Thứ bảy, 28/11/2020 | 00:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 11/11/2020, 20:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 11/11/2020, 20:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDSC   X  
KBSV   X  

Đan xen các nhịp giằng co, rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đóng cửa với mức điểm tăng nhẹ. Tuy nhiên, diễn biến đáng chú ý trong phiên chính là việc thị trường một lần nữa cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại sau khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 945±3 điểm. Cây nến nhỏ kèm theo khối lượng khớp lệnh trên mức trung bình cho thấy lực cầu ở các vùng giá thấp đang hỗ trợ khá tốt khi thị trường điều chỉnh. Đồng thời, giúp làm giảm bớt rủi ro về khả năng hình thành mẫu hình nến đảo chiều dạng “Bearish Counter-Attack” trên đồ thị ngày.

Vùng hội tụ bởi nhóm các đường MA ngắn hạn (tương ứng vùng 940-945) điểm sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên kế tiếp. Nếu để mất vùng điểm này, mẫu hình nến đảo chiều trên sẽ hoàn thành và chỉ số sẽ phải đối mặt với nguy cơ tạo thành mẫu hình 2 đỉnh và bước vào nhịp giảm về vùng 900-910 điểm trong thời gian tới. Hệ thống các chỉ báo kỹ thuật và tâm lý của chúng tôi hiện tại vẫn chưa xuất hiện các tín hiệu cảnh báo nguy hiểm. Nhóm chỉ báo xu hướng vẫn đang duy trì tín hiệu tăng, còn các chỉ báo dao động đang đi vào vùng trung tính. Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 957-967 điểm một lần nữa trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, diễn biến đi lên của thị trường sẽ đan xen các nhịp giằng co, rung lắc mạnh trong phiên.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 920 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 960-970 điểm (đỉnh tháng 10/2020).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 139 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 134,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 116 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/11, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 142 điểm (đỉnh tháng 10/2020).

Vẫn còn tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đã kịp kiểm tra mức hỗ trợ nhỏ 946 và phần nào thành công. Các chỉ báo như ADX, MACD vẫn cho tín hiệu tích cực, thể hiện VN-Index chỉ đang điều chỉnh để tiếp tục xu hướng tăng và mục tiêu ngắn hạn sẽ vượt mốc 970.

HNX-Index không điều chỉnh sâu, chỉ tạm về vùng 140 và nhanh chóng lấy lại đà tăng. Các chỉ báo xu hướng vẫn đang duy trì tín hiệu lạc quan. Như vậy, HNX-Index sẽ vẫn còn dư địa tăng để vượt mức 142.2 để tiếp nối xu hướng sau nhịp điều chỉnh vừa qua.

Khuyến nghị: Các chỉ số chính của thị trường sau khi bất thành công phá đỉnh cũ và điều chỉnh nhẹ. Với mức đóng cửa trong ngày hôm nay cho thấy nhịp điều chỉnh sắp hoàn thành để tiếp tục với xu hướng chính. Vẫn còn tiếp tục rung lắc ở phiên tiếp theo nhưng mức độ rủi ro gần như đang dần được cải thiện. Các nhà đầu tư không cần vội vã để thu hẹp danh mục, hoặc có thể chờ đợi thị trường cân bằng ổn định để có chiến lược hợp lý cho tài khoản của mình.

Cần vượt qua vùng 955-957 để có cơ hội quay lên thử thách vùng đỉnh cũ

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Áp lực giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch đã được cân bằng lại bởi lực cầu bắt đáy khá mạnh vào cuối phiên. Với việc phản ứng sớm với vùng hỗ trợ 940 và sự hình thành của mẫu nến pinbar rút chân, KBSV cho rằng chỉ số đã phần nào giải tỏa được tín hiệu đảo chiều tiêu cực của phiên phân phối trước đó. Tuy nhiên, để có cơ hội quay lên thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 970, VN-Index cần vượt qua vùng cản gần trong phiên tại 955-957. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng vị thế trading T+ nếu VNIndex có tín hiệu đuối sức tại vùng cản gần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo