Thứ ba, 22/6/2021 | 07:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 10/9/2019, 21:12 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 10/9/2019, 21:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
MBS   X  
KBSV   X  
VCSC     X

Rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn khá lớn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng giảm ngắn hạn nằm trong xu hướng đi ngang trung hạn. Với 5 phiên giảm điểm liên tiếp, kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay VN-Index đã cắt xuống dưới đường SMA100 với khối lượng giao dịch tăng mạnh, điều này là 1 tín hiệu không mấy tích cực cảnh báo rủi ro chỉ số vẫn sẽ tiếp tục giảm điểm. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật động lượng như RSI, Stochastics Oscillator và MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm. Chỉ báo dòng tiền Chaikin Money Flow cũng tiếp tục duy trì xu hướng giảm. Những tín hiệu này cho thấy rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn khá lớn. Thị trường sẽ nhận được hỗ trợ từ vùng hỗ trợ 965-970. Nếu vùng này bị xuyên phá, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ nằm tại vùng 958-962 nơi có sự hiện diện của đường SMA200. Tuy nhiên, nếu vùng này cũng bị xuyên phá, nhiều khả năng thị trường sẽ giảm về vùng 930-940. Ở chiều ngược lại, vùng 985-990 là vùng kháng cự gần nhất mà thị trường cần phải vượt qua để có thể duy trì đà hồi phục.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện vẫn kết phiên trên ngưỡng 970 điểm, thanh khoản gia tăng so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 128 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nhờ lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ quan trọng 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019).

HNX-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay và chỉ số hiện đã giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý 100 điểm, thanh khoản gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 27 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,6 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/9, HNX-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nhờ nhận được lực cầu quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 100 điểm.

Giằng co giảm dần từ vùng 973 điểm về 960 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index hồi phục bất thành và tiếp tục suy giảm. Kết phiên chỉ số đóng cửa dưới mức hỗ trợ 973 điểm với thanh khoản gia tăng. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy yếu, RSI tiếp tục suy yếu sau lưỡng lự. Điều này cho thấy VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó; đồng thời với dấu hiệu đóng cửa dưới mức 973 điểm đã phát đi tín hiệu rủi ro suy giảm. Hôm nay, thanh khoản tăng khi thị trường sụt giảm thể hiện thị trường vẫn tồn tại dòng tiền hỗ trợ, nên có khả năng chỉ số sẽ không giảm nhanh mà diễn biến theo chiều hướng giằng co giảm dần từ vùng 973 điểm về 960 điểm.

HNX-Index hồi phục bất thành và giảm về vùng đáy cũ 99-100 điểm với thanh khoản tăng khá mạnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn theo chiều hướng suy yếu, RSI tiếp tục suy giảm sau lưỡng lự. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực nhưng đã lùi về vùng đáy cũ 99-100 điểm. Dự kiến, vùng này sẽ tạm thời ngăn chặn đà giảm của chỉ số trong ngắn hạn.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

VN-Index đã giảm 5/6 phiên và lui về ngưỡng hỗ trợ 970 điểm, đây cũng là mức Fibonacci 50%. Với việc thị trường trong nước đang thiếu những thông tin hỗ trợ thì thị trường có khả năng tiếp tục rung lắc trong những phiên sắp tới, trong trường hợp thanh khoản tiếp tục gia tăng thì nhà đầu tư nên thận trọng, nếu thanh khoản giảm dần thì nên xem xét mở lại vị thế ở vùng hỗ trợ 963 – 965 điểm.

Làn sóng phân hoá tiếp tục phát triển

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Mặc dù VN-Index lùi sâu vào vùng hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn quanh 970 điểm nhưng vẫn đang bảo lưu được xu hướng tăng ngắn hạn kể từ đáy tháng 6/2019 với kênh tăng khá thoải. Thị trường chưa xuất hiện hiện tượng hỗn loạn và khá nhiều mã cổ phiếu đã lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên. Làn sóng phân hoá tiếp tục phát triển. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê lệnh giá thấp, mở lại một phần vị thế đối với các cổ phiếu mục tiêu đã rơi về vùng hỗ trợ đáng lưu ý. Bên cạnh đó, nguyên tắc bán dừng lỗ cần được tuân thủ trong trường hợp các chỉ số phá vỡ kênh tăng thoải tính từ đáy tháng 6.

Tiếp tục quán tính giảm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sau nhịp hồi phục nhẹ đầu phiên để VN-Index, VN30 kiểm định các kháng cự MA10 tại 976 điểm và 887 điểm nhưng thất bại, áp lực bán đã gia tăng mạnh hơn, khiến thị trường giảm điểm trên diện rộng với KLGD gia tăng so với phiên đầu tuần. VN-Index trượt nhẹ xuống dưới hỗ trợ MA100 tại 971 điểm để củng cố xu hướng giảm trong khi HNX-Index phá vỡ mốc tâm lý 100 ngày và đóng cửa bên ngoài dải Bollinger. Chỉ số VNSmallcap cũng phá vỡ mốc tâm lý, đồng thời là đáy tháng 6/2019 tại 800 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số từ VN-Index, HNX-Index đến VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực. Trong khi đó, VN-Index dù duy trì tín hiệu trung hạn ở trạng thái Trung tính nhưng đã phá vỡ hỗ trợ MA100 tại 971 điểm. Hỗ trợ tiếp theo của chỉ số này là đường MA200 tại 960 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm. VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ của dải Bollinger dưới tại 965 điểm và sâu hơn là đường MA200 tại 960 điểm. VN30 sẽ tiếp tục kiểm định khu vực hỗ trợ của các đường MA50 và MA100 tại vùng 880-883 điểm trong khi HNX-Index kiểm định hỗ trợ trung hạn tại 99 điểm. Lực cầu giá thấp có thể được thúc đẩy tại đây và tạo nên những nhịp hồi phục nhất định. Mặc dù vậy, nhà đầu tư nên duy trì chiến lược quan sát cho đến khi tín hiệu tạo đáy (nếu có) xuất hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo