Thứ bảy, 19/10/2019 | 17:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 11/8/2015, 18:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 11/8/2015, 18:08 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
VCSC X

Rủi ro điều chỉnh giảm sâu chưa có dấu hiệu quay trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index test không thành công đường neckline của mẫu hình 2 đỉnh tương ứng mốc 615 điểm. VN-Index tạo thành một Doji cho thấy giao dịch thận trọng có xu hướng quay lại. Mốc 600 điểm sẽ là mốc hỗ trợ trong ngắn hạn trong trường hợp chỉ số này tiếp tục điều chỉnh. Đường MACD có xu hướng đi ngang cho dấu hiệu về trạng thái tích lũy của thị trường đang xuất hiện trở lại. Rủi ro điều chỉnh giảm sâu cũng chưa có dấu hiệu quay trở lại.

Trong khi đó, tình trạng giao dịch giằng co mạnh tiếp tục diễn ra khi HNX-Index tiếp tục tạo thành một Doji đi ngang tại đường SMA50. Chỉ số này cần thoát khỏi vùng 84 – 85 điểm để xác nhận trạng thái giằng co đi ngang kết thúc. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho dấu hiệu về trạng thái giao dịch đi ngang đang diễn ra khi RSI, MACD và các chỉ báo xung lượng khác đều đang giao dịch đi ngang.

Hai chỉ số có thể quay lại đà giảm ngắn hạn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể quay lại đà giảm ngắn hạn và kiểm định các vùng hỗ trợ ngắn hạn 615 – 620 của chỉ số VN-Index và 83.0 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục suy yếu và áp lực bán chốt lời ngắn hạn sẽ gia tăng dần trong vài phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 619.18 của chỉ số VN-Index và 85.89 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở lại vị thế mua khi rủi ro giảm giá vẫn còn rất lớn và tận dụng các nhịp hồi phục trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp. Đặc biệt, các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế mua đuổi trong các nhịp hồi phục kỹ thuật.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo