Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 11/10/2020, 09:17 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 11/10/2020, 09:17 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS X    
KBSV   X  
VCSC X    

Duy trì xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị tuần, VN-Index có tuần tăng điểm tích cực cùng khối lượng giao dịch tăng, tiếp tục duy trì trên trung bình 14 phiên. Cũng trong tuần này, đường trung bình động SMA10 bắt đầu cắt lên trên SMA50, cho thấy sự chuyển biến tích cực về mặt xu hướng của chỉ số trong ngắn hạn. Chỉ số được dự báo sẽ duy trì đà tăng trong các tuần tiếp theo. Trên đồ thị ngày, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục duy trì bên trên đường tín hiệu và hướng lên trên, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm. Trong khi đó, chỉ báo MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Chỉ số được dự báo sẽ duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn và hướng tới thử thách vùng kháng cự quanh 935 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ phải đối mặt với áp lực rung lắc trong quá trình tăng điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong tuần thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết tuần ngay dưới ngưỡng 925 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 4/2018 đến nay), khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng so với tuần trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần với gần 2,2 tỷ cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 910 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 880 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (12/10-16/10), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với kháng cự gần nhất quanh 925 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 4/2018 đến nay) và xa hơn quanh 940 điểm (fibonacci extension 61,8%).

HNX-Index tăng điểm trong tuần thứ mười liên tiếp và chỉ số hiện kết tuần trên ngưỡng 134 điểm (fibonacci extension 100%), khối lượng giao dịch gia tăng so với tuần trước đó và cao hơn mức trung bình 20 tuần với 337 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 133 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 125 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 112,5 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (12/10-16/10), HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tâm lý tiếp theo quanh 140 điểm.

Nhịp tăng của chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục thử sức tại vùng 933

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Vẫn đi trong xu hướng sideway nhưng VN-Index nhích nhẹ dần lên. Ngưỡng cản 920 không còn làm khó cho VN-Index và hiện tại xu hướng vẫn tích cực thông qua hai chỉ báo ADX và MACD đang cho thấy nhịp tăng của chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục thử sức tại vùng 933.

HNX-Index hồi phục nhẹ sau khi chamh ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 135. Các tín hiệu của chỉ báo ADX và MACD đều đang ở ngưỡng lưng chừng có thể xuất hiện tín hiệu xấu bất cứ lúc nào. Và chỉ số này lần nữa kiểm tra lại vùng kháng cũ mạnh 138 trong thời gian tới.

Khuyến nghị: Mặc dù thị trường đang đi lên chậm rãi nhưng đang có sự phân hóa khá rõ nét. Do vậy trong lúc này các nhà đầu tư có thể nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tích cực hoặc giải ngân thêm vào các cổ phiếu tích lũy tốt trên nền giá hỗ trợ

Rủi ro điều chỉnh tăng dần

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index quay lại nhịp tăng điểm với lực cầu bắt đáy vào cuối phiên. Xu hướng tăng vẫn đang được duy trì nhưng KBSV tiếp tục lưu ý về vùng cản 83x, sẽ tạo lực cản ngắn hạn, khiến rủi ro điều chỉnh tăng dần khi chỉ số tiếp cận, đặc biệt trong bối cảnh chỉ số động lượng RSI không thực sự thuận lợi khi bắt đầu tiến lên vùng quá mua. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số dần tiếp cận và thử thách vùng cản trên.

Có cơ hội tăng

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu đầu cơ vốn hóa vừa và nhỏ đang cho thấy dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn, nhường lại sự quan tâm của thị trường cho nhóm vốn hóa lớn.

Với việc KLGD sụt giảm và sự phân hóa tín hiệu giữa các chỉ số, VCSC cho rằng những VNMidcap, VNSmallcap có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh giảm ngắn hạn để kiểm định các hỗ trợ MA10, thậm chí là MA20 ngày. Ngược lại, VN-Index sau khi vượt qua kháng cự mạnh quanh 920 điểm sẽ có cơ hội tăng giá trong tuần tới, hướng lên ngưỡng cản tiếp theo quanh 940 điểm. Ở trong kịch bản này, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi. Vì vậy, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét việc cấu trục lại danh mục theo hướng chốt lãi dần các cổ phiếu đầu cơ và tăng tỷ trọng ở các mã dẫn dắt đang có nền tảng tích lũy tốt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo