Thứ sáu, 3/12/2021 | 08:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 9/8/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 9/8/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MBKE X

Đà giảm đang bị chững lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mẫu hình nến hammer được hình thành tại ngưỡng hỗ trợ Fibonacci Retracement 32,8% (được hình thành trong sóng tăng kéo dài từ tháng 05 - 07/2015) và trong bối cảnh các chỉ báo dao động (William%R, STO) đang có dấu hiệu tạo đáy kép và đi lên từ sâu trong vùng quá bán, còn đường MACD cũng phát đi dấu hiệu cho thấy đà giảm đang bị chững lại, đồng thời khoảng cách với đường tín hiệu cũng bị thu hẹp đáng kể. Những tín hiệu này được kỳ vọng có thể giúp chỉ số có diễn biến tích cực trong những phiên đầu tuần tới. Trong kịch bản tích cực, chỉ số hoàn toàn có thể hồi phục đi lên để thử thách lại khoảng trống giảm giá ở 615 điểm được tạo thành trong phiên sụt giảm đầu tuần.

Trên đồ thị tuần, cây nến đỏ đặc dài với khoảng trống giảm giá so với cây nến đỏ liền trước xuất hiện tại thời điểm một loạt các chỉ báo dao động đều đang hướng xuống với cường độ tăng dần, đặc biệt, chỉ báo STO và William%R đã lao xuống dưới vùng quá bán để tạm thời xác lập xu hướng giảm ngắn hạn. Không những vậy, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang có diễn biến không mấy tích cực, cụ thể, đường MACD, Momentum và ADX đang ở trạng thái điều chỉnh ngắn sau một thời gian tăng điểm trong khi đường –DI đang có dấu hiệu cắt lên trên đường+DI. Diễn biến không mấy tích cực của đường giá trên đồ thị tuần khiến BVSC để ngỏ khả năng chỉ số có thể có thêm nhịp giảm điểm để tiếp cận đường SMA50 trong ngắn hạn.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 585- 590 điểm đối với VN-Index và 82,5-83 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading T+ lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Triển vọng ngắn hạn của VN-Index ở mức trung bình

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo về vùng trung tính. MACD đang kiểm tra lại mức 0. Các chỉ báo khác đa phần quay lại vùng trung tính. Triển vọng ngắn hạn của VN-Index ở mức trung bình. NĐT nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức ngang bằng tiền mặt trong ngắn hạn hiện nay.

Chỉ báo kỹ thuật tiêu cực. MACD đã giảm về bên dưới đường 0, tạo ra cái nhìn tiêu cực cho đường giá. Các chỉ báo còn lại đa phần chuyển từ vùng trung tính sao tiêu cực. Triển vọng của HNX-Index trong ngắn hạn ở mức kém lạc quan. NĐT cần điều chỉnh tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ tại HNX về thấp hơn tiền mặt để giảm rủi ro.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo