Thứ tư, 21/10/2020 | 08:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 10/12/2019, 21:48 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 10/12/2019, 21:48 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC   X  

Thị trường vẫn tiềm tàng rủi ro giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục nằm trong pha giảm điểm trong ngắn hạn. Chỉ báo ADX tiếp tục tăng lên mức 38 cho thấy xu hướng giảm của thị trường vẫn còn khá mạnh. Chỉ báo MACD tiếp tục nằm dưới cả đường tín hiệu lẫn mức 0, cho thấy thị trường vẫn tiềm tàng rủi ro giảm điểm. Việc chỉ báo RSI quay đầu giảm trở lại là tín hiệu không mấy khả quan cho thấy sự không vững chắc của xung lực tăng điểm của thị trường. Tuy nhiên, việc thị trường có diễn biến hồi phục về cuối phiên cho thấy VN-Index nhận được sự hỗ trợ của dòng tiền vào theo lực cầu giá thấp. Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, VN-Index dự kiến sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng hỗ trợ 950-955. Ở chiều ngược lại, vùng 980-985 sẽ là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để phá vỡ xu hướng giảm điểm đang chiếm ưu thế.

Đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số vẫn giữ được ngưỡng 960 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 171 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/12, VN-Index có thể sẽ cần đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm.

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện vẫn trên ngưỡng 102 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 6/2018), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp mức trung bình 20 phiên với 16,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/12, HNX-Index có thể sẽ cần đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 101-103 điểm.

Thị trường vẫn có cơ hội hồi phục trong vài phiên gần tới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục chịu áp lực suy yếu sau 3 phiên lưỡng lự; tuy nhiên, chỉ số vẫn được hỗ trợ và thu hẹp mức giảm vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục lưỡng lự tại mức -10, RSI cũng lưỡng lự trên vùng 30. Điều này cho thấy mặc dù VN-Index đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng diễn biến hồi phục tương đối khó khăn. Hiện tại nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc và vẫn có khả năng chỉ số sẽ hồi phục trong vài phiên gần tới với vùng kháng cự 980 điểm.

HNX-Index cũng chịu áp lực suy yếu nhưng mức độ giảm điểm đã được thu hẹp vào cuối phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn đang hồi phục nhẹ và tiến gần đường tín hiệu, RSI tiếp tục lưỡng lự quanh mức 40. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng diễn biến hồi phục tương đối khó khăn. Chỉ số vẫn có khả năng hồi phục trong vài phiên gần tới với vùng kháng cự 104 điểm.

Khuyến nghị: Cả hai chỉ số vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng diễn biến hồi phục tương đối khó khăn. Thị trường vẫn có cơ hội hồi phục trong vài phiên gần tới nhưng cần lưu ý rủi ro đảo chiều tại vùng kháng cự. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và tranh thủ nhịp hồi phục để tái cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Cơ hội hồi phục vẫn còn để ngỏ

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index chịu áp lực sụt giảm khá mạnh trong phiên, trước khi lấy lại gần một nửa số điểm đã mất về cuối phiên. Diễn biến này giúp chỉ số tránh được việc hình thành 1 mẫu hình nến tiêu cực.  Theo góc nhìn của KBSV trên khung intraday, cơ hội hồi phục vẫn còn để ngỏ bất chấp rủi ro VN-Index có thể còn rung lắc và quay xuống vùng đáy cũ tại quanh 950 (+/-5). NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn ở mức cân bằng và có thể mở thêm 1 phần vị thế ngắn hạn trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh.

Sự hồi phục có thể được thúc đẩy

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sau nỗ lực vượt kháng cự MA10 không thành công tại các chỉ số chủ chốt VN-Index, VN30 và HNX-Index trong phiên đầu tuần, áp lực bán đã chiếm ưu thế trở lại trên thị trường, thúc đẩy sắc đỏ xuất hiện trên diện rộng. Bất chấp những nỗ lực phản kháng nhất định trong phiên ATC, VN-Index, VN30 và HNX-Index đều đóng cửa phía dưới hỗ trợ MA5 đang nằm lần lượt tại 964 điểm, 879 điểm và 102,2 điểm, phát tín hiệu kết thúc nhịp hồi phục. Chỉ duy nhất VNSmallcap dù giảm điểm nhưng vẫn duy trì đóng trên các đường MA ngắn hạn.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái Tích cực với hỗ trợ MA5, MA20 hội tụ tại 785 điểm. Trong khi đó, VN-Index, VN30 và HNX-Index lại củng cố tín hiệu Tiêu cực khi rơi xuống dưới đường MA5 ngày.

Dự báo vào ngày mai, những nỗ lực gỡ điểm cuối phiên tại các chỉ số chủ chốt có thể thúc đẩy sự hồi phục của thị trường, ít nhất là trong phiên giao dịch buổi sáng. VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự MA5 vừa đánh mất, hiện đang nằm tại 964 điểm. Ở kịch bản thông thường, chỉ số sàn HOSE sẽ suy yếu trở lại về phía cuối phiên, hoặc trong phiên giao dịch kế tiếp để tiếp tục xu hướng giảm về vùng hỗ trợ 945-950 điểm. Ở kịch bản khả quan hơn, VNIndex vượt thành công kháng cự MA5, MA10 tại 964-966 điểm, chỉ số sẽ phát tín hiệu kéo dài đà hồi phục lên mốc 981 điểm của đường MA200 ngày.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo