Thứ tư, 19/2/2020 | 15:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 9/9/2019, 20:30 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 9/9/2019, 20:30 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
MBS   X  
KBSV   X  
VCSC   X  

Chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên giao dịch ngày hôm nay tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch giảm. Điều này cho thấy thị trường tiếp tục đang ở trong giai đoạn tích lũy. Các chỉ báo như MACD, RSI, Chaikin Money Flow và Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và vẫn chưa có bất kỳ chuyển biến tích cực nào. Do vậy nhiều khả năng thị trường vẫn phải chịu áp lực giảm điểm trong những phiên sắp tới và nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục chứng kiến những pha tăng giảm điểm đan xen trong phiên hoặc những phiên tăng giảm điểm xen kẽ trước khi có nỗ lực đột phá đến từ phía dòng tiền lớn. Trong trường hợp thị trường giảm điểm, VnIndex sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng 965-970. Ngược lại, vùng 985-990 là vùng kháng cự mà thị trường cần phải vượt qua để có thể tiếp tục duy trì đà hồi phục.

Giằng co và đi ngang khó chịu với biên độ trong khoảng 970-980 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm rất nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện vẫn kết phiên trên ngưỡng 970 điểm, thanh khoản tiếp tục giảm so với phiên cuối tuần trước và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 104 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 979 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 959 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang khó chịu với biên độ trong khoảng 970-980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - MA20).

HNX-Index giảm điểm rất nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện vẫn giữ được trên ngưỡng tâm lý 100 điểm, thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ so với cuối tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 16 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,1 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,7 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/9, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co khó chịu trong biên độ 100-102,1 điểm (ngưỡng tâm lý - MA20).

Sẽ có nhịp hồi phục nhỏ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục giao dịch thận trọng trong phiên hôm nay, có lúc chỉ số rớt dưới mức hỗ trợ 973 điểm nhưng đóng cửa ở mức tăng rất nhẹ và hình thành nến Hammer. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn suy yếu, RSI thể hiện sự lưỡng lự. Điều này cho thấy VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó. Với dấu hiệu nến Hammer tại vùng hỗ trợ 973 điểm, có thể VN-Index sẽ có nhịp hồi phục nhỏ trong 1-2 phiên tới nhưng nhìn chung vẫn thể hiện sự lưỡng lự trong vùng hội tụ các đường MA (vùng 973-980 điểm) trước khi có dấu hiệu xu hướng cụ thể hơn.

HNX-Index vẫn suy yếu nhưng được hỗ trợ nhanh tại mức 100 điểm trong phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn theo chiều hướng suy yếu, RSI lưỡng lự ở vùng thấp. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực nhưng được hỗ trợ tại vùng đáy cũ 100 điểm. Dự kiến, vùng 100 điểm tiếp tục đóng vai trò ngăn chặn đà giảm của chỉ số trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó và vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm, nhưng có thể sẽ có nhịp hồi phục nhỏ trong thời gian gần tới. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn và canh nhịp hồi phục để giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn.

Dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA100

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, lực cầu yếu đã khiến thị trường tạo vùng sideway trong vùng từ 973 điểm đến 985 điểm. Chừng nào cận dưới của vùng này chưa xuyên thủng thì thị trường cũng không xấu, vẫn là cơ hội để lựa chọn các cổ phiếu vẫn hút được dòng tiền cho danh mục dài hạn. Kịch bản tích cực cho thị trường lúc này là dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA100 trước khi có xu hướng mới.

Trạng thái kỹ thuật của thi trường đang rất trung tính

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Trái với diễn biến tích cực của các thị trường khu vực, thị trường Việt Nam tỏ ra khá thận trọng, các chỉ số dao động với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu với thanh khoản sụt giảm về gần mức thấp của năm 2019. Điểm đáng chú ý là mặc dù chỉ số chung vẫn được nâng đỡ bởi 1 số mã vốn hóa lớn, số cổ phiếu giảm giá lại đang có phần chiếm ưu thế. Về tổng thể, điều này phản ánh áp lực điều chỉnh vẫn đang mang tính chi phối. Tuy nhiên, tín hiệu này chưa đủ mạnh để nhận định xu hướng giảm của chỉ số. Hiện VN-Index đang vận động ngay trên vùng hỗ trợ quanh 970, sát với cận dưới của dải Bollinger vốn cũng đang đi ngang, nên trạng thái kỹ thuật của thi trường đang rất trung tính. Khối lượng khớp lệnh giảm mạnh cũng cho thấy tâm lý cân bằng, chờ đợi của cả 2 phía người mua người bán. Trong môi trường xu hướng đi ngang hiện tại, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê lệnh giá thấp, mở lại một phần vị thế đối với các cổ phiếu mục tiêu đã rơi về vùng hỗ trợ đáng lưu ý..

Diễn biến lình xình

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Lực cầu khá yếu khiến các chỉ số chứng khoán hai sàn chủ yếu diễn biến theo xu hướng giảm nhẹ với thanh khoản ở mức thấp. Khi VN-Index và VN30 tiến gần các hỗ trợ trung hạn như đường MA100 tại 971 điểm hay MA50 tại 883 điểm, lực mua được thúc đẩy trở lại ở vùng thấp giúp thị trường có sự hồi phục nhất định về phía cuối phiên, VN-Index thậm chí còn tăng nhẹ khi đóng cửa. Mặc dù vậy, nhìn tổng thể áp lực bán vẫn tỏ ra chiếm ưu thế hơn, không chỉ ở rổ VN30 và tính trên toàn thị trường.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với tất cả các chỉ số. Xét về tín hiệu trung hạn, HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đang có trạng thái Tiêu cực trong khi VNIndex và VN30 vẫn giữ được trạng thái Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến lình xình giữa hỗ trợ MA100 tại 971 điểm của VN-Index và kháng cự MA5 tại vùng 976 điểm cho đến khi một trong hai ngưỡng này, đặc biệt là hỗ trợ MA100 bị phá vỡ. Trong trường hợp này, đà giảm của chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ tiếp tục kéo dài để kiểm định hỗ trợ mạnh hơn của đường MA200, cũng là dải Bollinger phía dưới tại khu vực 960-965 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục để quan sát diễn biến thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo