Thứ hai, 17/5/2021 | 16:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 10/6/2015, 18:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 10/6/2015, 18:10 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X

Có tín hiệu kỳ vọng sẽ giúp VN-Index tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dù tiếp tục điều chỉnh phiên thứ 2 liên tiếp tuy nhiên chỉ số đã có những nỗ lực hồi phục khá tích cực về cuối phiên. Kèm theo đó là sự cân băng của độ rộng thị trường, còn thanh khoản cũng sụt giảm xuống dưới mức trung bình. Diễn biến này hàm ý lượng cung đang có dấu hiệu suy giảm đáng kể trước sự hỗ trợ bền bỉ của lực cầu giá thấp tại vùng hỗ trợ quanh đường SMA100. Điều này có thể sẽ tạo hiệu ứng tâm lý tích cực giúp chỉ số lấy lại sắc xanh trong phiên kế tiếp, đặc biệt khi có sự xuất hiện của mẫu hình nến đảo chiều “hammer” tại vùng hỗ trợ này.

Thêm vào đó, nhóm MA ngắn hạn tiếp tục thể hiện vai trò hỗ trợ đắc lực cho đường giá trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật (MACD, STO, RSI và Momentum) vẫn duy trì được xu hướng tăng điểm ngắn hạn cho dù đà tăng đang có dấu hiệu chững lại đôi chút. Những tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số sẽ vẫn còn nhịp điều chỉnh giảm với diễn biến giằng co, phân hóa mạnh mẽ giữa các dòng cổ phiếu ở quanh đường hỗ trợ SMA100 bởi đường giá vừa phá xuống dưới đường PSAR trong khi vẫn đang phải chịu sức ép tương đối lớn từ đường SMA200 ở ngay sát trên.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 565-570 điểm đối với VN-Index và 85,5-86 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chỉ số VN-Index tạo thành 1 doji Dragonfly với đuôi nến dài cho thấy phản ứng tích cực với mốc hỗ trợ 570 điểm. Đường SMA100 hiện tại đang làm tốt vai trò hỗ trợ. Nếu phá vỡ mốc hỗ trợ này, chỉ số này sẽ test lại vùng 560 – 565 điểm trong các phiên sắp tới. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn khi đường Stochastic đang điều chỉnh giảm từ vùng quá mua và tạo phân kỳ với giá. Trong khi MACD cũng chuẩn bị cắt xuống dưới đường tín hiệu.

Chỉ số HNX-Index đang phản ứng khá tích cực với mốc hỗ trợ 87.3 trong ngắn hạn. Nếu áp lực điều chỉnh tiếp tục diễn ra, chỉ số này sẽ test lại vùng 85.3 – 86 điểm trong các phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật không cho tín hiệu cụ thể. Tuy vậy các chỉ báo momentum có dấu hiệu suy yếu và rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn đang ở mức cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo