Thứ ba, 9/8/2022 | 05:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 11/6/2020, 20:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ năm, 11/6/2020, 20:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VCSC     X
VDSC     X
MBS   X  
KBSV     X

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ số sau phiên giao dịch ngày hôm nay tạo thành nến “Marubozu” giảm. Bên cạnh đó, phiên giao dịch ngày hôm nay cũng đã xuyên thủng kênh dưới của kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 4. Điều này báo hiệu khả năng thị trường đảo chiều từ tăng sang giảm điểm. Tuy nhiên, dự báo này vẫn cần được xác nhận bởi một vài phiên giảm điểm kế tiếp. Nếu VN-Index tiếp tục xuyên qua đường MA20 thì có khả năng sẽ tiếp tục hướng xuống dải BB dưới tại vùng 820-830 điểm. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD bắt đầu cắt xuống dưới đường tín hiệu, chỉ báo Stochastic Oscillator và Know Sure Thing (KST) cũng đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy xu hướng của thị trường có khả năng chuyển sang giảm điểm trong ngắn hạn. 

Thị trường được dự báo có khả năng tiếp tục giảm điểm trong một vài phiên kế tiếp, nếu thị trường xuyên qua ngưỡng hỗ trợ 865-870 điểm thì có thể sẽ lùi về các vùng hỗ trợ sâu hơn tại vùng 820-830 điểm.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm rất mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên ngay gần ngưỡng 870 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 870 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 810 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN- Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 910 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 12/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 870-880 điểm (MA20, fibonacci retracement 61,8%).

HNX-Index giảm điểm rất mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 116,5 điểm (fibonacci retracement 100%). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 113 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 109 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 12/6, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 116,5 điểm (fibonacci retracement 100%).

Tiếp tục quán tính giảm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 chuyển xuống mức tiêu cực, trong khi của VN-Index, HNX-Index và VNMidcap chuyển xuống trung tính. VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn tích cực, nhưng đã cho thấy dấu hiệu suy yếu.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để kiểm định các khu vực hỗ trợ phía dưới. Đối với VN-Index, đó là vùng quanh 840-850 điểm, tạo bởi đường MA100 và dãy Fibonacci. Lực cầu giá thấp được kỳ vọng sẽ được thúc đẩy từ vùng hỗ trợ này và có thể giúp thị trường có sự hồi phục kỹ thuật về phía cuối ngày. Trong kịch bản này, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự tại 885 điểm vừa đánh mất. Ngược lại, nếu lực bán tiếp tục áp đảo vào cuối ngày khiến VN-Index mất mốc 840 điểm, chỉ số sàn HoSE có thể kéo dài sự điều chỉnh về vùng quanh 810 điểm sau đó. Nhà đầu tư nên tiếp tục vị thế đứng ngoài thị trường để quan sát.

Hiện tượng phân phối đã diễn ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau nhịp tăng dài, các dấu hiệu suy yếu đã dần xuất hiện trong những phiên gần đây, và cụ thể hóa bằng một phiên giảm mạnh với thanh khoản rất cao. Áp lực bán đã dồn nén khá lâu và dễ dàng xuất hiện một phiên bán tháo. Trước mắt, chỉ số sẽ có ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh vùng 840 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI sau một thời gian nằm trong vùng quá bán, thì đã rất nhanh đảo chiều đi xuống và cho tín hiệu tiêu cực.

HNX-Index quay đầu giảm mạnh khi không thể bứt phá xa khỏi ngưỡng kháng cự 120 điểm. Trước mắt vùng 111-113 có thể là hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số này. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cũng nhanh chóng quay đầu giảm mạnh.

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm mạnh cùng thanh khoản cao kỷ lục, cho thấy hiện tượng phân phối đã diễn ra trên cả hai chỉ số. Sau nhịp tăng dài, các chỉ số sẽ đối mặt với thời kỳ điều chỉnh. Nhà đầu tư nên quyết đoán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, nhất là trong các phiên phục hồi kỹ thuật.

Cần theo dõi thêm 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thanh khoản phiên này lập kỷ lục về khối lượng giao dịch, về kỹ thuật có thể là tín hiệu không tích cực nhưng cần phải theo dõi thêm các phiên sắp tới để có thêm tín hiệu xác nhận liệu đây có phải là phiên phân phối hay chỉ là phiên chốt lời đơn thuần trong 1 xu hướng tăng kéo dài.

Đối mặt với rủi ro tiếp tục điều chỉnh 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Vấp phải áp lực bán mạnh, VN-Index đã lao dốc về cuối phiên sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ gần tại quanh 895. Việc thất bại trong việc vượt qua vùng kháng cự 900 (+-5), đồng thời để mất kênh tăng điểm ngắn hạn đã khiến chỉ số đối mặt với rủi ro tiếp tục điều chỉnh sâu hơn với điểm đỡ kế tiếp là vùng hỗ trợ 83x. Sau khi giảm thiểu vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh mua trở lại 1 phần khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ 83x.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo