Thứ hai, 10/5/2021 | 11:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 10/11/2015, 18:17 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/11/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 10/11/2015, 18:17 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
FPTS X
BSC X
VCSC X

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu điều chỉnh khá mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục xu hướng điều chỉnh do áp lực bán tiếp tục xuất hiện trên diện rộng. Chỉ số này đã mất mốc hỗ trợ 610 điểm với thanh khoản suy giảm cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang quay trở lại. VN-Index giảm sát về đường SMA20 trong khi đó các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu điều chỉnh khá mạnh. Vùng 590 – 600 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cứng cho chỉ số này trong các phiên tới.

HNX-Index tiếp tục trạng thái điều chỉnh giảm trong biên độ hẹp phiên thứ ba liên tiếp. Chỉ số này đã giảm xuống dưới đường SMA20 và lùi về sát mốc hỗ trợ 80.7 điểm Nếu tiếp tục suy giảm, xu hướng đi ngang trong hơn 1 tháng qua sẽ chấm dứt và HN-Index sẽ hướng tới vùng 79 – 79.4 điểm trong ngắn hạn. RSI suy yếu về mốc 50 trong khi Band%B tiếp tục giảm sát về mốc 0 cho thấy xung lực giảm đang có xu hướng tăng dần.

Xu thế giảm có thể sẽ tiếp diễn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp của VN-Index và cũng là tín hiệu xác nhận cho phiên breakdown liền trước khi đường giá giao cắt xuống dưới đường xu thế tăng đi qua các mức đáy của tháng 8 và tháng 10/2015. Trên đồ thị, thân nến của phiên 10/11 nằm hoàn toàn phía dưới của thân nến giảm trước tiếp tục là tín hiệu cảnh báo nguy hiểm đối với các kỳ vọng duy trì sóng tăng ngắn hạn. Nỗ lực hồi phục bị hạn chế bởi lượng cung tăng cường là nguyên nhân chính khiến biên độ giảm của VN-Index mở rộng trong khi thanh khoản vẫn ở mức cao (đạt trên 100 triệu cổ phiếu/phiên).

Ngưỡng hỗ trợ 608 điểm được nêu trong báo cáo trước đã bị xuyên phá cũng là nguyên nhân khiến rủi ro giảm giá đang được nhấn mạnh. Theo đó, xu thế giảm có thể sẽ tiếp diễn trong các phiên kế tiếp khi mà kỳ vọng ngắn hạn bị thay thế bằng tâm lý bi quan trong xu hướng điều chỉnh. Mức điều chỉnh có thể sẽ tiêu cực hơn nếu như thanh khoản có chiều hướng gia tăng vượt lên mốc bình quân 22 phiên.

Hiện tại, khung biên độ dao động của VN-Index đã được hạ xuống xác định tại 590-610 điểm. Do các chỉ báo quan trọng như RSI, ADX … (ngoại trừ MACD) vẫn chưa rơi xuống khỏi vùng giá trị tích cực nên đà giảm hiện tại của VN-Index tạm thời được đánh giá là một nhịp điều chỉnh trung gian sau đà tăng tích cực của tháng 10/2015. Trong đó, vùng giá 590 – 600 điểm với sự hiện diện của các đường MA 20 và 100 sẽ lần lượt giữ vai trò hỗ trợ mạnh và được kỳ vọng là điểm dừng của nhịp điều chỉnh.

Nhịp giảm sẽ tiếp tục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tín hiệu kỹ thuật cho thấy VN-Index đang bước vào xu hướng Giảm ngắn hạn. Cụ thể, chỉ báo RSI đã quay đầu giảm khi chạm ngưỡng quá mua 70; chỉ báo xu hướng MACD cũng tăng chậm dần và có dấu hiệu quay lại mức 0. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 591 điểm, tương ứng với mốc 61.8% của Fibonacci Retracement 511 – 640. Nhiều khả năng, nhịp giảm sẽ tiếp tục cho đến khi VN-Index về gần ngưỡng hỗ trợ trên.

Rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ thử thách các mức hỗ trợ ngắn hạn 600 của chỉ số VN-Index và 80.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, hai chỉ số và nhiều cổ phiếu cũng đã giảm về gần mức cắt lỗ của hệ thống, đặc biệt chỉ báo dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục mạnh và chưa đảo chiều cho nên VCSC đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn. Tuy nhiên, VCSC nhận thấy lực cầu ngắn hạn có thể gia tăng tại các vùng hỗ trợ trên khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái bị quá bán trong ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế bán tháo trong các nhịp điều chỉnh.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 600.24 của chỉ số VN-Index và 80.67 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại, việc đóng hết toàn bộ danh mục chỉ nên thực hiện khi hai chỉ số vi phạm các mức cắt lỗ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo