Thứ năm, 24/10/2019 | 03:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 11/5/2015, 18:18 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 11/5/2015, 18:18 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Điều chỉnh giảm với diễn biến lình xình, giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index khởi đầu tuần mới bằng phiên giảm điểm với áp lực bán tăng dần về cuối phiên kèm theo thanh khoản tăng lên trên mức trung bình. Độ rộng thị trường cũng có sự đảo chiều khá nhanh khi sắc đỏ nhanh chóng bao phủ thị trường về cuối phiên. Diễn biến này đang cho thấy tâm lý thận trọng và có phần sốt ruột của bên bán khi chỉ số có dấu hiệu chưa đủ lực để bứt phá qua ngưỡng kháng cự SMA20.

Diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh đường giá đang phải chịu sức ép từ nhóm MA ngắn hạn ở ngay sát phía trên, còn các chỉ báo kỹ thuật (Momentum, MACD và ADX) vẫn chưa có nhiều cải thiện tích cực hơn. Cụ thể, đường momentum vẫn đang suy giảm và rời xa ngưỡng 100, còn đường MACD vẫn đang ngấp nghé ở ngưỡng 0 và chưa có dấu hiệu sẽ giao cắt trở lại với đường tín hiệu. Những tín hiệu trên có thể khiến chỉ số điều chỉnh giảm với diễn biến lình xình, giằng co trong phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm để tiếp cận vùng kháng cự được tạo bởi đường SMA100 và SMA50 trong ngắn hạn khi mà cận dưới của dải BB vẫn đang hướng lên để hỗ trợ cho đường giá, còn các chỉ báo động lượng (William%R, RSI, STO) vẫn chưa đánh mất xu hướng tăng điểm.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 560-565 điểm đối với VN-Index và 81-81,5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Lực bán chưa có dấu hiệu suy yếu

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ kiểm định lại các mức hỗ trự 540 – 545 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index trong phiên 12/05/2015. Điểm tiêu cực VCSC nhận thấy là lực bán vẫn tiếp tục gia tăng trong các nhịp giảm điểm và một vài cổ phiếu có dấu hiệu tăng vẫn chưa thu hút dòng tiền quay trở lại cho nên VCSC cho rằng lực bán vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 561.66 của chỉ số VN-Index và 81.60 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo