Chủ nhật, 20/6/2021 | 07:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 10/1/2019, 20:23 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/1/2019 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 10/1/2019, 20:23 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X
VCSC X

Chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 903-908 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có thể sẽ chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 903-908 điểm trong phiên cuối tuần. Hiện tại, hệ thống chỉ báo của BVSC tiếp tục cho thấy thị trường sẽ vẫn diễn biến theo hướng đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen. Vùng biến động của thị trường được giới hạn bởi ngưỡng chặn dưới là 868-974 điểm và ngưỡng chặn trên là 903-908 điểm.

Tỷ trọng danh mục tổng duy trì ở mức tối đa 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đối với những cổ phiếu đã tạo được sự hồi phục mạnh trong những phiên vừa qua, có thể xem xét bán trading trong phiên ngày mai. Các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao có thể canh các nhịp điều chỉnh để mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 903- 908 điểm và 920-930 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 884-889 điểm và 868-874 điểm.

HNXIndex có thể tiếp tục đà giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh suy giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 102 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với kháng cự tại 910 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 920 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể điều chỉnh giảm trở lại nếu như không thể vượt qua được kháng cự tâm lý quan trọng 900 điểm.

HNX-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh suy giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với kháng cự tại 103,5 điểm (MA10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,2 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 111,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số HNXIndex có thể tiếp tục đà giảm điểm nhằm kiểm định lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ 101 điểm

Khả năng đảo chiều đi lên vẫn đang được đánh giá cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau phiên tăng mạnh ngày hôm trước, hôm nay đồ thị nến xuất hiện dạng Doji, thể hiện sự lưỡng lự. Thanh khoản thấp cho thấy lực cầu khá yếu. VN-Index có thể sẽ có phiên/nhịp điều chỉnh nhẹ về vùng 892-893 điểm. Xu hướng tăng hiện tại mới chỉ là ngắn hạn và tâm lý chủ đạo vẫn đang là nghi ngờ. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục có sự cải thiện nhẹ. Đường MACD sắp tiếp xúc với đường tín hiệu. Đường RSI chưa vượt được ngưỡng 50. Điểm tích cực nhất vẫn là tín hiệu phân kỳ dương của hai chỉ báo này với VN-Index, cảnh báo tín hiệu đảo chiều.

HNX-Index tiếp tục biến động nhẹ ngay trên ngưỡng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Chỉ số chưa có phiên bứt phá nào đáng kể để xác nhận tín hiệu đảo chiều. Các chỉ báo như MACD và RSI đang có xu hướng đi ngang trong ngắn hạn. Có phân kỳ dương tiềm ẩn giữa hai chỉ báo này với HNX-Index. Vẫn cần xuất hiện những phiên tăng điểm mạnh với thanh khoản cao để việc đảo chiều xu hướng được xác nhận.

Hai chỉ số biến động trái chiều, trong khi VN-Index tăng nhẹ thì HNX-Index giảm nhẹ. Thanh khoản giảm mạnh trên cả hai sàn về mức rất thấp. Có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh nhẹ tuy vậy xu hướng phục hồi vẫn đang hợp lệ. Khả năng đảo chiều đi lên vẫn đang được đánh giá cao khi các chỉ số đều đang có phân kỳ dương với các chỉ báo kỹ thuật. Các ngưỡng hỗ trợ quan trọng đã được giữ vững và rủi ro đang giảm dần. Nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Xu hướng hồi phục ngắn hạn vẫn được bảo lưu

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Ở góc độ ngắn hạn (dưới 20 ngày), xu hướng của chỉ số đang là hồi phục hình thành từ ngưỡng 860 điểm. Phiên tăng điểm với thanh khoản sụt giảm cho thấy khả năng chỉ số đang tích lũy để củng cố thêm mặt bằng giá. Chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu tích cực ngắn hạn với RSI hồi phục và đã vượt lên trên MA (10). Tuy nhiên, nhà đầu tư cần theo dõi sự tham gia của dòng tiền với khối lượng sẽ cần tiếp tục giá tăng ở phiên tăng điểm trong các phiên tới. Kháng cự ngắn hạn cho chỉ số tại vùng 905-913 điểm. Hỗ trợ gần cho chỉ số là vùng 888- 890 điểm. Ở góc độ trung hạn (1-3 tháng), tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn đang là giảm điểm với kháng cự trung hạn tại 925 điểm. Hỗ trợ đáng chú ý quanh 800 điểm.

VN-Index chững lại đà tăng nhưng xu hướng hồi phục ngắn hạn vẫn được bảo lưu. Nhà đầu tư cần theo dõi diễn biến của khối lượng trong phiên tới. Tỷ trọng cổ phiếu khuyến nghị ở mức 25-30% thời điểm hiện tại.

Sắc xanh quay trở lại vào cuối phiên

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có phiên giao dịch mang tính chất củng cố với mức biến động nhẹ, trái chiều của các chỉ số chứng khoán kèm theo mức thanh khoản giảm nhẹ. VN-Index và VN30 duy trì đóng cửa phía trên đường MA10 ngày đang lần lượt nằm tại 890 điểm và 852 điểm trong khi đó HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn đóng cửa phía dưới đường trung bình động ngắn hạn này.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn không thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, tín hiệu trung hạn vẫn được giữ ở mức Tiêu cực trong khi đó tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 duy trì ở trạng thái Trung tính còn tín hiệu của HNX-Index vẫn nằm trong trạng thái Tiêu cực với ngưỡng kháng cự MA10 tại 102 điểm cần được vượt qua.

Dự báo trong phiên ngày mai, những VN-Index hay HNX-Index tiếp tục có những nhịp giảm trong phiên để kiểm định các khu vực hỗ trợ lần lượt tại 890-895 điểm và 101-101,5 điểm. Về phía cuối phiên, sắc xanh có thể sẽ quay trở lại và lực cầu có thể sẽ được thúc đẩy thêm nếu HNX-Index có thể vượt mốc 102 điểm. VCSC vẫn duy trì kịch bản về một nhịp hồi phục ngắn từ 5-10 phiên giao dịch của thị trường với mục tiêu khoảng 910-915 điểm đối với VNIndex và khuyến nghị mở vị thế mua thăm dò đối với thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo