Chủ nhật, 27/9/2020 | 07:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 10/8/2020, 20:49 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 10/8/2020, 20:49 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
KBSV     X
MBS   X  

Điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù tiếp tục tăng điểm, áp lực bán từ vùng kháng cự 850-860 điểm đã khiến VN-Index tạo thành một cây nến đỏ. Cây nến thứ 3 liên tiếp có dạng Spinning top tiếp tục cho thấy sự giằng co lưỡng lự của cả bên bán lẫn bên mua khi chỉ số tiệm cận vùng kháng cự quanh 850 điểm. Áp lực bán về cuối phiên khiến chỉ sổ có thể tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ đường SMA20 (tương ứng vùng 827- 837 điểm) trong một vài phiên kế tiếp.

Chỉ báo Know Sure Thing đã quay đầu tăng điểm sau phiên hôm nay và có xu hướng cắt lên đường tín hiệu. Trong khi đó, MACD cũng duy trì đà tăng trên đường tín hiệu và tiến sát đến mốc 0. Điều này ủng hộ khả năng tăng điểm trong ngắn hạn của chỉ số. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator cùng một vài chỉ báo động lượng khác đã tiến sát tới vùng quá bán, cho thấy thị trường sẽ sớm gặp áp lực rung lắc điều chỉnh trong ngắn hạn.

Chỉ số được dự báo sẽ điều chỉnh giảm trong một vài phiên trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự nằm tại đường xu hướng trên của kênh giá song song được hình thành từ đầu tháng 6 tới nay (tương ứng vùng 850-860 điểm).

Rung lắc với biên độ trong khoảng 835-850 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng nhẹ trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên ở trên ngưỡng 835 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 277 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 835 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 880 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc với biên độ trong khoảng 835-850 điểm (MA20-50).

HNX-Index tăng nhẹ trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 114 điểm (MA50), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 47 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 112 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 114 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/8, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 112-114 điểm (MA20-50).

Có động thái điều chỉnh nhưng sẽ tiếp tục quá trình thăm dò vùng 837-850 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tăng điểm sau 2 phiên lưỡng lự nhưng bị cản tại biên trên của kênh song song (vùng 850 điểm) và hạ nhiệt trở lại. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục sau khi vượt đường tín hiệu, RSI đang lưỡng lự tại vùng 50 theo hướng nhích nhẹ lên. Điều này cho thấy VN-Index đang gặp áp lực cản khá mạnh sau nhiều phiên tăng liên tục. Tuy nhiên, nhìn chung động lực hồi phục vẫn còn nên vẫn chưa thể nhận định chỉ số sẽ đảo chiều. Dự kiến VN-Index sẽ có động thái điều chỉnh nhưng sẽ được hỗ trợ tại vùng 837 điểm và tiếp tục thăm dò tại vùng 837-850 điểm.

HNX-Index tăng điểm nhưng vẫn bị cản tại vùng 114 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục sau khi vượt đường tín hiệu, RSI lưỡng lự trên vùng 50. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn trong nhịp hồi phục và đang thử thách tại vùng 114 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật có sự cải thiện nên áp lực đảo chiều chưa cao và chỉ số sẽ tiếp tục thăm dò vùng 114 điểm.

Tóm lại, VN-Index đang gặp áp lực cản tại vùng 850 điểm sau nhiều phiên tăng liên tục. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ dấu hiệu để nhận định thị trường sẽ đảo chiều. Dự kiến thị trường sẽ có động thái điều chỉnh nhưng sẽ tiếp tục quá trình thăm dò vùng 837-850 điểm. Do vậy, nhà đầu tư nên quan sát động thái của thị trường và chờ thêm dấu hiệu để có thể đưa ra chiến lược hợp lý.

Rủi ro đảo chiều tiếp tục gia tăng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index giao dịch khởi sắc đầu phiên nhưng áp lực bán gia tăng vào cuối phiên đã thu hẹp gần hết đà tăng trong ngày. Sự xuất hiện của mẫu nến tiêu cực inverted hammer khi chỉ số tiến sát vùng cản 85x khiến cho rủi ro đảo chiều tiếp tục gia tăng. Sau khi giảm tỷ trọng, nhà đầu tư được khuyến nghị chờ đợi những phiên điều chỉnh mạnh, khi VN-Index quay xuống vùng hỗ trợ 820-825 trước khi mở lại 1 phần vị thế trading ngắn hạn.

Kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 845- 850 điểm

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Dòng tiền chảy mạnh vào các nhóm cổ phiếu giúp đẩy các chỉ số tăng mạnh chạm đỉnh cũ, trước khi bị đẩy lùi và đóng phiên tăng điểm nhẹ. Mức đóng cửa thấp hơn nhiều so với mức cao nhất, cho thấp áp lực bán rất mạnh tại đỉnh cũ. Mặc dù chưa có dấu hiệu cho thấy các chỉ số sẽ đảo chiều, tuy nhiên việc thận trọng tại các đỉnh cũ vẫn là cần thiết. Trong những phiên giao dịch tới, VN-Index có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 845- 850 điểm. MBS khuyến nghị những nhà đầu tư theo chiến thuật trading đã tham gia mua bắt đáy trong 2 tuần gần đây chủ động thực hiện chốt lời với những cổ phiếu đã có mức tăng giá khá nhằm bảo vệ thành quả trading trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo