Thứ ba, 20/10/2020 | 23:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 10/11/2019, 21:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 10/11/2019, 21:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS X    
BSC X    
KBSV   X  
BSC     X

Vẫn còn dư địa để có thể tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, chỉ báo ADX có sự cải thiện nhưng vẫn ở dưới mức 25, điều này cho thấy về mặt trung hạn, thị trường vẫn đang di chuyển theo hướng đi ngang. VN-Index đã chạm dải trên của đường Bollinger và chỉ báo Stochastics Oscillator đã tiến vào vùng quá mua, do vậy nhiều khả năng thị trường sẽ chịu áp lực giảm điểm điều chỉnh trong thời gian tới. Mặc dù vậy, chỉ báo MACD trên khung đồ thị này vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng trên mức 0 và nằm trên đường tín hiệu. Điều này cho thấy thị trường đang tích lũy thêm xung lực tăng điểm, do vậy thị trường vẫn còn dư địa để có thể tăng điểm trong thời gian tới.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX trên khung thời gian này tiếp tục lên mức 27 cho thấy xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của thị trường có sự ổn định. Hai phiên giảm điểm với khối lượng giảm là một tín hiệu điều chỉnh lành mạnh dưới góc nhìn kỹ thuật. Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì xu hướng tăng, đồng thời nằm trên mức 0 và đường tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn nhiều dư địa tăng điểm trong ngắn hạn. Tuy vậy, chỉ báo RSI và Stochastics Oscillator đều đang giảm từ vùng quá mua. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần sau, củng cố thêm kết luận được đưa ra khi xem xét trên khung thời gian tuần.

Vùng 1.025-1.030 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh đối với xu hướng tăng điểm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, vùng 1.000-1.005 sẽ vẫn là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VnIndex giảm điểm.

Tiếp tục tích lũy đầu tuần và tăng điểm trong các phiên cuối tuần

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong tuần thứ ba liên tiếp và hiện kết tuần trong vùng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018), khối lượng giao dịch xấp xỉ so với tuần trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 1.002 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 993 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 976 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (11/11-15/11), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong các phiên đầu tuần trong vùng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) và tăng điểm trong các phiên cuối tuần để hướng dần đến vùng kháng cự trong khoảng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

HNX-Index tăng điểm khá trong tuần thứ hai liên tiếp và hiện kết tuần trên ngưỡng 105 điểm (đỉnh tháng 7/2019), khối lượng giao dịch xấp xỉ so với tuần trước đó và vẫn cao hơn mức trung bình 20 tuần một chút. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105,7 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,2 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105,2 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (11/11-15/11), HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự trong khoảng 108-109 điểm (đỉnh tháng 4/2019).

Xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục bị cản trước mức 1028 điểm và giảm điểm sau phiên có dấu hiệu cảnh báo điều chỉnh; tuy nhiên số điểm giảm chỉ dừng lại ở mức thấp. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn theo xu hướng tăng nhưng đang chậm lại, RSI tiếp tục chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh. Tuy nhiên, xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực nên mức độ điều chỉnh có thể thấp với vùng hỗ trợ 1.020 điểm. Ngoài ra, nhịp tăng sẽ được mở rộng khi VN-Index vượt được vùng cản 1030 điểm.

HNX-Index đã vượt vùng cản 107 điểm nhưng vẫn thể hiện sự lưỡng lự với dấu hiệu nến Doji Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục có chuyển biến tích cực sau khi vượt đường tín hiệu, RSI tăng và vượt nhẹ vùng lưỡng lự. Điều này cho thấy HNX-Index đang diễn biến theo xu hướng tích cực và bắt đầu có dấu hiệu dần nới rộng nhịp tăng hiện tại.

Khuyến nghị: Mặc dù đà tăng của VN-Index đang bị cản và có thể điều chỉnh nhẹ nhưng xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực nhờ động thái hình thành sóng tăng mới sau khi vượt vùng kháng cự 1.000 điểm. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và xem xét giải ngân khi có mức giá tốt.

Tăng đến các ngưỡng kháng cự tiếp theo lần lượt 1.025 và 1.050 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index tạo nến doji sau cây nến định hướng xác định xu hướng tăng điểm tuần trước. Chỉ số đang bám sát dải bollinger band trên, ADX tăng lên 10 và +DI đã mở rộng – DI. MACD mở rộng khoảng cách với đường tín hiệu; các chỉ báo kỹ thuật MFI, RSI tăng củng cố cho xu hướng tăng điểm. VN-Index đang có nhịp chững giá, các nhịp điều chỉnh trong xu hướng tăng điểm. Xu hướng tăng điểm được duy trì với mức hỗ trợ tại 1.010 và vùng giá mục tiêu tại 1.050 điểm.

Đồ thị ngày: Sau 3 phiên doji dưới 1.025 điểm, VN-Index đã điều khi các chỉ báo kỹ thuật RSI đã bước vào vùng mua quá. Khả năng điều chỉnh này đã được đề cập vào tuần trước khi RSI và Stochastic đã vào vùng quá mua. Tuy nhiên mức sụt giảm này cũng chỉ là điều chỉnh trong một xu thế tăng trưởng giá sau khi breakout khỏi mô hình ascending triangle từ tháng 7/2019. Chỉ số ADX tăng mạnh lên mức 28, trong khi +DI mở rộng khoảng cách – DI, MACD và các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang hỗ trợ cho đà tăng điểm của chỉ số. Sau nhịp điều chỉnh, VN-Index có khả năng tiếp tục tăng điểm tới các vùng kháng cự tiếp theo tại 1.025 và 1.050 điểm.

Nhận định: VN-Index tiếp tục tục duy trì đà tăng điểm sau khi breakout khỏi mô hình ascending triangle. Một vài phiên điều chỉnh diễn ra, nhưng đây nhiều khả năng chỉ là nhịp rung trong một xu thế tăng điểm. Thanh khoản và các chỉ báo kỹ thuật cải thiện hỗ trợ chỉ số với mục tiêu giá mô hình 1.050 điểm. RSI đang trong mua quá có thể kìm hãm đà tăng, tuy nhiên các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang xác nhận xu hướng tăng điểm. Sự đồng bộ xu hướng và vận động của các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục hỗ trợ VN-Index tăng đến các ngưỡng kháng cự tiếp theo lần lượt 1.025 và 1.050 điểm.

Khả năng điều chỉnh sâu sẽ không cao

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau khi bứt phá khỏi vùng kháng cự 1.000 của tuần trước, VN-Index tuần này tiếp tục duy trì đà tăng điểm dù vấp phải áp lực chốt lời gia tăng mạnh khi chỉ số dần tiếp cận vùng kháng cự 103x. Sự xuất hiện của mẫu nến tiêu cực Doji trên khung tuần và mẫu nến đảo chiều bearish engulfing trên khung ngày báo hiệu rủi ro điều chỉnh của chỉ số VN-Index trong những phiên đầu tuần tới. Mặc dù vậy, hiện các chỉ số động lượng (RSI, MACD, Stochastics) vẫn đang duy trì ở trạng thái tích cực, trong khi VN-Index chưa tiến lên quá sâu trên vùng kháng cự, khiến KBSV cho rằng khả năng điều chỉnh sâu sẽ không cao và thị trường sẽ sớm nhận được sự nâng đỡ từ lực cầu bắt đáy trong kịch bản điều chỉnh. Vùng hỗ trợ trước mắt sẽ nằm tại 1.010 – 1.015, nơi hội tụ của đáy trước và mốc 23,6% Fibo của đà tăng lần này. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở 1 phần vị thế ngắn hạn đối với những mã chưa tăng nhiều, đang vận động quanh các vùng hỗ trợ tại các nhịp điều chỉnh của thị trường nhưng đồng thời cần linh hoạt chốt lời 1 phần vị thế đối với những mã đã tăng nóng khi VN-Index tiến sâu lên vùng kháng cự mạnh.

Giảm về kiểm định hỗ trợ ngắn hạn

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co. Nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn biến khá tích cực thúc đẩy HNX-Index tăng điểm, tuy nhiên vẫn đóng cửa bên trong Bollinger với kháng cự mạnh tại 107,5 điểm. Trong khi đó, VN-Index và VN30 thu hẹp đà tăng về phía cuối phiên; VN-Index giảm nhẹ xuống phía dưới đường MA5 tại 1.023 điểm còn VN30 đi ngang và quay vào bên trong dải Bollinger, bộc lộ sự suy yếu ngắn hạn. Ở phần còn lại, VNMidcap và VNSmallcap có nhịp kiểm định kháng cự MA20 tại 976 điểm và MA10 tại 790 điểm chưa thành công, dẫn đến sự suy yếu lúc cuối giờ.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index, tuy nhiên điểm đóng cửa của các chỉ số này ở gần các kháng cự mạnh với các dấu hiệu điều chỉnh ngày càng có xác suất cao hơn. VNMidcap vẫn duy trì tín hiệu Trung tính còn VNSmallcap duy trì tín hiệu Tiêu cực.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ tiếp tục sự giằng co vào đầu phiên, trước khi sẽ suy yếu về phía cuối. Chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm về kiểm định hỗ trợ ngắn hạn của đường MA10 tại vùng 1.015 điểm. VCSC kỳ vọng chỉ số sàn HoSE sẽ kết thúc nhịp củng cố tại đây trước khi tăng trở lại với nỗ lực vượt qua kháng cự 1025 điểm một lần nữa. Trường hợp vượt qua mốc này, kháng cự tiếp theo của VN-Index sẽ là vùng 1.040-1.045 điểm, ngược lại, nếu phá vỡ hỗ trợ 1.025 điểm, hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1.002-1.005 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo