Thứ sáu, 3/4/2020 | 16:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 11/6/2019, 21:11 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 11/6/2019, 21:11 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Thị trường không còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc MACD trên khung thời gian tuần tiếp tục duy trì xu hướng giảm cho thấy rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Trên khung đồ thị ngày, khối lượng giao dịch giảm cho thấy thị trường thiếu xung lực để có thể duy trì đà tăng điểm đạt được trong 2 phiên gần nhất. Thêm vào đó, việc thị trường đóng cửa giảm điểm nhẹ so với mức giá mở cửa và giá đóng cửa nằm ở nửa dưới mức trung bình trong ngày cho thấy phiên hôm nay có thể là một phiên phân phối. Do vậy, thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm trong những phiên tới. Chỉ báo Stochastic Oscillator dù vẫn duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu nhưng đã bước vào vùng quá mua. Điều này cho thấy thị trường không còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng điểm. Trong trường hợp VN-Index giảm điểm, vùng hỗ trợ 930-940 sẽ tiếp tục đóng vai trò là hỗ trợ tích cực cho chỉ số. Ở chiều ngược lại, vùng 970-975 là ngưỡng kháng cự gần nhất đối với xu hướng hồi phục của chỉ số. Lê Hoà

Đi ngang trong biên độ 955-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay nhưng chỉ số vẫn kết phiên trên ngưỡng 960 điểm, thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với chỉ 96 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/6, VN-Index có thể có phiên thứ 3 liên tiếp giao dịch giằng co và đi ngang trong biên độ 955-970 điểm (MA200-20-50).

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện vẫn nằm quanh ngưỡng 104 điểm, thanh khoản khớp lệnh gia tăng nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với chỉ 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/6, HNXIndex có thể vẫn sẽ giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 104 điểm (hỗ trợ trong mô hình cái nêm hướng xuống - falling wedge).

Nhịp phục hồi đang tạm dừng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Hai phiên liên tiếp VN-Index xuất hiện nến Spinning Top, cho thấy sự giằng co quyết liệt giữa bên Mua và Bán, nhưng kết quả chưa ngã ngũ. Các đường trung bình 26, 45 và 100 ngày vẫn đang đóng vai trò kháng cự của nhịp hồi này. Các chỉ báo kỹ thuật chưa hình thành tín hiệu tăng điểm. RSI tăng nhẹ nhưng chưa vượt qua được ngưỡng 50. Đường MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu.

Sau một phiên tăng điểm mạnh thì HNX-Index đã có hai phiên chững lại. Mức độ phục hồi của HNX-Index vẫn còn rất hạn chế và chỉ số vẫn đang nằm dưới vùng kháng cự. Chưa có nhiều tín hiệu tích cực ủng hộ HNX-Index đảo chiều đi lên. Các chỉ báo kỹ thuật chưa hình thành tín hiệu tăng điểm. RSI tăng nhẹ nhưng chưa vượt qua được ngưỡng 50. Đường MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu.

Khuyến nghị: Các chỉ số giằng co trong biên độ hẹp và đóng cửa giảm nhẹ. Nhịp phục hồi đang tạm dừng trước các ngưỡng kháng cự quan trọng. Đây vẫn là nhịp tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm trung hạn. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ các ngưỡng kháng cự gần nhất để có hành động kịp thời.

Giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán hai sàn có phiên biến động hẹp, duy trì đóng cửa phía dưới các ngưỡng kháng cự của mình. Đó là kháng cự MA100 tại 963 điểm đối với VN-Index, kháng cự MA10 tại 872 điểm và 104 điểm đối với VN30 và HNX-Index. Đồ thị kỹ thuật của VN-Index, HNX-Index đều xuất hiện các nến cân bằng dạng Spinning top, cho thấy sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư và phù hợp với trạng thái “nhiễu” về mặt tín hiệu xu hướng mà VCSC đã đề cập. Giai đoạn này chỉ có thể kết thúc nếu VN-Index thoát ra khỏi kênh dao động giới hạn bởi đường MA50 tại 972 điểm và đường MA200 tại 958 điểm.

Các tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index chưa có sự thay đổi so với phiên trước đó. VN-Index vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật Trung tính với ngưỡng hỗ trợ MA10 tại 958 điểm còn VN30, HNX-Index vẫn giữ trạng thái kỹ thuật Tiêu cực với hỗ trợ MA5 đang nằm tại 868 và 103,6 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm, có thể sẽ diễn ra trong phiên sáng để VN-Index kiểm định lại hỗ trợ tại 958 điểm. Nếu lực cầu giá thấp tại đây được duy trì tốt, có khả năng thị trường sẽ có sự hồi phục sau đó để VN-Index kiểm định kháng cự tại 963 điểm. Vượt qua kháng cự này, VN-Index sẽ đối diện với hai ngưỡng cản tiếp theo tại 968 điểm (MA20) và 972 điểm (MA50). Chiến lược nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu vừa phải vẫn tiếp tục được VCSC khuyến nghị

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo