Thứ ba, 11/5/2021 | 11:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 11/10/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 12/10/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 11/10/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
MBKE X
VCSC X

Đi ngang hoặc điều chỉnh giảm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc đường giá liên tiếp vượt qua các ngưỡng cản mạnh trong một thời gian ngắn trong bối cảnh các chỉ báo dao động đã xuất hiện dấu hiệu đảo chiều đi xuống trong vùng quá mua. Điều này có thể khiến cho đường giá tiếp tục gặp phải áp lực chốt lời tiềm ẩn trong nhưng phiên đầu tuần tới. Đường giá nhiều khả năng sẽ có diễn biến đi ngang hoặc điều chỉnh giảm nhẹ ở quanh vùng kháng cự được tạo bởi đường SMA100 và cận trên của kênh giá đi ngang (tương ứng với vùng 580-585 điểm).

Trên đồ thị tuần, cây nến trắng dài xuất hiện giúp đường giá vượt lên tiếp cận đường giữa của dải BB, đồng thời giúp cho các chỉ báo kỹ thuật có chuyển biến theo hướng tích cực hơn, cụ thể, nhóm chỉ báo dao động (William%R, RSI và STO) đang trong xu hướng tăng, còn đường MACD đã đảo chiều đi lên và phát đi tín hiệu cho thấy sẽ sớm giao cắt trở lại với đường tín hiệu. Những tín hiệu này kết hợp với diễn biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị ngày khiến BVSC duy trì quan điểm cho rằng, chỉ số sẽ sớm xác lập xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn sau một vài phiên điều chỉnh tích lũy trong tuần tới.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 595-600 điểm đối với VN-Index và 82,5-83 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading quay vòng một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Chưa gặp dấu hiệu nguy hiểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau khi vượt ngưỡng kháng cự 575 điểm, mốc điểm này trở thành ngưỡng hỗ trợ mới cho VN-Index, và chỉ số này sẽ tìm đến ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 590 - 595 điểm, tương ứng mốc 61.8% của Fibonacci Retracement 511 – 640. Các chỉ báo xu hướng vẫn chỉ ra xu hướng Tăng, và các chỉ báo xung lượng vẫn đang ở mức trung tính, cho thấy thị trường chưa gặp dấu hiệu nguy hiểm. Nhịp điều chỉnh, nếu có, chỉ là điều chỉnh ngắn hạn do lực bán chốt lời.

VN-Index đang di chuyển theo xu hướng tăng ngắn hạn

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật của VN-Index tích cực. MACD chính thức vượt đường 0 để cho tín hiệu ủng hộ xu hướng tăng. Các chỉ báo khác quay lại vùng tích cực. VN-Index đang di chuyển theo xu hướng tăng ngắn hạn. Dù có thể ghi nhận một số “rung lắc” từ hiện tượng chốt lời, khả năng cao đường giá sẽ sớm vận động lên trên khu vực 600 điểm.

Chỉ báo kỹ thuật của HNX-Index cũng tích cực. MACD chính thức vượt thành công đường 0 và cho tín hiệu “nặng ký” ủng hộ xu hướng tăng của giá. Các chỉ báo còn lại đa phần trong vùng tích cực. Triển vọng ngắn hạn của HNX-Index tiếp tục tốt, xu hướng tăng ngắn hạn chưa có gì thay đổi.

NĐT nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao và thực hiện chiến lược “để lãi chạy”. Việc tăng tỷ trọng cp có thể thực hiện trong thời điểm điều chỉnh của thị trường.

Duy trì đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và hướng về vùng giá 600 – 610 của chỉ số VN-Index và 82.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, đồ thị giá chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ hoặc rung lắc trong phiên và VCSC đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 569.57 của chỉ số VN-Index và 78.11. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Theo đồ thị tuần, các chỉ báo xung lượng đánh giá hai chỉ số có thêt hồi phục trong tuần giao dịch tới cho nên các nhà đầu tư trung hạn không nên bán ra ở vùng giá thấp và hạ dần tỷ trọng cổ phiếu ở các vùng giá cao trong nhịp hồi phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo