Thứ sáu, 7/5/2021 | 23:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 11/6/2015, 18:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 11/6/2015, 18:15 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
VCSC X
SHS X

Có thể sẽ tiếp tục nhịp tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Áp lực bán không quá lớn mặc dù lượng cổ phiếu lớn trong phiên 08/06/2015 về tại khoản cho thấy tâm lý lo ngại về phiên phân phối không còn xảy ra. VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp tăng trong phiên 12/06/2015. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang giao dịch gần vùng quá mua cho nên thị trường không tránh khỏi các nhịp rung lắc trong phiên cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp rung lắc này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Ngoài ra, VCSC đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường đang trong giai đoạn “strong trend”.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 565.91 của chỉ số VNIndex và 84.66 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ để lãi chạy theo xu hướng tăng.

Đà tăng của chỉ số VN-Index vẫn chưa có dấu hiệu yếu đi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index sau 3 phiên điều chỉnh trong biên độ hẹp đã có phiên bật tăng tích cực trở lại. Tuy vậy chỉ số này vẫn chưa thoát hẳn vùng kháng cự ngắn hạn 577 – 582 điểm. Cần có phiên giao dịch tích cực tiếp theo để khẳng định VN-Index đã chính thức quay lại đà tăng. Chỉ báo RSI tiếp tục điều chỉnh giảm về dưới vùng Overbought. Chỉ báo MACD cũng chưa có dấu hiệu đảo chiều do vậy đà tăng của chỉ số này vẫn chưa có dấu hiệu yếu đi trong ngắn hạn.

Chỉ số HNX-Index liên tiếp có các phiên test không thành công mốc cản 88 điểm, tạo thành các Doji với đuôi nến dài phía trên cho thấy trạng thái giằng co tại vùng giá hiện tại. Nếu lực mua không đủ mạnh để giúp chỉ số này bứt phá khỏi mốc cản này, khả năng điều chỉnh sẽ xảy ra. Chỉ báo RSI tiếp tục duy trì trong vùng quá mua. Đường MACD tiếp tục tăng tích cực cho thấy momentum tăng điểm trong ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo