Thứ ba, 21/1/2020 | 22:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 10/4/2019, 20:03 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 10/4/2019, 20:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chỉ báo ADX tiếp tục sụt giảm dưới mức 20 cho thấy thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động không có xu hướng. Thêm vào đó, việc dải Bollinger Band đang có dấu hiệu thu hẹp cũng cho thấy khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp với những phiên tăng giảm điểm đan xen. Mặt khác, các chỉ báo động lượng như Stochastic Oscillator và MACD vẫn đang đi xuống và nằm dưới đường tín hiệu trong bối cảnh chỉ báo RSI đã thiết lập xu hướng giảm ngắn hạn và chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng trở lại. Điều này cho thấy thị trường vẫn đang tiềm ẩn rủi ro giảm điểm trong ngắn hạn.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, chỉ số VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 965 – 970 điểm do đây là vùng có sự hội tụ của dải dưới BB dưới và đường SMA50. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại. Ở chiều ngược lại, vùng 1000-1008 sẽ tiếp tục là 1 vùng kháng cự mạnh đối với khả năng phục hồi của chỉ số.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục đà giảm trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đã lùi gần về mốc 980 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và tiếp tục ở dưới mức trung bình 20 phiên với 136 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 975 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/4, xu hướng của VN-Index nghiêng về giảm nhiều hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn quanh 965 điểm.

HNX-Index tiếp tục đà giảm trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh suy giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 31 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 108 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/4, xu hướng của HNX-Index nghiêng về giảm nhiều hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 107 điểm (MA50-200) và ngưỡng hỗ trợ xa hơn quanh 106 điểm.

Xu hướng giảm hiện đang chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Cây nến tiêu cực ngày hôm nay góp phần xác nhận mô hình Bearish Engulfing trước đó. VN-Index có khả năng cao sẽ về lại vùng hỗ trợ 965 điểm một lần nữa. Chỉ số có phần kém tích cực khi đã cắt xuống dưới đường EMA(26) và xuất hiện một “Gap” giảm điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang hình thành xu hướng giảm khá rõ nét. Chỉ báo RSI liên tiếp tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước. Đường MACD sau khi tăng để tiệm cận đường tín hiệu thì đã có dấu hiệu giảm trở lại.

HNX-Index trước đó đã bứt phá nhưng không thành và quay lại trạng thái sideway xung quanh hai đường EMA(26) và EMA(45). Xu hướng tiếp theo của chỉ số này vẫn còn bỏ ngỏ. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang hình thành trạng thái đi ngang. RSI dao động quanh 50, trong khi MACD nằm sát đường tín hiệu và dao động quanh đường 0. Trong ngắn hạn, vùng dao động cân bằng của HNX-Index là xung quanh ngưỡng 108 điểm.

Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tuc giảm cả về điểm số và thanh khoản. Xu hướng giảm hiện đang chiếm ưu thế và các phiên tăng điểm nhiều khả năng sẽ chỉ là phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ mua ở các vùng giá thấp hơn.

Xuất hiện nhịp tăng nhẹ

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Áp lực bán tỏ ra chiếm ưu thế trong phiên hôm nay khi mà các chỉ số chủ chốt chủ yếu giao dịch trong sắc đỏ. Tuy vậy, khi VN-Index tiến gần hỗ trợ MA50 tại 973 điểm, VN30 chạm vào đáy gần nhất tại 890 điểm còn HNX-Index, VNMidcap chạm vào các ngưỡng hỗ trợ của các đường MA trung hạn, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện trở lại và giúp các chỉ số này thu hẹp mức giảm về phía cuối phiên. Mặc dù vậy, tất cả các chỉ số nói trên đều đóng cửa phía dưới các đường MA ngắn hạn.

Theo đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index đều chuyển về mức Tiêu cực, cho thấy sự xấu đi của xu hướng đầu cơ hiện tại. Mặc dù vậy, mẫu nến hammer thể hiện động thái bắt đáy vào cuối phiên hôm nay có thể tạo hiệu ứng giúp thị trường có sự hồi phục nhất định trong phiên ngày mai.

Dự báo, những VN-Index, HNX-Index có thể xuất hiện nhịp tăng nhẹ để kiểm định lại kháng cự của đường MA10 đang nằm tại 987-990 điểm và 107,7-108 điểm. Nếu lực cầu giá cao không đủ mạnh để giúp các chỉ số vượt qua kháng cự này để củng cố lại tín hiệu Tích cực, thể hiện qua phiên giao dịch với thanh khoản giảm cùng với các mẫu nến cho thấy sự do dự của bên mua, thị trường sẽ có khả năng giảm trở lại sau đó khi áp lực bán gia tăng trở lại theo các tín hiệu xu hướng Tiêu cực đã phát ra.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo