Thứ năm, 17/10/2019 | 15:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ bảy, 9/5/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 9/5/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
VDSC X

Các chỉ báo dao động vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần bằng phiên tăng điểm với sự lan tỏa khá tốt của độ rộng tăng điểm tiếp tục phản ánh tâm lý kỳ vọng của nhà đầu tư vào xu hướng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn, cho dù sự thận trọng vẫn còn hiện diện khi thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở dưới mức trung bình dù đã có sự cải thiện so với phiên trước đó. Về mặt chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo dao động vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm, còn đường MACD đang có dấu hiệu vòng lên và rút ngắn khoảng cách với đường tín hiệu.

Thêm vào đó, trên đồ thị tuần, việc hồi phục về cuối tuần đã giúp chỉ số hình thành mẫu hình nến đảo chiều “hammer”, đồng thời giúp đường giá đóng cửa trên đường hỗ trợ SMA100 tại thời điểm chỉ báo STO vẫn đang hướng về vùng quá mua sau khi tạo phân kỳ ẩn với đường giá. Diễn biến này đang được kỳ vọng sẽ giúp đường giá tiếp tục tăng điểm và thử thách lại vùng kháng cự được tạo bởi nhóm MA ngắn hạn trên đồ thị tuần trong tuần kế tiếp.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số vẫn còn thêm nhịp giảm điểm và tiếp cận các mốc hỗ trợ thấp hơn trong ngắn hạn khi mà đường giá chưa thể chinh phục được đường kháng cự SMA20, đồng thời vẫn đang phải chịu sức ép từ nhóm MA dài hạn ở phía trên. Bên cạnh đó, diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật khác trên đồ thị tuần vẫn chưa có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực hơn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 560-565 điểm đối với VN-Index và 81-81,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện dò đáy trong những phiên trước đó.

Điểm đáy vẫn chưa được xác nhận

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp mặc dù điểm số đã có sự cải thiện tích cực cho nên VCSC vẫn còn khá lo ngại về đà hồi phục kỹ thuật này. VCSC cho rằng áp lực bán sẽ gia tăng mạnh dần khi chỉ số VN-Index tiến về gần mức kháng cự ngắn hạn 557 (tức là đường trung bình SMA20).

Điểm tích cực là hai chỉ số vẫn chưa phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng 540 –545 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index, đặc biệt các chỉ báo xung lượng ngắn hạn vẫn còn giao dịch gần vùng quá mua. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 561.66 của chỉ số VN-Index và 81.6 của chỉ số HNX-Index cho nên điểm đáy vẫn chưa được xác nhận. Do đó, VCSC tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng và khuyến nghị các nhà đầu tư chưa nên mở vị thế mua mới. Nếu khối lượng giao dịch duy trì thấp ở nhịp hồi phục kế tiếp thì các nhà đầu tư nên cân nhắc hạ tiếp tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

Theo đồ thị tuần, hai chỉ số chốt tuần giảm về gần đường trung bình SMA100 và có chiều hướng hồi phục khi chạm đường hỗ trợ này. VCSC cho rằng đồ thị giá sẽ có xu hướng đi ngang hoặc giảm nhẹ trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, VCSC vẫn bảo lưu đánh giá xu hướng trung hạn ở mức trung tính cho nên các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và chưa nên gia tăng thêm tỷ trọng khi rủi ro ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

VN-Index vẫn đang được sự hỗ trợ quanh 540-545 điểm

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang thể hiện sự hồi phục nhẹ, đường RSI đi lên nhẹ nhưng xu hướng vẫn còn giảm, đường MACD nằm trên đường tín hiệu, nhưng đường MACD đi xuống cho tín hiệu đang phục hồi yếu.

Như vậy, VN-Index vẫn đang được sự hỗ trợ quanh 540-545 điểm và ngưỡng kháng cự đang cản đà hồi phục là 560 điểm.

Trên sàn HNX, các chỉ báo kỹ thuật biến động vẫn chưa đồng nhất, đường RSI sau khi chạm ngưỡng 30 đang có xu hướng hồi phục tích cực trở lại, nhưng đường MACD vẫn đang nằm dưới đường tín hiệu nhưng đường MACD histogram cũng có dấu hiệu đi lên.

Thị trường tiếp tục có sự hồi phục đi lên nhưng tín hiệu vẫn còn yếu và thanh khoản đang ngày càng có dấu hiệu giảm sút cho thấy dòng tiền chưa tham gia mạnh. Nhà đầu tư cần theo dõi thêm diễn biến thị trường và vẫn giữ danh mục với tỷ trọng hợp lý để hành động linh hoạt với thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo