Thứ ba, 7/7/2020 | 22:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 10/1/2018, 20:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/1/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 10/1/2018, 20:55 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X
VPBS X
VDSC X

Dòng tiền có sự luân phiên dịch chuyển qua các dòng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 0,44% lên mức 1038,11 điểm. Áp lực cung có dấu hiệu gia tăng khi đường giá tiến gần vùng kháng cự quanh 1050 điểm. Dự kiến áp lực bán sẽ còn tiếp tục gia tăng tại vùng cản này trong những phiên tới. Thanh khoản tăng mạnh đạt 342 triệu cổ phiếu, gần gấp rưỡi mức khối lượng trung bình 21 phiên. Độ rộng thị trường khá tốt khi số mã tăng điểm tiếp tục chiếm ưu thế. Nhà đầu tư vẫn đang lạc quan vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Dòng tiền đã bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các dòng cổ phiếu chứ không còn tập trung chủ đạo ở nhóm cổ phiếu bluechips. Hiện tượng này nhiều khả năng sẽ tiếp tục xảy ra trong những phiên còn lại của tuần.

Với góc nhìn trung hạn trên khung thời gian tuần, chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng đi lên với đích đến gần được dự báo nằm tại vùng kháng cự 1070-1090 điểm. Ngắn hạn hơn trên khung thời gian ngày, dựa trên những tín hiệu tích cực từ hệ thống chỉ báo tâm lý và chỉ báo kỹ thuật, BVSC thiên về khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 1050 điểm. Tại đây, thị trường có thể phải chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 1050 điểm và 1070-1090 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 980- 985 điểm và 960-965 điểm.

Tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp với mức tăng trung bình, khối lượng khớp lệnh tiếp tục tăng lên 342 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.006-1.025 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 1.046 điểm đỉnh phiên 10/1). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 935 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 810 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 11/1, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để thử thách lại ngưỡng tâm lý 1.040 điểm đã chinh phục thất bại trong phiên hôm nay.

HNX-Index điều chỉnh nhẹ sau hai phiên tăng mạnh trước đó, khối lượng khớp lệnh ở mức cao với 83 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 118,3- 120,2 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tại 122,9 điểm (đỉnh phiên 10/1). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 112,1 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 102,4 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 11/1, HNX-Index có thể tiếp tục đà tăng điểm để chỉ số hướng đến ngưỡng tâm lý tiếp theo tại 123 điểm.

VN-Index sẽ tiếp tục hướng về khu vực kháng cự mạnh 1,050 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Đánh giá biến động trên khung Intraday M5, xu hướng tăng được tạo ra bởi 02 phiên 08 & 09/10 đã bị phá vỡ bởi nhịp giảm của VN-Index trong phiên chiều hôm nay. Sự sụt giảm của cột khối lượng biểu thị lượng giao dịch trong phiên ATC cũng thể hiện tâm lý thận trọng trở lại thay cho sự hào hứng của bên mua. Theo đó, chỉ số có thể sẽ gặp khó khăn trong phiên kế tiếp khi tiếp cận khu vực giá cao 1040 -1044 điểm.

Điểm gây chú ý khác là biến động của khối lượng giao dịch trên EOD. Cụ thể, khối lượng khớp lệnh toàn phiên đã xác lập mức kỷ lục mới khi đạt tới hơn 340 triệu đơn vị cổ phiếu. Tuy nhiên, với dấu hiệu thoái lui của VN-Index thì mức tăng của khối lượng này hàm ý về vai trò của lực cung chốt lời. Điều này góp phần củng cố tầm quan trọng của ngưỡng kháng cự 1050 điểm nếu VN-Index tiếp tục đi lên.

Nhìn chung, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm VN-Index sẽ tiếp tục hướng về khu vực kháng cự mạnh 1,050 điểm. Tuy nhiên, rủi ro xuất hiện điều chỉnh cũng cần được dự phòng trong các chiến lược giao dịch khi chỉ số đến gần hoặc tiệm cận ngưỡng mục tiêu nêu trên. Trong phiên kế tiếp, chỉ số có thể sẽ thực hiện kiểm tra lại đường SMA 5 ngày trước khi quay lại chiều tăng giá.

Rung lắc mạnh hơn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index tiếp tục biến động mạnh theo hướng tích cực khi tăng hơn 10 điểm trong phiên nhưng áp lực chốt lời ngắn hạn khiến chỉ số rung lắc mạnh trong phiên chiều và đóng cửa chỉ còn tăng hơn 4,5 điểm tại mức 1.038,1 điểm. Cây nến ngày có bóng trên dài hơn hẳn thân nến theo dạng shooting star đi kèm khối lượng lớn phản ánh sự gia tăng mạnh của bên bán nhưng được hấp thụ hết ngay trong phiên. Đây là tín hiệu cảnh báo sớm về sự gia tăng của lực cung ở vùng hiện tại khi mà hầu hết các hệ thống chỉ báo vẫn vận động tích cực. Chỉ số này nhiều khả năng sẽ rung lắc mạnh hơn trong phiên tới khi tiến gần hơn vùng 1.050 điểm trong phiên tới. Xu hướng ngắn hạn hiện tại vẫn là tăng điểm với ngưỡng hỗ trợ hiện tại ở 1.000 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng ở mức 1.050 điểm.

HNX-Index hôm nay rung lắc mạnh trong phiên và đóng cửa giảm nhẹ 0.22 điểm tại 121,9 điểm. Cây nến ngày đóng cửa trong sắc đỏ với dạng spinning top và khối lượng ở mức cao cho thấy sự giằng co mạnh trong phiên do hiệu ứng T+3 khi lượng cổ phiếu giá thấp trong đợt rung lắc trước đó về tài khoản. Các hệ thống kỹ thuật hiện tại vẫn đồng thuận cho đà tăng điểm của chỉ số này. Xu hướng chủ đạo hiện tại vẫn là tăng với ngưỡng hỗ trợ hiện tại ở vùng 119 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 124 điểm.

Một nhịp điều chỉnh là cần thiết và dễ xảy ra trong ngắn hạn

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng 4,55 điểm (tương đương 0,44%), đóng cửa tại 1038,11 điểm. Thanh khoản tăng mạnh lên mức 342 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Đây là khối lượng cao kỷ lục trong lịch sử của VN-index. Áp lực chốt lời gia tăng mạnh mẽ, tuy nhiên dòng tiền mua dường như vẫn còn dồi dào và vẫn đang hấp thụ được lượng cổ phiếu bán ra ở giá thấp trong phiên. Xu hướng tăng vẫn đang phát triền, các nhịp rung lắc điều chỉnh sẽ chỉ là diễn biến ngắn hạn. Do VN-Index đã tăng khá nóng trong thời gian qua, nên một nhịp điều chỉnh là cần thiết và dễ xảy ra trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang tăng tuy nhiên chưa vượt được đỉnh cũ giống như VN-Index, do vậy tiềm ẩn phân kỳ âm.

HNX-Index giảm nhẹ 0,22 điểm (tương đương 0,18%), đóng cửa tại 121,93 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ với khoảng 83 triệu cổ phiếu khớp lệnh. HNX-Index có phần lưỡng lự khi đã tăng nóng trong thời gian qua và áp lực chốt lời gia tăng. Tương tự VN-Index, HNX-Index vẫn đang nằm trong xu hướng tăng trung dài hạn vững chắc. Các nhịp điều chỉnh sẽ chỉ là diến biến ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật tăng cao và đi sâu vào vùng quá mua. RSI tiềm ần phần kỳ âm với HNX-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo