Thứ năm, 9/7/2020 | 08:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 9/5/2019, 19:54 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 9/5/2019, 19:54 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X

Cần thêm thời gian điều chỉnh và tạo nền tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang dao động trong kênh xu thế giảm được hình thành từ giữa tháng 03 trở lại đây. Đường giá hiện đang tiệm cận đường kênh dưới tương ứng với vùng 940-950 điểm. BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ này. Tuy nhiên, xung lực giảm giá của thị trường vẫn còn khá mạnh trong bối cảnh diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật chưa có nhiều chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn. Do đó, thị trường có thể sẽ phải cần thêm thời gian điều chỉnh và tạo nền tích lũy tại vùng điểm này trong một vài phiên, trước khi có thể phát đi các tín hiệu hồi phục một cách rõ nét hơn. Trong kịch bản thị trường hồi phục từ vùng hỗ trợ 940-950 điểm thì đích đến của đợt hồi phục này dự kiến nằm tại vùng kháng cự 965-970 điểm. Mặc dù vậy, với rủi ro giảm ngắn hạn của thị trường hiện vẫn đang ở mức cao nên BVSC để ngỏ kịch bản chỉ số có thể phá vỡ vùng hỗ trợ quanh 940 điểm và giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong thời gian tới.

Xu hướng của VN-Index vẫn tiếp tục là tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay và chỉ số vẫn chưa lấy lại được ngưỡng 955 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và tiếp tục dưới mức trung bình 20 phiên với 115 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index vẫn tiếp tục là tiêu cực với khả năng giảm điểm được đánh giá cao hơn.

HNX-Index giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục nằm dưới ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và tiếp tục dưới mức trung bình 20 phiên với 23 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106,7 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,6 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của HNX-Index vẫn tiếp tục là tiêu cực với khả năng giảm điểm được đánh giá cao hơn.

Xu hướng trở nên tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng của VN-Index đang trở nên tiêu cực khi chỉ số đã cắt xuống dưới các đường trung bình quan trọng là SMA(100) và SMA(200). Các “gap” giảm điểm liên tục xuất hiện. Một vài nỗ lực phục hồi chỉ giúp chỉ số test lại đường SMA(100) trong hai phiên liên tiếp. Ngưỡng hỗ trợ trung hạn tiếp theo của VN-Index là vùng 938 điểm (tương ứng Fibonacci Retracement 50%). Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục đi xuống. Hai chỉ báo liên tiếp tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước và chưa có dấu hiệu cảnh báo đảo chiều.

HNX-Index trở nên tiêu cực khi đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 105.8 điểm (tương ứng đường SMA(100). Xu hướng giảm đã ngày càng rõ nét và nhiều khả năng HNX-Index sẽ tìm về những ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở 103.x và 101.x điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI nhìn chung vẫn đang trong xu thế giảm và chưa có dấu hiệu cảnh báo đảo chiều.

Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục đi xuống và nằm dưới các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Thanh khoản thấp cho thấy bên mua đang yếu và các chỉ số rất dễ bị tổn thương. Nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào việc quản trị rủi ro danh mục thay vì cố gắng tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo