Thứ năm, 24/9/2020 | 15:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 9/9/2020, 20:40 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 9/9/2020, 20:40 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC X    

Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục duy trì trên đường xu hướng đi xuống hình thành từ tháng 11, 2019 và SMA200. Vùng hỗ trợ quan trọng này (tương ứng vùng 870-880 điểm) được kỳ vọng sẽ hỗ trợ chỉ số cho phản ứng phục hồi trong thời gian tới. Chỉ số hiện tại vẫn chịu áp lực điều chỉnh từ vùng kháng cự mạnh 895-905 điểm tương ứng với vùng điểm quanh dải BB trên.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu. Trong khi đó, MACD-Histogram đang hội tụ, cảnh báo khả năng giao cắt của đường MACD và đường tín hiệu. Nếu diễn biến giá tiếp tục xấu đi khiến MACD cắt xuống, đây có thể sẽ là tín hiệu xác nhận cho xu hướng giảm điểm mới của chỉ số.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tới và kiểm định lại vùng hỗ trợ mạnh 870-880 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần), khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 282 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 875 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci extension 38,2%).

HNX-Index tăng trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng tâm lý 125 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 50 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 122,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 117 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 109 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/9, HNX-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 125 điểm.

Đi trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn để chuẩn bị cho xu hướng tăng mới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đnag kiểm tra vùng hỗ trợ 880 và có dấu hiệu được chúng tôi đánh giá khá tích cực. Các chỉ báo như MACD, ADX đều vẫn đang theo hướng tích cực, cho thấy chỉ số này gần điều chỉnh xong và tăng điểm trở lại. Mục tiêu ngắn hạn sẽ vượt vùng 904 trong thời gian tới.

HNX-Index đang đi trong xu hướng tích lũy tại vùng 124- 126 để tiếp tục tăng lên vùng 130. Các chỉ báo như ADX hay MACD vẫn duy trì lạc quan, thể hiện nhịp tích lũy này sắp bị phá vỡ biên trên 126 để tiếp nói xu hướng.

Khuyến nghị: Các chỉ số của thị trường đang đi trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn để chuẩn bị cho xu hướng tăng mới. Do vậy các nhà đầu tư có thể chờ tín hiệu điều chỉnh này hoàn thành để tiếp tục gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục của mình.

Có cơ hội kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tạo gap giảm điểm đầu phiên nhưng lực cầu bắt đáy cuối phiên đã giúp lấy lại gần hết mức giảm điểm của chỉ số. Với việc phản ứng sớm với vùng hỗ trợ gần quanh 875, KBSV cho rằng chỉ số đang có cơ hội kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, do hồi phục sớm nên cơ hội này chưa thực sự rõ ràng và chỉ số cần vượt qua vùng cản gần quanh 895 để củng cố đà hồi phục. Sau khi mở một phần trạng thái ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh tiếp tục mua đuổi, chỉ kê lệnh ở vùng giá thấp hoặc chờ chỉ số vượt qua được vùng kháng cự trước khi tăng tỷ trọng.

Có nỗ lực tăng giá

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm chuyển xuống mức trung tính. Trong khi đó, tín hiệu của các chỉ số còn lại đều đang ở trạng thái Tích cực ngắn hạn, tuy nhiên, VN-Index vẫn chưa vượt lên trên được đường MA5 ngày như HNX-Index, VNMidcap hay VNSmallcap.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có nỗ lực tăng giá, trong đó VN30 sẽ kiểm định lại kháng cự MA5, MA10 tại 827-830 điểm còn VN-Index kiểm định kháng cự MA5 tại 895 điểm. Nếu lực cầu giá cao đủ mạnh giúp VN-Index, VN30 vượt qua các kháng cự này khi đóng cửa, đà tăng điểm của thị trường sẽ được khôi phục và VN-Index có thể sẽ hướng lên kháng cự tại 915-925 điểm các phiên sau đó. Ngược lại, nếu lực cầu giá cao không đủ ổn định để duy trì đà tăng khiến VN-Index suy yếu về phía cuối giờ, đóng cửa dưới mốc 895 điểm, xu hướng điều chỉnh giảm của thị trường nhìn chung vẫn còn khả năng có thể xảy ra. Do đó, nhà đầu tư tạm thơi nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp để khi các tín hiệu trở nên rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo