Thứ bảy, 15/5/2021 | 18:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 10/3/2015, 18:53 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/3/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 10/3/2015, 18:53 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Tình trạng rung lắc có thể vẫn còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index cho phản ứng hồi phục và tăng về cuối phiên khi tiếp cận vùng hỗ trợ được hội tụ bởi nhóm MA20 và đường SMA200. Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức trung bình trong khi độ rộng thị trường diễn ra tương đối cân bằng giữa bên xanh đỏ. Diễn biến này dù vẫn cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đối với xu hướng của thị trường trong ngắn hạn, nhưng mặt khác điều này lại cho thấy lực cầu vào thị trường đang được duy trì khá tốt để nâng đỡ cho chỉ số tại các vùng hỗ trợ.

Một cây nến trắng với giá đóng cửa gần với giá cao nhất phiên xuất hiện trong vùng hỗ trợ được tạo bởi nhóm MA20 và đường SMA200 phần nào hàm ý diễn biến tích cực của chỉ số trong phiên kế tiếp, qua đó được kỳ vọng có thể giúp chỉ số sớm kết thục nhịp điều chỉnh để quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn như đã đề cập trong các bản tin trước. Mặc dù vậy, việc đường giá vừa mới xuyên thủng đường PSAR trong bối cảnh đường MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, còn chỉ báo STO vẫn lao dốc mạnh và duy trì khoảng cách 20 điểm so với đường tín hiệu. Điều này khiến BVSC cho rằng tình trạng rung lắc có thể vẫn còn tiếp diễn, qua đó khiến chỉ số có thêm nhịp điều chỉnh để kiểm tra lại các đường MA dài hạn trong những phiên còn lại của tuần.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 580-585 điểm đối với VN-Index và 84.5-85 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading thêm một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Có thể tiếp tục hồi phục

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và kiểm định lại các mức kháng cự 600 – 605 của chỉ số VN-Index và 87.5 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, VCSC nhận thấy dòng tiền đâu cơ có xu hướng trở lại thị trường, điều này sẽ tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư trong vài phiên tới, đặc biệt là nhiều cổ phiếu rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ ở mức 585.90 của chỉ số VNIndex và 84.66 của chỉ số HNX-Index. Tuy nhiên, theo hệ thống chỉ báo xung lượng và dòng tiền, VCSC tiếp tục đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức cao và lợi nhuận tìm kiếm trong nhịp hồi phục sắp tới là thấp. Do đó, VCSC vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế giải ngân với tỷ trọng lớn trong nhịp hồi phục này và tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao ở mức hiện tại. Vị thế mua chỉ dành cho các cổ phiếu có sẵn trong danh mục ở nhịp điều chỉnh. Các nhà đầu tư có thể theo dõi diễn biến xu hướng danh mục VN30 và danh mục HNX30 trong bản tin Phân tích kỹ thuật.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo