Thứ bảy, 26/9/2020 | 01:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 9/8/2020, 21:49 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 9/8/2020, 21:49 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS X    
KBSV X    
VCSC X    
MBS   X  

Xuất hiện nhịp điều chỉnh kỹ thuật 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị ngày, giá đóng cửa cao hơn phiên giao dịch hôm thứ 5 nhưng cây nến thứ hai liên tiếp có dạng Spinning top cho thấy bên mua không hoàn toàn có khả năng kiểm soát thị trường, cảnh báo về sức mạnh của xu hướng tăng giá hiện tại. Với sự hình thành của cây nến này, khoảng giá mục tiêu mà thị trường đang hướng tới là 830,85 – 850,55 điểm. Sự thiếu kiên quyết của thị trường cùng việc khối lượng giao dịch tiếp tục giảm nhẹ và thấp hơn khối lượng trung bình 20 ngày cho thấy khả năng thị trường tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần tới là không chắc chắn. Lúc này, các chỉ báo MACD và KST vẫn tiếp tục duy trì âm, cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu.

Thị trường dự báo có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh kỹ thuật trong một vài phiên giao dịch kế tiếp trước khi tiếp tục xu hướng tăng điểm và hướng đến đường xu hướng trên của kênh giá song song được hình thành từ đầu tháng 06 đến nay (tương ứng vùng kháng cự 850-860 điểm). Đây là vùng kháng cự quan trọng đối với việc xác định hướng đi kế tiếp cho thị trường trong ngắn hạn. Do đó, chúng tôi để ngỏ khả năng chỉ số sẽ vấp phải áp lực điều chỉnh giảm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự này.

Giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 840-850 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục mạnh trong tuần qua và chỉ số hiện kết tuần ngay trên ngưỡng 840 điểm (MA20), khối lượng giao dịch suy giảm so với tuần trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 tuần với hơn 1,2 tỷ cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 840 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 880 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (10/8-14/8), VN-Index có thể sẽ giao dịch giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 840-850 điểm (MA20-50).

HNX-Index hồi phục mạnh trong tuần qua và chỉ số hiện kết tuần trên ngưỡng 112 điểm (MA20), khối lượng giao dịch suy giảm so với tuần trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 tuần với 194 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 112 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 114 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (10/8-14/8), HNX-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 112-114 điểm (MS20-50).

Tiến lên vùng 855- 860 trong tương lai

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù VN-Index tăng nhẹ gần như sideway trong cả phiên nhưng tín hiệu tích cực cải thiện dần qua các chỉ báo như MACD và ADX. Đồng thời đóng cửa trên đường EMA 36 (839) cũng là một tín hiệu tích cực cho xu hướng của chỉ số VN-Index cho thấy chỉ số này sẽ tiếp tục tiến lên vùng 855- 860 trong tương lai.

HNX index điều chỉnh để xác định hỗ trợ 112. Chỉ báo MACD đang cải thiện tín hiệu tích cực dần, ADX đang ở vị thế chưa thể xác nhận xu hướng của HNX Index đã tăng điểm trở lại. Như vậy chỉ số này đang dao động sideway để chuẩn bị bước vào xu hướng mới.

Mặc dù trái ngược nhau giữa hai sàn HoSE và HNX nhưng đánh giá chung của VDS thì dấu hiệu tăng điểm vẫn duy trì với các tín hiệu lạc quan từ quan điểm kỹ thuật. Do vậy các nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục của mình trong tương lai để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạ

Cơ hội thử thách vùng 85x vẫn hiện hữu

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VNIndex trải qua thêm một phiên giằng co trong biên độ hẹp ở cuối tuần trước. Cơ hội thử thách vùng 85x vẫn hiện hữu nhưng KBSV tiếp tục lưu ý về khả năng tạo đỉnh ngắn hạn với sự xuất hiện của hình thái nến spinning top 2 phiên gần đây. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tạm thời giảm thiểu vị thế ngắn hạn còn lại trong tài khoản nếu thị trường tiếp tục tăng điểm.

Tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VNSmallcap tạm cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu hiện tại của HNX-Index. VNMidcap là chỉ số còn lại chưa có sự cải thiện tín hiệu ngắn hạn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể diễn biến theo xu hướng tăng giá với các tín hiệu kỹ thuật được cải thiện. Mặc dù vậy, sự thiếu quyết đoán khi thực hiện break-out qua kháng cự MA20 tại 838 điểm của VN-Index có thể dẫn tới những rung lắc đầu ngày của thị trường để chỉ số sàn HOSE kiểm định lại hỗ trợ này. Ở kịch bản trung bình, VN-Index có thể sẽ tăng vào cuối ngày, hướng lên kháng cự MA100 tại khu vực 850-854 điểm và tiếp tục rung lắc tại đây. Ở kịch bản xấu hơn (dự phòng), VN-Index giảm xuống dưới mốc 838 điểm khi đóng cửa, tín hiệu ngắn hạn sẽ quay trở lại về mức Trung tính và đà hồi phục của thị trường có thể sẽ bị thách thức. Nhà đầu tư tạm thời vẫn chỉ nên duy trì các vị thế mua thăm dò đã mở.

Các nhịp chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Mô hình đáy đảo chiều cũng đã được xác nhận ở phiên 8/4 khi thị trường tạo mô hình The island Gap, bên cạnh đó các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho nhịp phục hồi. Nhịp tăng vừa qua đưa VN-Index về mức 50% của ngưỡng Fibonacci ở 842,73 điểm, các nhịp chốt lời như trong 3 phiên vừa qua sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên ở tuần sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn. Ngưỡng cản của thị trường có thể ở vùng 854 - 857 điểm, nơi có sự góp mặt của ngưỡng MA50, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo