Thứ hai, 21/10/2019 | 02:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 9/7/2015, 18:03 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 9/7/2015, 18:03 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Sẽ có diễn biến tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index hình thành cây nến đỏ rỗng với thanh khoản giảm xuống mức trung bình, còn độ rộng thị trường vẫn diễn ra tương đối cân bằng khi số mã giảm điểm chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với phía tăng điểm. Diễn biến này phần nào cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã tạm thời ổn định trở lại sau phiên giảm mạnh trước đó. Đồng thời nó cũng phản ánh những kỳ vọng về khả năng chỉ số sớm quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Với những tín hiệu hồi phục xuất hiện trong phiên hôm nay kèm theo sự nâng đỡ của nhóm MA ngắn và trung hạn đang hướng lên, thì nhiều khả năng chỉ số sẽ có diễn biến tích cực trong phiên cuối tuần. Ở kịch bản tích cực, chỉ số hoàn toàn có thể tăng điểm và quay lại kiểm tra vùng đỉnh quanh 635 được hình thành trong những phiên trước đó.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn đang để ngỏ khả năng chỉ số sẽ tiếp tục có thêm nhịp giảm điểm trong ngắn hạn bởi các chỉ báo đo lường sức mạnh xu hướng (Momentum, ADX) đang cho thấy xu hướng tăng của chỉ số có tạm thời yếu đi trong ngắn hạn, còn các chỉ báo dao động (RSI, STO và William%R) đều đã tạo đỉnh và quay đầu đi xuống trong vùng quá mua. Nếu như các chỉ báo này cắt xuống dưới vùng này trong những phiên tới thì càng làm gia tăng nguy cơ giảm điểm của chỉ số.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 610-615 điểm đối với VN-Index và 86,5-87 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã hiện thực hóa lợi nhuận.

Sideway

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Mô hình Bearish Engulfing đã cho tín hiệu sai do vậy rủi ro điều chỉnh giảm mạnh tạm thời ở trạng thái yếu. Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong biên độ hẹp quanh vùng giá này. Mốc hỗ trợ ngắn hạn gần nhất quanh vùng 608 – 610 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu điều chỉnh giảm từ vùng quá bán. Tuy vậy xung lực đã yếu đi rõ rệt cho khả năng về việc chỉ số này sẽ sideway trong các phiên sắp tới.

Chỉ số HNX-Index tạo thành Doji với đuôi nến khá dài cho thấy đường SMA20 vẫn tiếp tục làm tốt vai trò hỗ trợ đối với chỉ số này trong ngắn hạn. Dấu hiệu tiếp tục điều chỉnh giảm sâu cũng suy yếu. Tuy vậy cần các phiên giao dịch tiếp theo để khẳng định xu hướng điều chỉnh đang giảm dần. Các chỉ báo kỹ thuật tuy vậy chưa cho trạng thái yếu đi về xung lực giảm điểm.

Tạm dừng mở các trạng thái mua mới

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Theo những phân tích dựa trên các chỉ báo kỹ thuật mà FPTS cho rằng đang theo sát diễn biến của thị trường dưới đây. Quan điểm của FPTS trong các phiên tới là khu vực 595 - 600 điểm sẽ đóng vai trò là điểm hỗ trợ quan trọng và cũng là điểm cảnh báo về khả năng đổ vỡ của xu hướng hồi phục từ giữa T5/2015 đến nay. Tuy nhiên, nếu chỉ số vẫn duy trì được khoảng dao động phía trên mức hỗ trợ nói trên thì nhiều khả năng đây sẽ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhằm tích lũy lại trước khi chỉ số tiếp cận với các mốc cản trên một lần nữa. Chiến lược phù hợp trong giai đoạn này vẫn là tạm dừng mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu xác nhận sau khi VN-Index test thành công các mốc hỗ trợ. Các vị thế mua sử dụng đòn bẩy cần phải được cơ cấu theo hướng giảm dần tỷ lệ vay nhằm tránh rủi ro khi trường xuất hiện những biến động tiêu cực hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo