Chủ nhật, 20/9/2020 | 22:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 11/8/2020, 21:01 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 11/8/2020, 21:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
VDSC X    
VCSC X    
KBSV   X  
MASVN   X  

Hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index chứng kiến một phiên giao dịch tăng giảm đan xen trước khi đóng cửa giảm điểm nhẹ, cho thấy trạng thái lưỡng lự giằng co của thị trường tại đường SMA20. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, khi tiếp tục chờ đợi những diễn biến mới của thị trường. 

Chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng tăng từ vùng 780 điểm nhưng đang có dấu hiệu chững lại. Các chỉ báo MACD và KST đều đang duy trì tăng với KST chính thức vượt lên trên đường tín hiệu sau phiên giao dịch hôm nay. Do đó, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng này trong ngắn hạn, hướng đến thử thách đường xu hướng trên của kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 6. Tuy nhiên, STO và một số chỉ báo động lượng khác đã tiến vào vùng quá bán, cho thấy khả năng điều chỉnh vẫn còn tồn tại. 

Chỉ số được dự báo sẽ hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai với đích đến là giá mục tiêu của mẫu hình đảo chiều "Island Reversal" (tương ứng vùng 850-860 điểm).

Xu hướng tích cực vẫn duy trì 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index đã giảm nhẹ 0,12 điểm (-0,01%) trong ngày hôm nay và đóng của tại vùng 843,08. Thanh khoản của sàn HoSE tiếp tục suy giảm nhẹ. Tiếp tục một phiên giao dịch với biên độ sideway nhỏ, VN-Index vẫn duy trì trên đường EMA 36 (840). Chỉ báo MACD đang dần cải thiện tín hiệu ở mức độ nhẹ. Đường ADX chưa thể xác định xu hướng của chỉ số này đã vào trend tăng ngắn hạn. Cho thấy VN-Index sẽ vẫn tiếp tục đi ngang trong vùng 840 – 850 với mức độ tích cực hơn.

HNX-Index sau khi tích lũy ở vùng 112 và đã bứt phá lên trong phiên hôm nay. Tín hiệu kỹ thuật từ đường ADX, MACD rõ nét hơn cho thấy xu hướng của chỉ số này vẫn đang tích cực. Tuy nhiên chỉ số HNX-Index cần vượt qua vùng kháng cự mạnh 117 để xác định xu hướng tích cực hơn.

Khuyến nghị: Dù các sàn có chỉ số đóng cửa trái chiều nhưng xu hướng tích cực vẫn duy trì và các cổ phiếu thể hiện sự tăng phân hóa rõ nét. VDSC đưa ra khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tạo cho mình danh mục và từ đó có thể giải ngân hợp lý với các cổ phiếu đang trên đà tăng trưởng tích cực trong xu hướng sideway của thị trường.

Kiểm định lại kháng cự tại 850-853 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Với phiên tăng mạnh, HNX-Index là chỉ số đầu tiên cải thiện tín hiệu kỹ thuật trung hạn lên mức tích cực còn các chỉ số sàn HoSE vẫn giữ tín hiệu này ở mức trung tính. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của tất cả các chỉ số duy trì ở trạng thái tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày có thể thúc đẩy lực cầu, giúp các chỉ số sàn HoSE trong đó có VN-Index tăng điểm. Theo đó, chỉ số này được kỳ vọng sẽ kiểm định vùng kháng cự tại 850-853 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh để duy trì đà tăng đến cuối ngày, giúp VN-Index đóng cửa trên đường MA100 tại 853 điểm, chỉ số này có thể tiếp tục đà tăng sau đó, hướng lên kháng cự MA200, cũng là mức đỉnh tháng 7 tại 880 điểm. Ở một diễn biến khác, HNX-Index nếu tiếp tục bứt qua được kháng cự 117 điểm thì có thể tăng lên mức đỉnh của năm 2020 tại 122 điểm sau đó. Ở kịch bản dự phòng, nếu VN-Index đảo chiều giảm điểm, đóng cửa dưới 840 điểm, nhịp điều chỉnh của chỉ số có thể kéo dài hơn.

Để ngỏ khả năng tiếp tục tiến sâu lên vùng kháng cự 85x 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Dù mở cửa ở mức tích cực đầu phiên, VN-Index tiếp tục rung lắc gần vùng cản 85x và đóng cửa đi ngang so với phiên trước. Thay vì điều chỉnh rõ nét, diễn biến trong phiên hôm nay đang cho thấy 1 nhịp điều chỉnh nằm ngang với biên độ thu hẹp dần về cuối phiên. Diễn biến này khiến trạng thái thị trường trở nên trung tính hơn và để ngỏ khả năng tiếp tục tiến sâu lên vùng kháng cự 85x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và chờ chỉ số điều chỉnh về vùng 820-825 trước khi mở lại 1 phần vị thế ngắn hạn.

Vẫn cần thời gian để kiểm định lại  vùng MA 20 ngày

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index hiện tại đang đi ngang tích lũy trên đường trung bình (MA) 20 ngày với khối lượng vẫn duy trì ở mức trung bình. Vì vậy trong ngắn hạn VN-Index vẫn cần thời gian để kiểm định lại vùng này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo