Chủ nhật, 5/12/2021 | 06:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 10/8/2015, 18:21 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 10/8/2015, 18:21 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
MBKE X
VCSC X

Kiểm nghiệm lại mốc 615 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trên đồ thị nến, VN-Index hình thành cây nến Belt-Hold Bullish cho thấy dấu hiệu về khả năng đảo chiều tăng điểm sau khi giao dịch khá cân bằng tại vùng giá 600 điểm sau các phiên điều chỉnh giảm mạnh. Chỉ số này sẽ kiểm nghiệm lại mốc 615 điểm trong các phiên tới tương ứng đường neckline của mô hình 2 đỉnh. Nếu bật tăng thành công khỏi mốc cản này, khả năng điều chỉnh trong ngắn hạn sẽ suy yếu mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật cho dấu hiệu hồi phục khi RSI tăng trở lại từ vùng quá bán trong khi MACD cũng chấm dứt đà điều chỉnh mạnh.

Đối với chỉ số HNX-Index, sau phiên tạo thành Doji tại đường SMA100, đồ thị chỉ số này tạo thành một marubozu trắng trong phiên hôm nay cho thấy phản ứng khá tích cực của chỉ số này đối với đường hỗ trợ này. Chỉ số này cần test thành công mốc cản 85 điểm tương ứng đường SMA200 để khẳng định xu thế giảm trong ngắn hạn đã chấm dứt. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu về đà hồi phục đang xuất hiện sau giai đoạn dài điều chỉnh.

Các chỉ báo đa phần quay lại vùng trung tính

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo về vùng trung tính. MACD đang kiểm tra lại mức 0. Các chỉ báo khác đa phần quay lại vùng trung tính. Triển vọng ngắn hạn của VN-Index ở mức trung bình. NĐT nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức ngang bằng tiền mặt trong ngắn hạn hiện nay.

Trên HNX, chỉ báo kỹ thuật tiêu cực. MACD đã giảm về bên dưới đường 0, tạo ra cái nhìn tiêu cực cho đường giá. Các chỉ báo còn lại đa phần chuyển từ vùng trung tính sao tiêu cực. Triển vọng của HNX-Index trong ngắn hạn ở mức kém lạc quan. NĐT cần điều chỉnh tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ tại HNX về thấp hơn tiền mặt để giảm rủi ro.

Rủi ro giảm điểm vẫn còn rất lớn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ kiểm định lại các mức kháng cự ngắn hạn 615 – 620 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index, VCSC cho rằng đây là vùng giá tập trung nhiều lực bán ngắn hạn. Đồng thời, VCSC vẫn đánh giá đây là nhịp hồi kỹ thuật và rủi ro giảm điểm vẫn còn rất lớn cho nên các nhà đầu tư cần tiết chế sự hưng phấn trong các nhịp tăng mạnh.

Điểm tích cực VCSC nhận thấy là thanh khoản cải thiện dần và hai chỉ số chưa thể xuyên thủng các vùng hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 619.18 của chỉ số VN-Index và 85.89 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi và chưa nên vội mở lại vị thế mua mới khi rủi ro giảm điểm vẫn còn rất lớn. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật này để hạ tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo