Thứ năm, 6/10/2022 | 21:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 9/8/2022, 22:01 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 9/8/2022, 22:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
KBSV   X  
PHS   X  
VCSC   X  
VDSC   X  

Dao động trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Quan sát biểu đồ kỹ thuật, VN-Index xuất hiện cây nến Doji đỏ, cho thấy lực bán đang nhỉnh hơn so với lực mua. Điều này, theo quan điểm của Agriseco Research là phù hợp trong bối cảnh Index đã xuất hiện 6 cây nến xanh liên tiếp, do đó chỉ số cần có thời gian để cân bằng lại cung-cầu. Trước mắt, AGR nghiêng về kịch bản VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp các phiên tới hơn kịch bản giảm điểm sâu, do lực cầu mua vào tại các nhịp thị trường điều chỉnh vẫn còn tương đối lớn. Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI chưa chạm tới ngưỡng quá mua và chỉ báo dòng tiền NVI đang vượt ngưỡng trung bình 10 phiên sẽ là tín hiệu hỗ trợ tâm lý thị trường. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân các cổ phiếu vốn hoá lớn, thuộc các nhóm ngân hàng, thép và bất động sản.

Có thể đảo chiều bất cứ lúc nào

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Spinning top’ tại vùng kháng cự 1.255 – 1.260 điểm, kèm thanh khoản tăng nhẹ và ở gần mức trung bình 20 phiên, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang dần mạnh lên, và đà tăng có dấu hiệu chững lại. Bên cạnh đó, một số chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy VN-Index đang ở vùng quá mua, và có thể đảo chiều bất cứ lúc nào. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.250 – 1.255 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.240 – 1.245 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.260 – 1.265 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.270 – 1.275 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp tăng điểm giằng co, VN-Index đảo chiều giảm điểm trước khi sớm hồi phục và lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy nhập cuộc cùng thanh khoản cải thiện giúp cho chỉ số tránh được nhịp giảm sâu trong phiên. Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn hiện hữu, VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh từ ngưỡng cản gần quanh 1.26x trong những phiên tới. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập trong các nhận định trước.

Không ngoại trừ kịch bản sẽ xuất hiện một nhịp rung lắc kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, chỉ số đang tiệm cận vùng kháng cự quanh 1.260 – 1.280 điểm (GAP phiên 13/6), cùng với các nến tăng có phần thu hẹp dần, cho thấy áp lực chốt lời có dấu hiệu tăng lên và đà tăng điểm đang chững lại. Do đó, không ngoại trừ kịch bản chỉ số sẽ xuất hiện một nhịp rung lắc kỹ thuật, với hỗ trợ gần quanh MA5 hoặc xa hơn là vùng 1.200 – 1.220 điểm (MA50) nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

Kiểm định lại kháng cự ngắn hạn tại vùng 1.258-1.260 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tại VN30 sẽ tiếp tục vai trò dẫn dắt để chỉ số VN-Index kiểm định lại kháng cự ngắn hạn tại vùng 1.258-1.260 điểm. Nếu có thể vượt lên trên mốc này, đà tăng của VN-Index sẽ được củng cố và giúp chỉ số này hướng lên kháng cự khá manh tại vùng 1.280-1.285 điểm, tạo bởi đường EMA100 ngày và dải Fibonacci. Ngược lại, nếu VN-Index không thể vượt mốc 1.260 điểm, ngược lại đảo chiều xuống dưới đường MA5 ngày tại 1.255 điểm, chỉ số có khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ quanh 1.238-1.240 điểm. Tuy nhiên, xác suất xảy ra kịch bản này đã có chiều hướng giảm xuống.

Diễn biến tranh chấp có thể tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm nhưng diễn biến vẫn ẩn chứa trạng thái tranh chấp. Dòng tiền vẫn đang nỗ lực hỗ trợ cho chỉ số khi lùi bước, thể hiện qua thanh khoản tăng và nến có bóng dưới. Diễn biến tranh chấp có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.250 – 1.255 điểm và tăng trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo