Thứ sáu, 7/5/2021 | 22:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 11/3/2015, 19:07 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/3/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 11/3/2015, 19:07 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Tiếp tục diễn biến giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hình thành cây nến đỏ đặc nhỏ với giá đóng cửa bằng giá thấp nhất phiên. Thanh khoản cũng giảm nhẹ và rơi xuống dưới mức trung bình, còn độ rộng thị trường đã có sự chênh lệch nghiêng về phía các mã giảm điểm. Diễn biến này tiếp tục cho thấy nhà đầu tư đang ngày càng thận trọng khi chỉ số vẫn chưa cho thấy dấu hiệu kết thúc đợt điều chỉnh. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến giằng co theo hướng điều chỉnh tích lũy quanh vùng hỗ trợ được tạo bởi đường SMA200 và nhóm MA20 trong một vài phiên kế tiếp khi mà đường giá vẫn còn tạo khoảng cách khá xa với đường PSAR sau khi xuyên thủng chỉ báo này trước đó, còn đường SMA10 thì đang đi xuống để tạo sức ép ngược lên đường giá. Thêm vào đó, về mặt chỉ báo kỹ thuật, đường MACD tiếp tục suy giảm sau khi cắt xuống dưới đường tín hiệu, trong khi đường RSI đang tạm thời đánh mất xu hướng tăng điểm.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn duy trì quan điểm chỉ số sẽ có thêm nhịp tăng điểm để tiếp cận các mốc điểm cao hơn trong ngắn hạn như đã đề cập trong các bản tin trước. Đặc biệt, lực cầu tại vùng hỗ trợ quanh đường SMA200 vẫn đang được duy trì khá tích cực để hỗ trợ cho đường giá cộng thêm việc chỉ báo STO đã đi vào vùng quá bán, thì BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ tiếp tục có phản ứng hồi phục khi tiếp cận lại vùng hỗ trợ này.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 580-585 điểm đối với VN-Index và 84.5-85 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading thêm một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Có thể hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai và đà hồi phục này có thể kéo dài đến các phiên giao dịch cuối tuần. Điểm tích cực nhất là các chỉ báo xung lượng ngắn hạn giảm mạnh về vùng quá bán và các chỉ báo trạng thái xu hướng suy yếu cho thấy hai chỉ số có thể xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật và áp lực giảm sâu chưa thể xảy ra ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 585.90 của chỉ số VN-Index và 84.66 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo giá thấp và ưu tiên nhịp hồi phục trong vài phiên tới để hạ tỷ trọng cổ phiếu hoặc bán ra các cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo