Chủ nhật, 27/9/2020 | 01:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 10/9/2020, 21:38 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 10/9/2020, 21:38 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDS     X
KBSV   X  
VCSC     X

Vẫn còn dư địa tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù duy trì sắc xanh trong gần như toàn bộ phiên giao dịch, áp lực bán tăng mạnh ở vùng kháng cự 895-900 điểm đã khiến VN-Index quay đầu giảm điểm và đóng cửa với mức giảm nhẹ. Điều này cho thấy vùng kháng cự này có thể sẽ tiếp tục gây khó khăn đối với chỉ số trong một vài phiên giao dịch tới. Trong khi đó, chỉ số hiện vẫn nằm trên đường xu hướng đi xuống hình thành từ tháng 11/2020 và đường SMA20 (tương ứng vùng hỗ trợ 875-880 điểm).

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, xu hướng giảm của chỉ báo Stochastic Oscillator đã chững lại và có dấu hiệu chuyển dịch dần theo hướng đi ngang. Tín hiệu này cho thấy khả năng chỉ số có thể chuyển hướng tăng điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Chỉ báo ADX vẫn nằm trên mốc 25 với đường +DI nằm trên -DI. Trong khi đó, chỉ báo Momentum tiếp tục duy trì mức dương. Diễn biến này cho thấy chỉ số vẫn còn dư địa tăng điểm. Chỉ số được dự báo sẽ cho phản ứng hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và thử thách lại vùng kháng cự 895-900 điểm.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục giảm trong phiên hôm nay và chỉ số vẫn kết phiên dưới ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần), thanh khoản khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và cũng xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 283 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 875 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 11/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 875 điểm (fibonacci extension 38,2% - MA20 ngày).

HNX-Index giảm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số vẫn kết phiên trên ngưỡng tâm lý 125 điểm, thanh khoản khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 40 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 123 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 117 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 109 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 11/9, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 123 điểm (MA20 ngày).

Mặc dù kênh tăng giá vẫn còn nhưng thị trường vẫn đang trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục có động thái thận trọng với nến Counterattack. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang giảm nhẹ sau quá trình hồi phục kéo dài, RSI lưỡng lự tại vùng 60. Điều này cho thấy VN-Index tiếp tục thận trọng trong biên độ hẹp sau dấu hiệu kháng cự tại vùng 906 điểm và lấp Gap 891 điểm. Mặc dù kênh tăng giá vẫn còn nhưng chỉ số vẫn đang trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn với vùng hỗ trợ 870 điểm.

HNX-Index tiếp tục vượt ngưỡng cản 126.8 điểm bất thành và hạ nhệt cuối phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang dần suy yếu và dưới đường tín hiệu, RSI cũng thể hiện xu thế suy yếu. Điều này cho thấy mặc dù HNX-Index đang dao động thăm dò trong vùng 124-126.8 điểm nhưng các tín hiệu kỹ thuật đang cảnh báo quá trình phân phối và tiềm ẩn khả năng điều chỉnh ngắn hạn.

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục thận trọng trong biên độ hẹp sau dấu hiệu kháng cự tại vùng 906 điểm và suy giảm. Mặc dù kênh tăng giá vẫn còn nhưng chúng ta cần lưu ý thị trường vẫn đang có rủi ro điều chỉnh ngắn hạn. Do vậy, nhà đầu tư cần thận trọng trong quyết định giải ngân mới và chờ tín hiệu hỗ trợ tại vùng giá tốt để giải ngân.

Xu hướng vẫn đang tạm thời trung tính

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VNIndex đã có nỗ lực phục hồi trong phiên trước khi vấp phải áp lực cung gia tăng về cuối phiên và đóng cửa với mức giảm nhẹ. Vùng cản gần tại 895-900 đã gây ra áp lực điều chỉnh, và đây vẫn là chốt chặn cần phải vượt qua để củng cố cơ hội kết thúc nhịp điều chỉnh của chỉ số. Hiện tại, xu hướng vẫn đang tạm thời trung tính và khả năng quay xuống vùng hỗ trợ quanh 875 vẫn đang để ngỏ. Sau khi mở một phần trạng thái ngắn hạn ở vùng giá thấp, nhà đầu tư được khuyến nghị chờ chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ hoặc vượt qua được vùng kháng cự trước khi tăng tỷ trọng.

VN-Index sẽ đối diện với khả năng tiêp tục giảm điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số không có sự thay đổi so với phiên trước đó. HNXIndex, VNMidcap, VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu Tích cực, nhưng đang chạm vào khu vực kháng cự mạnh tại 127 điểm, 955 điểm và 815 điểm. Trong khi đó, VN30 vẫn đang giữ tín hiệu ở mức Trung tính.

Dự báo vào ngày mai, nỗ lực chinh phục kháng cự chưa thành công của VN30 có thể thúc đẩy áp lực bán ra tại nhóm dẫn dắt, trong khi lực bán tại phần còn lại cũng có thể được thúc đẩy bởi các kháng cự trung hạn của HNX-Index, VNMidcap và VNSmalllcap. Theo đó, VNIndex sẽ đối diện với khả năng tiêp tục giảm điểm, trước mắt sẽ thử thách lực cầu tại hỗ trợ MA10 tại 888 điểm. Phá vỡ hỗ trợ này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ giảm mạnh hơn sau đó, hướng về hỗ trợ MA20 quanh 975 điểm, thậm chí là MA200 tại 865 điểm. Vì vậy, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên ưu tiên sở hữu tỷ trọng tiền mặt cao, đợi những cơ hội mua mới xuất hiện khi thị trường giảm điểm mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo