Chủ nhật, 20/6/2021 | 08:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 11/4/2019, 20:25 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 11/4/2019, 20:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Vẫn đang trong giai đoạn biến động không có xu hướng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo ADX tiếp tục sụt giảm dưới mức 20 cho thấy thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động không có xu hướng. Thêm vào đó, việc dải Bollinger Band tiếp tục có xu hướng thắt hẹp cũng cho thấy khả năng VnIndex sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp với những phiên tăng giảm điểm đan xen. Mặt khác, các chỉ báo động lượng như Stochastic Oscillator và MACD vẫn đang đi xuống và nằm dưới đường tín hiệu trong bối cảnh chỉ báo RSI đã thiết lập xu hướng giảm ngắn hạn và chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng trở lại. Điều này cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang tiềm ẩn. VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các vùng hỗ trợ quanh 981 điểm và 965 điểm. Đây cũng là các vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại. Ở chiều ngược lại, vùng điểm tâm lý quanh 1000 điểm sẽ là một vùng kháng cự đáng chú ý đối với nỗ lực phục hồi của chỉ số.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và hiện chỉ số vẫn trên mốc 980 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và tiếp tục ở dưới mức trung bình 20 phiên với 118 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 975 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index tiếp tục nghiêng về giảm nhiều hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn quanh 965 điểm.

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh suy giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 108 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của HNX-Index tiếp tục nghiêng về giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 107 điểm (MA50-200) và ngưỡng hỗ trợ xa hơn quanh 106 điểm.

Tạm thời hồi phục nhẹ để kiểm tra lại xu hướng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù sụt giảm dưới đường EMA(26) trong phiên trước và tạo Gap nhưng hình thành nến Hammer nên VN-Index tạm thời hồi phục nhẹ trong phiên này. Kết phiên chỉ số đóng cửa trên đường EAM(26), tương ứng 984 điểm, và tiếp tục hình thành nến Hammer nhưng với quy mô nhỏ. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy giảm nhẹ nhưng RSI lại hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy, VN-Index đang tạm thời kiểm tra lại dấu hiệu tiêu cực của 2 phiên trước. Hiện tại, chỉ số vẫn có thể hồi phục nhẹ nhưng sẽ chịu áp lực bán lớn từ ngưỡng cản 988 điểm. Trong ngắn hạn, nếu chỉ số vượt mức 900 điểm thì xu hướng hồi phục ngắn hạn vẫn có thể tiếp diễn.

HNX-Index tiếp tục lưỡng lự dưới đường EMA(26), tương ứng gần mức 108 điểm, sau dấu hiệu hình thành sóng hồi phục thất bại. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy giảm nhẹ, RSI tiếp tục lưỡng lự. Điều này cho thấy HNX-Index tiếp tục giằng co và lưỡng lự trong vùng cân bằng và cần thêm thời gian tích lũy để có thể hình thành lại sóng hồi phục.

Khuyến nghị: Các chỉ số đang tạm thời hồi phục nhẹ để kiểm tra lại xu hướng, tuy nhiên cần lưu ý rủi ro của thị trường vẫn đang ở mức cao sau 2 phiên sụt giảm. Do dó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường tại những cột mốc quan trọng để có thể đưa ra các quyết định hợp lý, đồng thời tập trung quản trị rủi ro và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

Giảm điểm trong phiên sáng

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Hiệu ứng bắt đáy cuối phiên 10/4 cùng sắc xanh của chứng khoán Mỹ đã giúp các chỉ số hai sàn có sự hồi phục trong phiên hôm nay. Tuy vậy, lực cầu giá cao vẫn tỏ ra khá thận trọng, thể hiện ở nền tảng KLGD thấp ở phần lớn các chỉ số, ngoại trừ VNSmallcap. Vì thế, những VNIndex, VN30 hay HNX-Index đều có sự thoái lui nhất định khi chạm vào kháng cự ngắn hạn của đường MA10 đang lần lượt nằm tại 987 điểm, 898 điểm và 108 điểm.

Ngoại trừ VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở mức Tích cực, các chỉ số còn lại vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật Tiêu cực của mình. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 975 điểm, 893 điểm và 107,2 điểm, đều là các đường MA trung hạn.

Dự báo trong phiên ngày mai, sự thận trọng của lực cầu có thể khiến áp lực bán từ các kháng cự ngắn hạn giành quyền kiểm soát trở lại, khiến các chỉ số giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định lại các hỗ trợ trung hạn. Nếu các hỗ trợ này bị phá vỡ, thị trường sẽ xác lập xu hướng giảm điểm ngắn hạn (5-10 phiên). Tuy nhiên, nếu lực cầu một lần nữa được thúc đẩy từ các hỗ trợ này, giúp thị trường hồi phục lại về phía cuối phiên thì nhiều khả năng kênh dao động sideways của VN-Index vẫn không bị vi phạm và dòng tiền một lần nữa có thể sẽ được định hướng vào nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, nhất là khi VNSmallcap đang có tín hiệu kỹ thuật Tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo