Thứ hai, 2/8/2021 | 21:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 10/1/2017, 18:05 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 11/1/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 10/1/2017, 18:05 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
BSC X
VPBS X

VN-Index sẽ tiếp tục dao động tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay, tín hiệu ngắn hạn vẫn được giữ ở mức tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 672-679 điểm (MA5-10) và kháng cự gần nhất tại 685 điểm (đỉnh phiên 9/1). Tín hiệu trung hạn tiếp tục là tích cực với hỗ trợ tại 669 điểm (MA20-50). Xu hướng dài hạn của VN-Index tiếp tục được duy trì ở mức tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 671 điểm (MA100). Với diễn biến điều chỉnh trong phiên hôm nay, nên SHS dự đoán, VN-Index sẽ tiếp tục dao động tích lũy trong vùng 679-685 điểm trong phiên tới, cần một sự bứt phá ra khỏi vùng này để thay đổi tín hiệu của chỉ số.

HNX-Index tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp, tín hiệu ngắn hạn của chỉ số được duy trì tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 82,1 điểm (MA5) và kháng cự tại 83,4 điểm (đỉnh phiên 31/10). Tín hiệu trung hạn tiếp tục là tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 80,1-80,5 điểm (MA20-50). Xu hướng dài hạn của HNX-Index tiếp tục được duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 82,2-82,4 điểm (MA100-200). SHS dự đoán, HNX-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tới để hướng đến kháng cự gần nhất tại 83,4 điểm, nếu điều chỉnh xảy ra thì vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 82,2-82,4 điểm.

Bắt đầu phân hóa và tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Quan sát diễn biến có thể thấy tâm lý lạc quan vẫn xuất hiện trong phiên buổi sáng với việc VN-Index ghi nhận mức cao tại 683,02 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền bắt đầu thận trọng hơn với các mức giá cao trong phiên, sức cầu không được bổ sung khiến VN-Index giảm dần về cuối phiên. Theo diễn biến này, thân nến giảm của VN-Index là dấu hiệu đặc trưng thường thấy khi thị trường bắt đầu phân hóa và tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh. Điểm tích cực là thanh khoản khớp lệnh tiếp tục sụt giảm về mức thấp, hỗ trợ cho sự suy yếu của xu hướng.

Nhóm chỉ báo xu hướng gồm MACD, +/-DI vẫn duy trì trạng thái ủng hộ cho xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, do chỉ số đã có 06 phiên tăng liên tiếp và vượt ra ngoài bollinger bands nên sẽ không quá bất ngờ nếu diễn biến tiếp theo là nhịp hiệu chỉnh hoặc đi ngang với tần suất nhiều hơn của những rung lắc mạnh trong phiên đến từ áp lực chốt lời ngắn hạn. Kịch bản này cũng phù hợp với trạng thái đảo chiều lao dốc trên ngưỡng “quá mua” của các chỉ báo nhạy với biến động ngắn hạn như Stochastics Oscillator, Wm %R…

Với bối cảnh hiện tại của thị trường, phiên điều chỉnh sẽ là cần thiết để giúp hấp thụ bớt lượng cung chốt lời cũng như củng cố lại xu hướng trước khi VNIndex có thể tiếp cận mốc kháng cự tâm lý tại 690 điểm. Ngưỡng hỗ trợ giúp bảo lưu xu hướng tăng giá sẽ là khu vực 670 - 680 điểm.

Tích lũy ngắn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Chỉ số VN-Index dường như mất đà tăng vào sáng nay, thể hiện sắc đỏ ngay từ phiên mở cửa. Mặc dù nỗ lực phục hồi xuất hiện vào giữa phiên sáng, nhưng nhanh chóng thất bại, khiến cho chỉ số tiếp tục sụt giảm trong phiên chiều. Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 681 điểm, giảm 0,2%, đã kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 683 hai lần mà không có bất kz xu hướng ngắn hạn rõ ràng nào được thiết lập. Đà tăng dường như đã chững lại, nhưng với chỉ báo RSI đã ra khỏi vùng quá mua, có thể là một sự tích lũy ngắn trước khi một nỗ lực tiếp theo được thực hiện để vượt ngưỡng kháng cự sắp tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện đang thiết lập tại đường MA10 ở mức 673 điểm.

Diễn biến chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch sáng tương tự với chỉ số VN-Index, nhưng diễn biến hoàn toàn ngược lại vào phiên chiều. Thay vì tiếp tục giảm, chỉ số HNX-index đã tăng lên trong phiên giao dịch buổi chiều, thể hiện bằng một cú tăng vọt tích cực trong phiên ATC. Xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn tiếp tục được duy trì, với tín hiệu kỹ thuật từ mô hình Bullish Engulfing vẫn diễn biến tích cực. Ngưỡng kháng cự hiện tại vẫn là đỉnh cũ được thiết lập vào tháng 10 tại 85 điểm, và ngưỡng hỗ trợ là đường MA100 tại 82 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo