Thứ năm, 23/1/2020 | 12:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Chủ nhật, 11/8/2019, 20:57 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 11/8/2019, 20:57 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS     X
BSC   X  
MBS   X  
VCSC     X

Vẫn còn dư địa để tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị thời gian tuần, chỉ báo ADX tiếp tục đi ngang ở mức 11 cho thấy thị trường vẫn chưa tích lũy đủ xung lực để có thể hình thành xu hướng tăng điểm trung và dài hạn. Chỉ báo MACD tuy vẫn nằm trên đường tín hiệu nhưng đã chuyển sang xu hướng giảmcảnh báo về việc suy giảm về xung lực tăng điểm của thị trường. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator đang duy trì xu hướng giảm và đã cắt xuống dưới đường tín hiệu. Điều này cảnh báo thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong những tuần tới. Dải Bollinger tiếp tục đi ngang và có dấu hiệu co hẹp lại cho thấy thị trường vẫn đang tiếp tục nằm trong giai đoạn tích lũy.

Trên đồ thị khung thời gian ngày, chỉ báo MACD tiếp tục duy trì đà giảm và tiến sát mức 0 củng cố cho kết luận được đưa ra khi quan sát Stochastic Oscillator trên đồ thị khung thời gian tuần về việc chỉ số có thể sẽ chịu áp lực giảm điểm trong các phiên giao dịch tuần tới. Tuy nhyieen, điểm sáng đến từ việc chỉ báo Stochastics Oscillator ở trên khung thời gian ngày vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng từ vùng quá bán và vẫn nằm trên đường tín hiệu.

Do vậy, có thể thấy thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm trong những phiên đầu tuần sau. Trong trường hợp,VN-Index tiếp tục giảm điểm, chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng hỗ trợ 960-965. Ở chiều ngược lại, khả năng tăng điểm của chỉ số sẽ gặp thử thách tại vùng kháng cự 980-985.

Giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 968-983 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có tuần giảm điểm thứ hai liên tiếp và hiện chỉ số kết tuần dưới ngưỡng 983 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với tuần trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 983 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 968 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 953 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (12/8-16/8), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 968-983 điểm (MA20-50) cho tới khi bứt phá khỏi vùng này để xác nhận một xu hướng ngắn hạn mới.

HNX-Index giảm điểm trong tuần thứ ba liên tiếp và chỉ số hiện kết tuần dưới ngưỡng 104,4 điểm (MA50), thanh khoản khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,4 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,1 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (12/8-16/8), HNX-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 102-104,4 điểm (cạnh trên mô hình falling wedge-MA50).

Rủi ro đảo chiều đang gia tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index vẫn hồi phục vào đầu phiên giao dịch nhưng bị cản tại đường EMA(26) (978 điểm) và dần suy yếu khi về cuối phiên giao dịch. Kết phiên, chỉ số giảm nhẹ và đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. Đà giảm của chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục chậm lại gần mức 0, RSI điều chỉnh nhẹ sau phiên hồi phục. Điều này cho thấy nhịp hồi phục của VN-Index đã được mở rộng và chạm vùng kháng cự. Dự kiến, chỉ số sẽ tiếp tục thử thách gần đường EMA(26) trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng rủi ro đảo chiều đang gia tăng.

HNX-Index thử thách tại vùng kháng cự 103.5 điểm nhưng tạm thời thất bại và đóng cửa ở mức giảm nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn còn suy yếu, RSI điều chỉnh nhẹ sau phiên hồi phục. Điều này cho thấy mặc dù đang trong nhịp hồi phục nhưng HNX-Index vẫn chưa thoát ra khỏi vùng tiêu cực. Dự kiến, chỉ số sẽ tiếp tục thử thách tại gần ngưỡng 103.5 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng rủi ro đảo chiều đang gia tăng.

Khuyến nghị: Cả hai chỉ số đều chạm vùng kháng cự và suy yếu nhẹ vào cuối phiên. Có khả năng thị trường sẽ tiếp tục thử thách trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng rủi ro đảo chiều đang gia tăng. Do đó, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên giữ tài khoản ở mức an toàn.

Vận động giá từ 960-980 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị tuần: SMA100 tiếp tục đóng vai trò là đường hỗ trợ xu hướng trong năm 2019, VN-Index hồi phục và hình cây nến hammer sau khi rơi xuống ngưỡng này. Biên độ biến động đã mạnh trở lại tuần qua dù vậy các chỉ số kỹ thuật chưa có dấu hiệu tiêu cực. VN-Index vẫn duy trì các đường trung bình động và nằm trong dải mây Ichimoku. Dải bollinger tiếp tục thu gọn cho thấy khả năng tích lũy đi ngang vẫn đang được đánh giá cao trong tuần tới. Khoảng dao động dự báo từ 960 – 980 điểm.

 Đồ thị ngày: VN-Index hồi phục và lấp gap giá giảm điểm 973 trong tuần. Chỉ số giữ được trên các đường trung bình động SMA 50 và 100 tuy nhiên vẫn dưới SMA20. Chỉ báo tâm lý cho thấy tâm lý đã dần ổn định và các chỉ báo kỹ thuật giữ mức trung tính. Ở đồ thị ngày, biên độ biến động mạnh vẫn đang thể hiện tính rủi ro cao trong ngắn hạn khi dải bollinger band mở rộng. Thị trường vẫn có thể có nhịp rung lắc trước khi tích lũy ổn định trở lại.

Nhận định: Sau nhịp rũ mạnh từ ngưỡng tâm lý 1.000 điểm, VN-Index vẫn đang tích lũy lại. Những phiên hồi phục lấp gap giảm giá hỗ trợ cho khả năng tích lũy lại của chỉ số. Vận động ngành là tín hiệu tích cực và ảnh hưởng tốt đến tâm lý của NĐT. Dù vậy VN-Index vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm điểm. Vận động giá từ 960-980 điểm dự báo diễn ra trong tuần tới.

Dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA50

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, thị trường đã lấp GAP thành công và đang gặp ngưỡng cản ở vùng 978 đến 980 điểm. Tổ hợp 4 nến vừa qua có thể tạo vùng trading cho thị trường nghỉ ngơi và tích lũy. Chừng nào mức thấp nhất của 4 nến không bị vị phạm thì xu hướng tăng của thị trường vẫn còn được duy trì. Kịch bản tích cực cho thị trường lúc này là dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA50 trước khi có xu hướng mới .

Có xu hướng giảm trở lại

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên giao dịch buổi sáng, giúp VN30, HNXIndex, VNMidcap và VNSmallcap chạm vào các ngưỡng kháng cự của mình. Tại đây, lực cầu đã tỏ ra thận trọng trở lại, khiến KLGD sụt giảm ở phần lớn các chỉ số. Điều này đã khiến cho áp lực bán phần nào giành ưu thế trở lại so với bên mua ở phía cuối phiên giao dịch. Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm nhẹ, ở mức thấp nhất trong ngày cùng với sắc đỏ của HNX-Index, VNSmallcap. Trong khi đó, VN30 duy trì tăng nhẹ nhưng vượt qua được các ngưỡng cản ngắn hạn.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì trạng thái ngắn hạn Tiêu cực với kháng cự của đường MA10 tại 980 điểm, 880 điểm và 103,6 điểm trong khi hỗ trợ của đường MA5 nằm tại 970 điểm, 873 điểm và 102,5 điểm

Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, thị trường có thể sẽ có xu hướng giảm trở lại. Theo đó, VN-Index có thể kiểm định lại tính vững chắc của hỗ trợ MA5 tại 970 điểm và quan trọng hơn là hỗ trợ MA50, MA100 tại vùng 968-973 điểm. Nếu tiếp tục có thể đóng cửa trên mốc 973 điểm, chỉ số sàn HOSE có thể tiếp tục kỳ vọng hồi phục về vùng kháng cự ngắn hạn tại 982 điểm. Ngược lại, nếu đóng cửa dưới 968 điểm, nhịp hồi phục của thị trường sẽ đối diện với khả năng kết thúc.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo