnh, đồng thời chỉ số cần thời gian để cân bằng sau nhịp hồi phục khá tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo