Thứ tư, 1/4/2020 | 12:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 11/2/2019, 20:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 11/2/2019, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
KIS X
MBS X

Biến động theo hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 1,92% lên 926,1 điểm. Chỉ số tăng điểm ngay từ đầu phiên và bắt đầu tăng dần cường độ về cuối phiên. Thanh khoản đạt 105 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình. Độ rộng thị trường nghiêng tích cực khi số mã tăng bao phủ thị trường. Nhà đầu tư tỏ ra khá lạc quan và kỳ vọng vào xu hướng tăng điểm của thị trường sau kỳ nghỉ lễ dài ngày.

Mẫu hình nến xanh dài kèm theo khoảng trống tăng giá hình thành trong phiên hôm nay có thể là một sự báo hiệu cho khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có biến động theo hướng tích cực trong những phiên tiếp theo trong tuần này.

Sau khi vượt qua đường SMA50 tương ứng quanh 916 điểm, đường giá nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng cản tiếp theo là đường SMA100 tương ứng vùng 933-938 điểm. Việc đường giá bứt phá khỏi kênh giá đi ngang kéo dài trong những tuần trước tết, có thể sẽ mở ra một xu hướng biến động mới theo hướng tăng điểm cho thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện các hoạt động mua trading trong các phiên rung lắc, điều chỉnh của thị trường. Các hoạt động bán trading có thể được xem xét tại các vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập bên dưới. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 933-938 điểm và 950-960 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 908-916 điểm và 888-892 điểm.

Tiếp đà tăng điểm với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm tý 930 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019, khối lượng khớp lệnh được cải thiện lên trên mức trung bình 20 phiên với 107 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 910 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 920 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/2, tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư có thể giúp VN-Index tiếp đà tăng điểm với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm tý 930 điểm.

HNX-Index tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019, khối lượng khớp lệnh gia tăng và ở trên mức trung bình 20 phiên với 32 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 109 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/2, tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư có thể giúp HNX-Index tiếp đà tăng điểm với mục tiêu tiếp theo là ngưỡng tâm lý 106 điểm.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang hình thành

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

VN-Index có phiên giao dịch đầu tiên của năm 2019 theo âm lịch khá thành công khi tạo cây nến tăng điểm dạng Bullish Belt-Hold với khối lượng đạt gần 107 triệu đơn vị trên mức trung bình 10 phiên gần đây. Ở góc độ ngắn hạn (dưới 20 ngày), VN-Index tạo tín hiệu break-out khỏi vùng nền giá tích lũy ngắn từ vùng 905-915 điểm. Giá đóng cửa ở mức cao nhất phiên cho thấy lực mua chiếm thế chủ động. Ngoài ra, đường giá đang bám biên trên của Bollinger Band cho thấy mức độ biến động giá gia tăng trở lại. Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang hình thành với mục tiêu là cận trên của kênh giá tăng ngắn hạn kể từ đầu năm 2019 (từ 935-940 điểm). Tuy nhiên, nếu dòng tiền không cải thiện thì xu hướng tăng sẽ đi kèm với nhịp tăng giảm sẽ còn tiếp tục. Ở góc độ trung hạn (1-3 tháng), tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn đang là đi ngang giảm điểm.

Tóm lại, VN-Index tạo tín hiệu kỹ thuật tích cực. Qua đó, khả năng xu hướng tăng ngắn hạn kỳ vọng sẽ được kỳ vọng tiếp tục. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu bằng tiền mặt hoặc cơ cấu vào một số cổ phiếu có yếu hỗ trợ từ dòng tiền.

Điều chỉnh giảm về phía cuối phiên

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có phiên tăng điểm khá tốt, thanh khoản ngoại trừ tại nhóm VN30 đều có dấu hiệu được cải thiện, cho thấy dòng tiền đang đổ vào thị trường mạnh hơn. Nhờ đó, tất cả các chỉ số chứng khoán đều vượt lên phía trên dải Bollinger, báo hiệu một khả năng tăng giá ngắn hạn tốt. Không những vậy, VN-Index, HNX-Index và VNMidcap đều đã vượt qua kháng cự của đường MA50 ngày tại 918 điểm, 103,8 điểm và 940 điểm để cải thiện tín hiệu kỹ thuật trung hạn. Mặc dù vậy, trở ngại vẫn còn khi mà VN30 cùng VNSmallcap vẫn chưa vượt qua được ngưỡng cản này.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đều đang ở trạng thái rất tích cực với tất cả các chỉ số. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index, HNX-Index được cải thiện lên mức Trung tính còn tín hiệu của VN30 vẫn tạm giữ trạng thái Tiêu cực cho đến khi có thể vượt qua được kháng cự MA50 tại 880 điểm.

Dự báo, sự rung lắc có thể sẽ xuất hiện về phía cuối phiên giao dịch ngày mai và có khả năng tạo nên nhịp điều chỉnh giảm về phía cuối phiên, thậm chí là nửa đầu phiên sau đó. Các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index tại 918-922 điểm có thể được kiểm định trước khi chỉ số này có thể tiến lên những mức điểm cao hơn. Kháng cự mạnh của VN-Index trong khoảng 2-3 tuần tới sẽ là đường MA200 tại vùng 950-960 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét việc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo