Thứ sáu, 10/4/2020 | 15:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 11/12/2019, 21:06 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 11/12/2019, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
KBSV X    

Sẽ cho phản ứng hồi phục vào những phiên tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên giao dịch ngày hôm nay có dạng nến rút chân. Bên cạnh đó, mẫu hình hai đáy cũng đang hoàn thiện cho thấy có khả năng phục hồi của thị trường trong một vài phiên tới. Nhưng mẫu hình này cần xác nhận của việc tăng điểm trong một vài phiên tới. Xu hướng hiện tại của VnIndex là có khả năng hồi phục trong ngắn hạn và tiếp tục dao động trong kênh giá từ 950-975 điểm để tích lũy.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD đang có dấu hiệu hướng lên chuẩn bị cắt đường tín hiệu. Thị trường nếu hồi phục vượt lên trên đường Tenkan của hệ thống chỉ báo Ichimoku thì kết hợp xác nhận từ đường MACD cho thấy tín hiệu tích cực hơn. Ngoài ra, chỉ báo Rex Oscillator cũng đang hướng lên và đã cắt lên trên đường tín hiệu, báo hiệu thị trường có khả năng tiếp tục hồi phục

Thị trường được dự báo sẽ cho phản ứng hồi phục vào những phiên tới. Xu hướng của thị trường trong thời gian tới có dao động trong vùng quanh 970-950 điểm. Vùng 980-985 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để thiết lập xu hướng tăng điểm ngắn hạn.

Tiếp tục đi ngang và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng tâm lý 960 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 184 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm.

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay và chỉ số vẫn giữ được ngưỡng 102 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 6/2018), thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 15 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng trong dài hạn, HNXIndex vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/12, HNXIndex có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 101-103 điểm.

Quá trình tạo đáy có thể đang xảy ra

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Hai phiên liên tiếp VN-Index có sự phục hồi đáng kể về cuối phiên sau khi giảm về vùng 955 điểm. Vùng xung quanh 950 điểm đang là vùng hỗ trợ cho VN-Index và có thể chỉ số đang tạo đáy ở vùng này, tuy vậy cần thêm thời gian để kiểm chứng. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI sau khi giảm sâu về vùng quá bán thì đang có những dấu hiệu đảo chiều đi lên.

Nhịp tăng điểm này của HNX-Index cũng chưa tỏ ra chắc chắn và rủi ro giảm điểm trở lại vẫn còn hiện hữu. Tuy vậy, nếu kịch bản xấu xảy ra thì chỉ số sẽ được nâng đỡ xung quanh vùng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật có sự phục hồi nhưng vẫn đang khá yếu.

Khuyến nghị: Các chỉ số biến động nhẹ và cùng có sự phục hồi tích cực về cuối phiên. Xu hướng tăng chưa được xác nhận tuy nhiên quá trình tạo đáy có thể đang xảy ra khi các chỉ số đang ở gần các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Do vậy nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân thăm dò trong các phiên điều chỉnh.

Cơ hội hồi phục tiếp tục được duy trì

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau khi tiếp tục rung lắc trong nửa đầu phiên giao dịch, VN-Index đã đảo chiều thành công như dự báo, với lực cầu bắt đáy gia tăng mạnh mẽ về cuối phiên. Cơ hội hồi phục tiếp tục được duy trì với sự hình thành của mẫu nến tích cực Hammer. Trong trường hợp không có biến cố gì quá lớn trên TTCK Thế giới, chúng tôi kỳ vọng VNIndex sẽ tiếp nối nhịp hồi phục với đích đến/vùng kháng cự kế tiếp tại 974-980 điểm.

NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn ở mức cân bằng và cân nhắc đóng dần các vị thế ngắn hạn trong các phiên sắp tới tại các vùng kháng cự của các mã cổ phiếu riêng lẻ, đồng thời tham chiếu 1 phần vùng kháng cự của chỉ số chung

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo