Thứ sáu, 25/9/2020 | 20:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 9/4/2019, 20:48 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 10/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 9/4/2019, 20:48 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Tiếp tục xu hướng dao động đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc chỉ báo ADX giảm xuống dưới mức 25 và dải Bollinger đang đi ngang cho thấy thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng dao động đi ngang trong giai đoạn này. Tuy nhiên, việc cây nến đỏ đặc dài được xuất hiện trong bối cảnh chỉ báo MACD đã quay lại xu thế giảm điểm, khiến BVSC để ngỏ khả năng thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 967 – 970 điểm do đây là vùng có sự hội tụ của dải dưới BB dưới và đường SMA50. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại.

Giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 980-995 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đã đánh mất mốc 990 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 152 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ tích cực xuống tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/4, VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 980-995 điểm.

HNX-Index điều chỉnh trở lại trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đã đánh mất ngưỡng 108 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng và vượt lên trên mức trung bình 20 phiên với 42 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ tích cực xuống tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 108,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/4, HNX-Index có thể sẽ biến động giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 107-110 điểm.

Chịu áp lực bán và lùi về mức hỗ trợ 983 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index kiểm tra ngưỡng 1000 điểm ngay từ đầu phiên giao dịch nhưng thất bại ngay sau đó và suy giảm từ từ đến cuối phiên giao dịch. Kết phiên chỉ số đóng cửa ở gần mức thấp nhất trong phiên với dấu hiệu nến Bearish Engulfing. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm nhẹ sau nhiều phiên lưỡng lự, RSI điều chỉnh trở lại sau phiên tăng khá mạnh. Điều này cho thấy, nhịp hồi phục ngắn hạn của chỉ số đang bị cản trở mạnh trước ngưỡng tâm lý 1000 điểm. Với dấu hiệu tiêu cực trong phiên hôm nay, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục chịu áp lực bán và lùi về mức hỗ trợ 983 điểm, đây cũng là ngưỡng khá quan trọng trong việc quyết định xu thế của chỉ số.

HNX-Index suy giảm trở lại đường EMA(26), tương ứng gần mức 108 điểm, sau phiên tăng khá mạnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm nhẹ sau nhiều phiên lưỡng lự, RSI điều chỉnh trở lại sau phiên tăng khá mạnh. Điều này cho thấy việc hình thành nhịp hồi phục của HNXindex tạm thời thất bại và trở lại vùng cân bằng. Dự báo trong ngắn hạn, chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng 108 điểm.

Tóm lại, mặc dù thị trường đang trong nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng có diễn biến tăng giảm bất thường trong 2 phiên gần đây, tạo nhiễu loạn trong việc xác định xu hướng của thị trường. Do dó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường, tập trung quản trị rủi ro và chờ dấu hiệu cụ thể, tránh ra quyết định mua bán vội vàng.

Nỗ lực hồi phục lại trong phiên sáng

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Áp lực bán đã quay trở lại thị trường khá mạnh mẽ trong phiên hôm nay, đặc biệt tại nhóm vốn hóa lớn với sự gia tăng khá mạnh KLGD tại rổ VN30, đã khiến sắc đỏ xuất hiện trên diện rộng với mức giảm mạnh của các chỉ số. VN-Index và HNX-Index cùng xuất hiện cấu trúc tiêu cực Bearish Engulfing trên đồ thị nến, đẩy hai chỉ số này trở lại phía dưới đường MA20 đang nằm tại 990 điểm và 108,5 điểm và phủ nhận nỗ lực break-out của phiên trước đó. Chỉ số VN30 cũng đóng cửa phía dưới hỗ trợ MA10 tại 903 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 đã chuyển xuống mức Tiêu cực với hỗ trợ là đáy gần nhất tại 890 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VN-Index và HNX-Index trở lại mức Trung tính với hỗ trợ MA10 đang nằm khá gần tại 987 điểm và 107,7 điểm. Hiện chỉ còn VNMidcap và VNSmallcap vẫn giữ tín hiệu ngắn hạn Tích cực, nhưng bước đầu đã cho thấy dấu hiệu suy yếu.

Dự báo, thị trường có thể có nỗ lực hồi phục lại trong phiên sáng mai để những VN-Index, VN30 hay HNX-Index kiểm định lại các kháng cự phía trên tại 990 điểm, 903 điểm và 108,5 điểm. Nếu lực mua yếu, thể hiện qua những mức tăng nhẹ cùng thanh khoản thấp, áp lực bán có thể quay trở lại vào cuối ngày hoặc là ở phiên sau đó để khiến thị trường giảm xuống những mức thấp hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên theo dõi diễn biến thị trường và cân nhắc việc giảm tỷ trọng nếu ngưỡng hỗ trợ 987 điểm của VN-Index bị phá vỡ vì trong kịch bản này, VN-Index có thể rơi xuống mốc 970 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo